คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadคุณแม่ชาวอูกานดาสุดสตรอง เลี้ยงลูกทั้งหมด 38 คนเพียงลำพัง หลังสามีทิ้งเธอไป…

https://www.catdumb.com/mom-of-44-lifes-511/ ;

นี่คือเรื่องราวสุดแปลกของคุณแม่คนหนึ่ง จากความที่เธอมีลูกถึง 44 คนทั้งๆ ที่ขณะนั้นเธอมีอายุได้เพียงแค่ 36 ปีเพียงเท่านั้น!!

 

Mariam Nabatanzi คุณแม่ชาวอูกานดาวัย 39 ปี (ปัจจุบัน) ได้เคยกำเนิดลูกมาแล้วทั้งหมด 20 ครั้งด้วยกัน ซึ่งในจำนวนนี้เธอให้กำเนิดลูกแฝด 6 ครั้ง, แฝดสาม 4 ครั้งและแฝดสี่อีก 5 ครั้งด้วยกันจากการรายงานของสำนักข่าวรอยเตอร์

 

เธอแต่งงานกับสามี (ผู้มีอายุแก่กว่าเธอ 28 ปี) ตั้งแต่เมื่อมีอายุได้ 12 ปี และปีถัดมาเธอก็ให้กำเนิดลูกแฝดคู่แรก หลังจากนั้นคุณหมอก็บอกกับเธอว่าเธอมีรังไข่ที่ใหญ่ผิดปกติ ทำให้การคุมกำเนิดอย่างเช่นการใช้ยาเป็นเรื่องที่อันตรายถึงชีวิต 

เธอจึงเลือกที่จะปฏิเสธการคุมกำเนิดตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา…

 

 

แต่ว่าเมื่อ 3 ปีที่แล้วสามีของเธอก็ทิ้งเธอเลี้ยงดูลูกๆ ทั้ง 38 คนเพียงลำพัง (เธอคลอด 44 คนแต่เสียชีวิตระหว่างคลอดไป 6 คน) ที่บ้านทางตอนเหนือของเมืองกัมปาลา โดยอันที่จริงแล้ว Mariam ดูเหมือนจะโชคร้ายตั้งแต่เกิดเมื่อคุณแม่ของเธอทิ้งไปตั้งแต่เธอมีอายุได้เพียงแค่ 3 วัน จากนั้นพ่อของเธอก็แต่งงานใหม่ และแม่เลี้ยงคนนี้ก็ฆ่าพี่น้องทั้ง 5 คนของเธอด้วยการผสมกระจกเข้ากับอาหารให้กิน 

และ Mariam เป็นเพียงคนเดียวที่รอดจากเหตุการณ์ในครั้งนั้น เพราะว่าตอนนั้นเธอไปอยู่ที่บ้านญาตินั่นเอง 

 

“ฉันโตมาพร้อมกับน้ำตา แล้วชายคนนี้ก็มอบความเจ็บช้ำให้กับฉัน ทุกวินาทีของฉันตอนนี้ก็ใช้ไปกับการดูแลลูกๆ และหาเงิน” Mariam ให้สัมภาษณ์ 

ในขณะนี้ด้วยความที่มีจำนวนมากของลูกเธอ จึงทำให้ Mariam ต้องทำงานสารพัดไม่ว่าจะเป็นรับจ้างจัดงานต่างๆ รับทำผม เก็บเศษเหล็กขายหรือบางครั้งก็เก็บสมุนไพรไปขาย 

 

โดยเงินที่ได้มานี้ส่วนหนึ่งก็คือใช้ซื้ออาหาร ซึ่งที่บ้านของเธอนั้นจะต้องใช้ข้าวโพดหรือแป้งข้าวโพดราวๆ 25 กิโลกรัมต่อวันเลยทีเดียว เงินอีกส่วนหนึ่งเธอได้แบ่งเอาไปเป็นค่าศึกษาเล่าเรียนให้กับลูกๆ เพราะเธอตั้งใจจะให้พวกเขาได้รับการศึกษากันอย่างไม่ขาดตกบกพร่องนั่นเอง

 

ทว่าถึงอย่างนั้นก็ยังได้แรงช่วยบ้าง จากความที่ Ivan Kibuka ลูกวัย 23 ปีคนที่โตที่สุดยอมลาออกจากโรงเรียนมาช่วยแม่ทำงานเลี้ยงน้อง 

“แม่ทำงานหนักมาก เราก็ช่วยได้เท่าที่เราสามารถทำได้อย่างเช่นทำอาหาร ทำความสะอาด แต่ถึงอย่างไรเธอก็ยังเป็นคนที่รับภาระทั้งหมดภายในบ้าน ฉันเข้าใจแม่ดีนะ” 

 

ในตอนนี้เธอบอกว่าแม้จะเหนื่อยเพียงใดแต่ก็จะอดทน เพื่อความสุขของลูกๆ ซึ่งนั่นคือสิ่งที่หวังจะมอบให้พวกเขาอย่างดีที่สุด… 

ที่มา https://www.reuters.com/article/us-uganda-fertility/ugandan-mum-of-multiple-quadruplets-struggles-to-provide-for-38-kids-idUSKCN1S11JV?feedType=RSS&;feedName=worldNews&utm_source=feedburner&utm_medium=feed&utm_campaign=Feed%3A%20Reuters%2FworldNews%20(Reuters%20World%20News)Credit: https://www.reuters.com/article/us-uganda-fertility/ugandan-mum-of-multiple-quadruplets-struggles-to-provide-for-38-kids-idUSKCN1S11JV?feedType=RSS&feedName=worldNews&utm_source=feedburner&utm_medium=feed&utm_campaign=Feed%3A%20Reuters%2FworldNews%20(Reut


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้