10อันดับห้างที่คนเข้ามากที่สุด~~~

10.ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต


ห้าง ใหญ่ที่สุดและดังที่สุดในย่านรังสิต แทบไม่มีใครไม่รู้จักห้างนี้เพราะเวลากลับจากต่างจังหวัดทีไรแทบจะต้องผ่าน มันแทบทุกครั้ง และด้วยขนาดอันมโหฬารของมัน ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิตมีขนาดพื้นที่กว่า 200,000 ตารางเมตร มีขนาดเป็นรองเพียงสยามพารากอน และเซ็นทรัลเวิร์ลเท่านั้น แม้จะมีชื่อเรียกเล่น ๆ จากวัยรุ่นในย่านรังสิตว่าที่นี่คือ‘จุดสกัดเสี่ยว’ แต่ใครจะไปสนใจล่ะครับ ก็คนที่เรียกมันแบบนี้ยังไปเดินกันให้ขวักไขว่เชียว

9.ซีคอนสแควร์


แม้ จะไม่อลังการเท่าห้างดังย่านรังสิต แต่ห้างดังย่านถนนศรีนรินทร์ก็มีขนาดเท่าสนามฟุตบอลถึง96 สนาม ด้วยฟังก์ชั่นการใช้สอยที่แทบจะโคลนนิ่งมาจากห้างเซ็นทรัล ลาดพร้าว ทำให้คนไทยชอบเดินห้างนี้กันมากจนเข้าสู่ 10 อันดับนี้ได้ทีเดียว

8.มาบุญครอง


ชื่อ อาจจะแอบเชยจนบางคนเรียกมันว่า เอ็มบีเค(MBK) แต่นี่คือห้างที่อยู่ยงคงกระพันมายาวนานใจกลางเมืองหลวง ใครชื่นชอบโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์สื่อสารทันสมัยทั้งหลายต้องเคยย่ำเท้าใน ห้างดังย่านปทุมวันนี้เป็นว่าเล่นแน่นอน ชาวต่างชาติโดยเฉพาะในแถบเอเชียนั้น ชื่นชอบห้างนี้มากถึงขนาดมีทัวร์มาเพื่อช็อปปิ้งที่นี่โดยเฉพาะก็มีมาแล้ว ใครผ่านไปจับจ่ายในมาบุญครองอย่าลืมแวะไปเที่ยวหอศิลป์กรุงเทพฯ ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามบ้างนะครับ มีกิจกรรมดี ๆ ให้รับชมกันตลอดปีแถมไม่มีค่าใช้จ่ายให้ระคายกระเป๋าตังค์

7.เซ็นทรัล ลาดพร้าว


แทบ จะเป็นห้างโปรโตไทป์หรือห้างต้นแบบของสยามประเทศทีเดียว ไม่มีใครไม่รู้จักห้างดังย่านลาดพร้าวห้างนี้ หลังจากเหตุการณ์เผาบ้านเผาเมืองเมื่อกลางปีผ่านไป เซ็นทรัลลาดพร้าวก็ชะลอแผนการปิดปรับปรุงตัวห้างออกไปเสียก่อนเพื่อรองรับ ความต้องการจับจ่ายใช้สอยของคนกรุงที่อยากเดินตากแอร์ในห้างให้ลืมความเจ็บ ช้ำจากการเมือง

6.แพลตตินั่ม แฟชั่นมอล


คง มีคนเคยตั้งคำถามว่า ทำไมไม่มีใครกล้าทำห้างที่หยิบเอาของจากจตุจักรและสวนลุมไนท์บาซ่ามาวางขาย ดูเสียบ้าง ในที่สุดก็มีคนกล้าทำ และทำได้เจ๋งเสียด้วย กลายมาเป็นห้างที่อาจจะเดินทางเข้าถึงลำบาก แต่มีคนแน่นตลอดทุกวัน ด้วยสินค้าแฟชั่นทั้งทันสมัยและย้อนยุคที่ทำเอาหนุ่ม ๆ สาว ๆ คลั่งไคล้กันทั้งเมือง จะว่าไปเสื้อที่ผมใส่ตอนนั่งเขียนบทความนี้ก็ซื้อจากที่นี่นะเนี่ย

