15 เหตุผลที่ผู้หญิงชอบอ่านการ์ตูนY

พอดีไปอ่านการ์ตูนเรื่อง Hetalia มาค่ะ เลยมาเจอกับ scoop นี้

ลองไปอ่านกันดูค่ะ

Creditที่ไปนำเว็บนี้มาจาก http://www.gangtoon.com/data/6/0089-1.html

แต่เว็บนี้ไปดึงจากอีกที่คือ http://www.zheza.com

1. เพราะพระเอก และ นายเอก ...หน้าตาดี การ์ตูนผู้หญิงกับการ์ตูนYคล้ายกันตรงนี้ความแตกต่างคือถ้ามีพระเอกสองคน ขึ้นปก ถ้าทั้งสองหันหน้าเข้าหากันหรือ สบตากันนั่นเป็นปกการ์ตูนY แต่ถ้าพระเอกสองคนหันหน้าไปคนละทางและเก๊กหล่อ นั่นเป็นปกการ์ตูนผู้หญิง (การ์ตูนขายฝันซึ่งอ่านตอนประถม-มัธยม และจะหยุดอ่านเมื่อเริ่มมีแฟนจริงๆ และพบว่าตัวที่อยู่ข้างๆ ไม่เหมือนที่จินตนาการไว้สักนิด)

2. เพราะผู้หญิงเป็นเพศที่ใจแคบ และเป็นจอมริษยา ไม่ยอมให้ผู้หญิงคนอื่นได้ผู้ชายคนนั้นไป แต่ยอมให้ไปกับผู้ชายอื่นได้ ???

3. เพราะผู้หญิงมักเกลียดนางเอก   ดันสวยกว่า แต่ทำตัวน่ารำคาญ และคนมารุมรัก (อิจฉานั่นเอง)

4. เพราะผู้หญิงไม่เข้าใจมิตรภาพของผู้ชาย ทำไมรักเพื่อนขนาดนั้นวะ แค่ไปกินเหล้ากับพวกนั้นจะสำคัญขนาดไหนเชียว

5. เพราะลึกๆ แล้วผู้หญิงยังคิดว่ามันไม่ยุติธรรม อยากทำอย่างนี้ อยากเป็นแบบนี้ แบบที่พวกผู้ชายทำและเป็น ความเสมอภาคของชายและหญิงไม่เคยจะเท่าเทียมกัน เพราะธรรมชาติกำหนดมาแล้ว

6. เพราะผู้ชายไม่เคยบูชาผู้หญิงสูงกว่า Idolผู้ชาย จะมีแฟนคลับสาวๆ ค่อยทำนู่นทำนี่ ติดตามและสนับสนุนอย่างรักไคร่ และชื่นชมสิ่งที่เค้าเป็นและกระทำอย่างไม่หวังอะไร(มาก) แต่ถ้าเป็น Idolหญิง จะถูกมองว่าเป็นวัตถุทางเพศ ซื้อผลงานเพื่อมาดูสนองกิเลสตัณหาตัวเอง อาจจะหลงรักรูปกายแต่ไม่มีการเคารพตัวตน ไม่เห็นคุณค่าผลงาน

7. ผู้หญิง(บางคน)ไม่แคร์ถ้าคุณจะเป็นเกย์ ขอแค่หน้าตาดีควงอวดได้  


8. ผู้หญิงบางคนอยากเป็นผู้ชาย อยากเป็นคนดัง มีแฟนคลับ เป็นที่รักของคนกลุ่มใหญ่ๆ บางโอกาสเราก็สวมวิญญาณหนุ่มหล่อ แต่งคอสเพลย์ เต้นโคฟเวอร์ เก๊กหล่อ ความสุขเล็กๆน้อยๆ...

