13 - 333 - 666 ตัวเลขบางตัวมีอาถรรพ์จริงหรือ???

อัศจรรย์ตัวเลข

 

ตัวเลขบางตัวมีอาถรรพ์จริงหรือ

ไม่อยากเชื่อก็ต้องเชื่อว่าจนถึงปัจจุบันนี้แล้วความเชื่อ(นานาชาติ)เรื่องตัวเลขอัปมงคลยังคงถูกยึดมั่นถือมั่นกันมาอย่างเหนียวแน่นจนถึงกับมีเรื่องราวที่น่าอัศจรรย์ออกมาให้แปลกใจกันเล่นอย่างเช่น

 · ไมโครซอฟท์ออฟฟิศรุ่นพัฒนาใหม่ต่อจากรุ่นที่ ๑๒ ก็จะเป็นรุ่นที่ ๑๔ เลย ... จะไม่มีรุ่นที่ ๑๓

· มีโครงการพัฒนาที่อยู่อาศัยในลอนดอนบางโครงการไม่ยอมใช้หมายเลข ๔ ๑๓ ๑๔ และ ๒๔ ในการกำหนดหมายเลขอพาตเมนท์ของโครงการ หรือ ตึกสูงในอเมริกา แคนนาดา เซี่ยงไฮ้ต่างก็ไม่มีชั้นที่ ๑๓

 · บนเครื่องบินของสายการบินพานิชย์ Nippon Airways จะไม่ปรากฏที่นั่งหมายเลข ๔ ๙ และ ๑๓ เลยแม้แต่เครื่องเดียว

 · ศุกร์ที่๑๓ เป็นวันแห่งความโชคร้ายตามความเชื่อของชาวอังกฤษ ชาวเยอรมัน ชาวโปแลนด์ ชาวรัสเซีย ชาวฮอลันดา ชาวโปรตุเกส

 · หรืออังคารที่๑๓ เป็นวันแห่งความโชคร้ายตามความเชื่อของชาวกรีกและชาวสเปน

 · ฯลฯ

 

...... ตัวเลขเจ้าปัญหาเหล่านี้ มีอะไรอยู่เบื้องหลังบ้างนะ ......

 เลข ๔ ... ทั้งญี่ปุ่นและจีน (ความจริงต้องบอกว่าชนชาติที่พูดภาษาจีนจึงจะถูก) ล้วนไม่ชอบเลขตัวนี้ด้วยเหตุผลที่แสนคลาสสิค....ไม่ชอบเสียงที่เปล่งออกมาเพราะฟังแล้วเหมือนกับคำว่าตาย

เลข ๙ ...เลขอีกตัวที่คนญี่ปุ่นไม่ชอบเสียงของมันเลยเพราะเหมือนกับคำที่หมายถึงความปวดร้าวทรมาน

เลข ๑๓ ...ตัวเลขยอดฮิต มีเหตุผลหลากหลายเหลือเกินที่ชวนให้ชาวประชาหลายส่วนในโลกมีความรู้สึกต่อต้านกับมัน ยกตัวอย่างเช่นชาวคริสต์ถือว่าเป็นเพราะอาหารมื้อสุดท้ายของพระเยซูมีผู้็ร่วมโต๊ะเสวย ๑๓ คนในวันศุกร์ที่ ๑๓ และจูดาส...สาวกทรยศที่ขายความลับว่าจะหาพระเยซูได้ที่ไหนให้แก่โรมันด้วยราคา ๓๐ เหรียญเงิน...ยังเป็นคนที่ ๑๓ที่มาถึงโต๊ะอาหารนั้น

 

อีกเหตุผลหนึ่งที่ถูกรังเกียจก็คือว่าในบางปีจะต้องมีวันพระจันทร์เต็มดวงถึง ๑๓ วัน นั่นก็แสดงว่าจะมีเดือนหนึ่งที่มีพระจันทร์เต็มดวงถึง ๒ ครั้ง ... ซึ่งพระจันทร์เต็มดวงครั้งที่สองนี้เรียกว่า Blue moon และด้วยเหตุที่ ๕ ปีจะมีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นครั้งหนึ่งจึงเป็นที่มาของคำกล่าวที่ว่า Once in a blue moon ซึ่งหมายถึงยากที่จะเกิดขึ้นได้ หรือไม่ปกติมากๆ ... มาถึงตรงนี้อาจมีบางคนสงสัยได้ว่าแล้ววันพระจันทร์เต็มดวงมีอะไรเป็นพิเศษหรืออย่างไร ก็ต้องขอเลี้ยวเข้าซอยกันหน่อยว่าพวกออกจากถ้ำหลังเราเอ้ยฝรั่งบางคนเขาเชื่อว่าในเวลาเที่ยงคืนพวกผู้ชายจะแปลงร่างเป็นหมาป่ากันในคืนที่พระจันทร์เต็มดวง....โโบร๊วว....

 

นอกจากนี้ก็ยังมีเรื่องเล่าว่าในสมัยของพระเจ้าอเลกซานเดอร์มหาราช พระองค์ทรงตั้งปณิธานแน่วแน่ที่จะทรงเป็นพระเจ้า และในระหว่างที่มีการสร้างรูปปั้นพระเจ้าประจำเดือนแต่ละเดือน พระองค์ได้เสด็จสวรรคตเมื่อปั้นมาถึงองค์ที่๑๓ ชาวประชาของพระองค์ต่างพากันเชื่อว่าพระปณิธานของพระองค์นั่นแหละเป็นสาเหตุ และยังพากันถืออีกว่าเลข ๑๓ เป็นตัวเลขแห่งความโชคร้ายนับแต่นั้นมา

 

เลข ๑๗ ... เลขตัวนี้ถูกรังเกียจโดยชาวอิตาลีเพราะตัวสะกดของมันในอักษรโรมันเมื่อนำมาสลับที่ใหม่เป็น VIXI จะให้ความหมายในภาษาลาตินว่า...ฉันเคยมีชีวิต

เลข ๖๖๖ ... เลขประจำตัวของอสูรร้ายที่ผุดขึ้นมาเพื่อทำลายศาสนาคริสต์ เล่ากันว่าในวาระสิ้นโลกเจ้าอสูรร้ายตัวนี้จะปรากฏตัวในสภาพใดสภาพหนึ่งและมีเลขตัวนี้เกี่ยวพันถึงตัวมัน

 

17 พ.ค. 54 เวลา 04:01 11,317 20 190
แชร์สกู๊ป
กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
ส่ง Scoop ให้เพื่อน
แจ้งลบไม่เหมาะสม
ความคิดเห็น

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Loading...