5.พันธุ์ทิพย์ พลาซ่า


ถ้า มือถือคืออวัยวะชิ้นที่ 33 ของมนุษย์ คอมพิวเตอร์และสื่ออิเล็กทรอนิกส์ก็คงเป็นชิ้นที่ 34 และพันธุ์ทิพย์ก็วางตัวเองในฐานะห้างที่จะเติมเต็มความสุขให้อวัยวะชิ้นที่ 34 ของคุณ แทบจะทุกครัวเรือนในเมืองกรุงและย่านใกล้เคียงต้องซื้อคอมพิวเตอร์จากห้าง ดังกลางกรุงห้างนี้แน่นอน

4.สยาม เซ็นเตอร์


ห้าง เก่าแก่อีกแห่งของไทยที่เลือกวางตัวเองในสไตล์เรโทรมาโดยตลอด อยู่คู่ฟ้าดินเมืองไทยมากว่า 30 ปี ด้วยโลเกชั่นที่เป็นต่อแม้รูปไม่หล่อเท่าคนอื่น ทำให้วัยรุ่นทุกยุคทุกสมัยนิยมชวนตีนตัวเองไปย่ำสยามเซ็นเตอร์อยู่เสมอ ๆ ไม่เสื่อมคลาย

3.ดิเอ็มโพเรียม


ห้าง หรูประจำเมืองหลวงเจ้าของเดียวกับห้างในเครือสยามพารากอน การที่ห้างนี้อยู่ยั้งยืนยงมาได้ยาวนานคงพอจะกล่าวได้ว่า เมืองหลวงของเรานั้นประชาชนมีอันจะกินกันมากทีเดียว เพราะใครก็รู้ว่าห้างนี้ของหรูและราคาสูง จนมีคนแอบแซวว่าเป็น‘ห้างไฮโซ’ กันเลยทีเดียว

2.เซ็นทรัลเวิลด์


ห้างที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ และเป็นห้างที่ดังที่สุดในช่วงที่ผ่านมาจากการโดนเผาไปเมื่อกลางปีเซ็นทรัล เวิลด์มีขนาดใหญ่ถึง 550,000 ตารางเมตร ใหญ่กว่าห้างยักษ์อย่างสยาม พารากอนเสียอีก มีทุกอย่างที่ชีวิตคนเมืองต้องการ ติดเพียงแค่ว่ามันวางตัวอยู่ไกลรถไฟฟ้าไปสักนิด ทำให้พ่ายแพ้แก่สยามพารากอนอย่างเฉียดฉิวไปในเรื่องปริมาณนักช็อป และล่าสุดเซ็นทรัลเวิลด์กลับมาเปิดให้บริการตามปกติแล้วนะครับ

1.สยามพารากอน


น่า จะถือว่าเป็นหลักไมล์สำคัญของยุคห้างหรูขนาดยักษ์กลางกรุงของเมืองไทย ทั้งคนไทยคนเทศ หัวดำหัวแดงหัวทองเดินกันขวักไขว่ไหล่กระทบกันเต็มห้าง และด้วยทำเลที่ตั้งแนบอยู่กับสถานีรถไฟฟ้าสยาม ทำให้สยามพารากอนจัดเป็นตัวเลือกอันดับแรกที่นักช็อปจะพาร่างกายไปกระทบ อากาศเย็น ๆ และพากระเป๋าสตางค์ไปลดความอ้วนกันจนทำให้สยาม พารากอน เข้าวินในการจัดอันดับ 10 ห้างยอดนิยมของคนไทยไปได้

http://travel.mthai.com/travel-blog/41138.html

__________________

#ห้าง #10
ufo@namegun
ผู้กำกับภาพ
สมาชิก VIP
20 ต.ค. 53 เวลา 23:07 3,601 12 146
แชร์สกู๊ป
กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
ส่ง Scoop ให้เพื่อน
แจ้งลบไม่เหมาะสม
ความคิดเห็น

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Loading...