9. ใครไม่เคยอ่านการ์ตูน Y จะเล่าให้ฟังคร่าวๆ ว่ามันมีตั้งแต่ Puppy love ใสๆ สับสนในตัวเองนิดหนึ่ง อารมณ์หลงรูป เพราะเด็กผู้ชายจะมีช่วงที่น่ารักอยู่ช่วงเริ่มวัยรุ่น ต่อมาก็มีกอดจูบบ้าง อายุต่ำกว่า13ปีควรให้คำแนะนำอะไรประมาณนั้น แต่ดำเนินเรื่องไปบนพื้นฐานของความรัก และสุดท้ายก็การ์ตูนติดเรทเรียกเลือด(กำเดา) ซึ่งจะโดนกวาดล้างก็ไม่แปลก เหตุผลที่อ่านจริงๆ เริ่มมาจากความอยากรู้อยากเห็นเรื่องผิดเพศ แต่พูดได้ไม่เต็มปากว่าไม่สนใจรูปการ์ตูนโป๊

10. ผู้หญิงจะมีบทไม่มากในการ์ตูน Y อาจจะออกมาเป็น พี่สาว เพื่อน แม่สื่อ ฯลฯ ของ พระเอก นายเอก บางเรื่องโผล่มาเป็นนางมารร้ายแย่งพระเอกแล้วดันทำให้สองหนุ่มรักกันมากขึ้น บางเรื่องเป็นคนดี สวยใสน่ารัก มีเสน่ห์ มาทำให้พระเอกกลับใจเดินสู่สายทางปกติพอมีอะไรกันรุ่งเช้าเดินไปทำงานโดน แท่งเหล็กหล่นทับตายหัวขาดอนาถจิตพระเอกเสียใจไปนอนบ้านใครไม่รู้กลับไปเป็น เกย์อีก เหอะๆ

(เรื่องนี้ไม่ได้เมคขึ้นแต่อย่างใด ชื่อเรื่อง วังวนแห่งปรารถนา คนวาดเรื่องเดียวกับ "กว่าจะรู้ว่ารัก" อ่ะ) อันนี้เป็นความสะใจเล็กๆ น้อยๆ ของคนอ่าน นังนี่มันจะได้ดีไปกว่าช้านไม่ด้าย 555+ ไม่มีนางเอกน่าหมั่นไส้โผล่ออกมามีบทบาทมากในการ์ตูนY คืออีกเหตุผลที่ผู้หญิงชอบอ่าน  

11. คู่พระ-นาย ลงเอยกันยาก มันอาจจะน้ำเน่าได้หลายทางมาก เป็นฝาแฝดกัน เป็นพี่น้องกัน เป็นเพื่อนกัน แล้วแมร่งเป็นผู้ชายเหมือนกันอีก อุปสรรคเยอะเหลือเกิน ลุ้นกันเหงือกบาน บางเรื่องคนนึงเป็นเกย์ คนนึงเป็นผู้ชายปกติ ก็ต้องลุ้นให้อีกคนมันสับสนทางเพศ (เอ้า -*-) เฮ้ย ทำไมกุใจเต้นกับกระดูกไหปลาร้ามันวะ (พากย์เสียงในใจพระเอก) เห้ยทำไมบางทีกุมองมันน่ารักวะ บางเรื่องเริ่มมาเป็นผู้ชายปกติทั้งคู่+เป็นเพื่อนสมัยเด็ก+เป็นผู้ชายเหมือนกัน+คนนึงมีแฟนสาวอยู่แล้ว+ฯลฯ แล้วมันจะลงเอยกันยังไง??? แล้วก็ต้องลุ้นให้มันเกิดแอคซิเดนซ์ ตกรถไฟ กลับบ้านไม่ได้ กินเหล้าเมา โดนยาปลุก แล้วได้กัน ยังไม่จบเรื่อง ผู้ชายเปลี่ยนกันไม่ได้ในคืนเดียว ตื่นเช้ามาก็ยังแมนอยู่ แค่โลกทัศน์เริ่มเปลี่ยนไป อุปสรรคต่างๆประเดประดังเข้ามาแฟนบอกเลิก เพื่อนไม่คบ สังคมตัดขาด เมื่อผ่านเรื่องราวทั้งหมดทำให้ในที่สุดทั้งคู่รักกัน ฮิ้วววว

12. ยังนึกไม่ออกข้ามไปข้อต่อไปดีกว่า เลขสวยกว่า...

