ตะลึง!!! พระเลือกน้ำหอม ไม่แคร์สื่อ

พระเลือกน้ำหอม…ไม่แคร์สื่อ

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากประชาชนว่าพบพระสงฆ์มีพฤติกรรมที่ส่อในทางผิดวินัย เนื่องจากเดินเลือกซื้อน้ำหอมของผู้หญิงใช้บริเวณตลาดนัดตลาดกลม หมู่ที่ 6 ต. อ่างแก้ว อ. โพธิ์ทอง จ. อ่างทอง หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบยังตลาดนัดดังกล่าว ซึ่งก็พบว่ามีพ่อค้าแม่ค้ามาขายของกันอย่างหนาแน่น ประชาชนเดินกันฝักใฝ่หาซื้อข้าวของ

และที่ร้านเพชรน้ำหอมซึ่งขายน้ำหอมกลิ่นต่างๆ หลายร้อยกลิ่นมีทั้งผู้ชายผู้หญิงมาซื้อกัน แต่ที่ตกตะลึงคือมีพระลูกวัดแห่งหนึ่งในอ.โพธิ์ทอง ได้ตรงเข้ามาหาซื้อน้ำหอมโดยให้แม่ค้านำน้ำหอมมาแต้มตามแขน ตามมือให้สูดดมกลิ่นหลายยี่ห้อ

โดยแม่ค้าได้ให้ดมกลิ่นหลายสิบกลิ่นจนได้กลิ่นที่ถูกใจจึงสั่งแม่ค้าไว้ จำนวน 100 ซีซี ในราคา 300 บาท หนึ่งขวดใหญ่ ซึ่งเป็นกลิ่นทอมบอย จากนั้นก็เดินออกไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

เจ้าของร้านเพชรน้ำหอม กล่าวว่า ตนขายน้ำหอมตามตลาดนัดทุกวันในจังหวัดอ่างทอง ก็มีลูกค้ามาซื้อทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ ทั้งชาย ทั้งหญิง และพระภิกษุสงฆ์ ตนมีหน้าที่ขายให้ลูกค้า ไม่ใช่มีพระลูกวัดองค์นี้องค์เดียว ขนาดเจ้าอาวาสบางวัด ยังมาซื้อน้ำหอมกับตนประจำเลย ตนไม่รู้ว่าผิดศีลข้อไหนเพราะตนมีหน้าที่ขายน้ำหอมอย่างเดียว แต่ดูแล้วก็ไม่เหมาะสมเท่าไร

ชาวบ้านที่มาซื้อของในตลาดนัดดังกล่าว กล่าวว่า ตนเห็นแล้วรู้สึกแปลกๆ เป็นพระสงฆ์ก็ไม่สมควรมาทำแบบนี้น่าจะอยู่ในวินัยของสงฆ์ ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าผิดวินัยหรือไม่แต่ดูแล้วไม่เหมาะที่สำคัญยืนเลือกซื้อท่ามกลางสายตาชาวบ้านที่ยืนมุงดูนับร้อยก็ไม่รู้สึกอาย

ระหว่างที่พระองค์ดังกล่าวเลือกซื้อน้ำหอมอยู่นั้นก็ได้มีประชาชนที่มาเดินซื้อของที่ตลาดนัดต่างจ้องมองแต่พระองค์ดังกล่าวก็ไม่ได้สะทกสะท้านแต่อย่างใดกลับให้แม่ค้านำน้ำหอมมาหยดที่มือเพื่อดมกลิ่นอย่างสบายใจอีกต่างหาก
 

กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
ส่ง Scoop ให้เพื่อน
แจ้งลบไม่เหมาะสม
ความคิดเห็น

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Loading...