10 สิ่งที่คนชอบทำตอนรถติด!!!

 

10 สิ่งที่คนชอบทำขณะรถติด

 

 

 

อันดับที่ 10

 

เล่นเกมส์บนมือถือ

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ แต่การเล่นเกมส์บนมือถือเป็นอะไรที่คนขับรถทำน้อยที่สุด และคงจะต้องเป็นคอเกมส์ตัวยงที่ฆ่าเวลาน่าเบื่อด้วยความสนุกสนานจากโทรศัพท์เคลื่อนที่ยุคใหม่ที่ทำให้มันเป็นเครื่องเล่นเกมส์ย่อยๆ ช่วยให้เพลิดเพลินได้

 

 

อันดับที่ 9

 

แต่งหน้า

อันนี้ไม่บอกก็รู้ว่า ต้องเป็นพฤติกรรมที่คุณผู้หญิงชอบทำมาก-มากที่สุด ในการปัดมาสคาร่า ปัดแก้ม หรืออื่นๆ ที่ทำให้คุณอาจเผลอไปจิ้มตูดท้ายรถชาวบ้านได้โดยไม่รู้ตัว แต่ก็ยังอยู่ในอันดับที่น้อยอยู่ ทว่าคุณผู้หญิงทั้งหลายก็ควรระมัดระวังนะ

 

 

อันดับที่ 8

 

ส่งอีเมล์

นี่คงเป็นที่นักธุรกิจทำระหว่างรอรถติด เพราะการส่งอีเมล์นั้นช่วยให้ธุรกิจดำเนินต่อได้ไม่ติดขัด ซึ่งข้อนี้ยังรวมถึงตรวจเช็คอีเมล์ และพฤติกรรมอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับอีเมล์ด้วย

 

 

อันดับที่ 7

 

เช็คเฟซบุ๊ค หรือ ทวิตเตอร์

โลกไซเบอร์ทุกวันนี้ล้ำหน้าไปไกลมาก และระหว่างรถติดหลายคนที่เบื่อกับการจราจรที่สุดแสนจะวุ่นวายก็มักจะใช้เวลาในการเช็คคอมเม้นเพื่อนในบริการสังคมออนไลน์ชื่อดังอย่าง เฟซบุ๊ค หรือทวิตเตอร์ ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ที่ยังช่วยให้ผ่อนคลายและใช้เวลาในการเชื่อมสัมพันธภาพอย่างเป็นประโยชน์

 

 

อันดับที่ 6

 

ทานของว่าง

การกิน หรือรับประทานอาหาร ยังเป็นพฤติกรรมที่คนขับรถส่วนใหญ่ชอบทำ และคำว่า โตในรถนั้นยังใช้ได้เสมอมาเรื่อง การทานอาหารเพื่อไม่ให้ท้องว่างนั้นติดเข้ามาในอันดับที่ 6 และน่าแปลกที่มันยังเป็นพฤติกรรมที่คนขับรถชอบทำมากกว่าการเล่นเกมส์หรือใช้เวลาออนไลน์หาเพื่อนเสียอีก

 

 

อันดับที่ 5

 

ยกหูเม้าท์กระจาย

การโทรศัพท์เป็นอะไรที่คนทำมากกว่าการกิน ไม่ว่าจะคุยส่วนตัว หรือ เรื่องธุรกิจ การคุยโทรศัพท์ก็เป็นการสื่อสารที่ยอดนิยม โดยเฉพาะเมื่อมือถือถูกมากๆในประเทศอังกฤษ และมันก็เป็นอะไรที่ทำได้ เมื่อคุณไม่ได้คุยระหว่างขับรถ แต่คุยระหว่างรถติด มันห้ามกันไม่ได้จริงๆ

 

 

อันดับที่ 4

 

ส่งข้อความ

การส่ง SMS กลับกลายเป็นพฤติกรรมที่ได้รับความนิยมมากกว่าการยกหูโทรหาเสียอีก และมันมาอยู่ในอันดับที่ 4 ของพฤติกรรมคนมักทำในระหว่างรถติด ไม่มีเหตุผลตอบเราว่าทำไมคนชอบส่ง SMS แต่เราเชื่อว่าคงเป็นความสุนทรีย์ของอารมณ์ศิลปิน ที่จะส่งข้อความจากใจไปยังปลายทาง

 

 

อันดับที่ 3

เหร่สาวข้างถนน

จะทำอะไรดีถ้าคุณรถติดอยู่บนถนนโดยที่ไม่ขยับเขยื้อน แน่นอนพฤติกรรมชอบสำรวจของมนุษย์ยังเป็นสัญชาติญาณที่ติดตัวและเรามักจะมองรอบโดยเฉพาะคนที่อยู่บนฟุตบาทเดินขวักไขว่ไปมาว่าพวกเขาทำอะไรบ้าง ยิ่งถ้าคุณรถติดแถวหน้ามหาวิทยาลัยแล้ว คงไม่อยากจะขยับไปไหนเลยเวลารถติดจริงไหม

  

 

อันดับที่ 2

เหร่รถคันข้างๆ

บางทีพฤติกรรมของแต่ละคนในรถก็สร้างความประหลาดใจได้เช่นกันโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อรถคันข้างๆติดฟิล์มมืด และมองเห็นเป็นเงาๆ เรามักจะชอบอยากรู้ว่ารู้คันข้างๆ เรานั้นเป็นผู้หญิง/ชาย สวยหรือหล่อรึเปล่า และที่สำคัญเขาทำอะไรอยู่กันแน่นะ

  

 

อันดับที่ 1

ฟังเพลง

อาจจะดูไร้สาระมาก แต่ความจริงแล้วเพื่อแก้เหงายามรถติดที่ดีที่สุดยังเป็นวิทยุที่จากการสำรวจระบุว่าคนมักชอบฟังเพลงมากกว่าทำอย่างอื่นระหว่างรถติดเสียอีก วึ่งสถานีวิทยุกลายเป็นผู้มีบทบาทสำคัญในการเป็นเพื่อนต่อคนใช้รถ


 

10 ธ.ค. 53 เวลา 17:09 4,998 29 386
แชร์สกู๊ป
กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
ส่ง Scoop ให้เพื่อน
แจ้งลบไม่เหมาะสม
ความคิดเห็น

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Loading...