13. ว่าด้วยเรื่องของ Dojinshi และ Fan fiction ที่แตกแขนงออกมาจากการ์ตูนปกติที่ทำได้ไม่ซาบซึ้งพอหรือซาบซึ้งเกินไป... การ์ตูนผู้ชายไม่ได้ดำเนินเรื่องด้วยความรัก แต่เป็นการต่อสู้ ฝ่าฟัน ความพยายาม การเอาชนะ ความฝันและความแฟนตาซี การ์ตูนที่ทำได้ไม่ซาบซึ้งพอนั่นเพราะลายเส้นและวิธีเล่าเรื่องแบบการ์ตูนผู้ชายไม่สามารถถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกของตัวละครได้มากพอ จึงถูกนำเนื้อเรื่องและตัวละครมาอ้างอิงสร้าง Dojinshi และ Fan fiction ขึ้นมาใหม่ซึ่งมีหลายแบบไม่จำกัดเฉพาะว่าจะมีแต่ Y อย่างเดียว บางส่วนที่ผู้อ่านนึกอยากจะแทรกเข้าไปในเนื้อเรื่องจะถูกสร้างสรรค์ขึ้นมา เป็นสิ่งที่เกินขอบเขตแต่สร้างเสน่ห์ให้การ์ตูนหลายๆ เรื่อง บางคนอ่านโดจินก่อนถึงอยากอ่านฉบับออริจินอลก็มีไม่น้อย การ์ตูนที่ทำได้ซาบซึ้งเกินไป... ช่าย...มิตรภาพของผู้ชายกับผู้ชายนั้นจะถูกแปรรูปโดยจินตนาการกว้างไกลของนักอ่านสาวๆ ทันทีที่มีบทพูดซึ้งๆ หรือฉากประทับใจ 5555+ ว่าด้วยข้อที่4 เพราะผู้หญิงไม่เข้าใจมิตรภาพของผู้ชาย ความรักของพี่น้อง ความจงรักภักดีต่อนายเหนือหัว ความรักพวกพ้อง การ์ตูนผู้ชายสมัยนี้จะมีมิติมากขึ้นและรองรับแฟนนักอ่านผู้หญิงมากขึ้น เสื้อผ้าทรงผมหน้าตามาเป็นแฟชั่นเป็นเซ็ตๆ (จะเท่ไปหนาย... ฟระ) อ่านใจผู้หญิงก็จะ "เออ ไอ่ตัวนี้มันต้องแอบรักหัวหน้ามันแหงว่ะ ดูทำสายตาจิ้ แต่ไอ่นั่นก็น่ารักเกินไปแระ บางทีลับหลังต่อสู้เสร็จต้องไปปลอบกันถึงเตียงแน่เลย"

14. การ์ตูน Y ช่วยลดภาวะโลกร้อน เนื่องจากไม่มีการปล่อยแสง ระเบิดพลัง ไม่มีรังสีแผดเผาจากสายตานักอ่านสาวเวลาอ่านเจอนางเอก และตัวละครหลายตัวร่วมรณรงค์ใส่เสื้อผ้าน้อยชิ้น เพื่อประหยัดพลังงาน

15. ผู้หญิงอยากเห็นผู้ชายโดนรังแก เคราะห์กรรมนั้นจะตกอยู่ที่ตัวเอกรูปงาม น่ารักน่าแกล้ง        พลอตแบบนี้เห็นได้ตามละครพ่อแง่***อนทั่วไป แต่มันจะไม่สะใจเท่าผู้ชายถูกข่มขืน!!! 5555+ 

ถ้าใครรู้จักการ์ตูนเรื่อง Hetalia ก็น่าจะเข้าใจการ์ตูนอันนี้ที่นำมาฝากกันนะคะ^^

บางข้อใน15เหตุผล มันก็มีจริงกะตัวเหมือนกันค่ะ แหะๆ ^^

การ์ตูนนี้ไม่ใช่จากเรื่องhetaliaนะคะ เพราะมันไม่Yค่ะ

แต่ Dojin นี้มีคนทำเพื่อให้มันYค่ะ^^

การ์ตูนอีกอันไม่ Y แต่ฮา มาอ่านกัน เรื่อง Hetalia เช่นกันค่ะ

ใครที่อ่านเรื่องนี้อาจเข้าใจ

แต่ใครที่ไม่อ่านอาจงงได้^_^

แต่เราเข้าใจ^_____________^

#การ์ตูน #cartoon #Y #Yaoi
aimeFDZ
นักแสดงรับเชิญ
30 ก.ย. 52 เวลา 18:09 45,853 25 172
แชร์สกู๊ป
กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
ส่ง Scoop ให้เพื่อน
แจ้งลบไม่เหมาะสม
ความคิดเห็น

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Loading...