7 อดีต AKB48 ที่เข้าสู่วงการเอวี

 

คนแรกคือ Yamagiji Riko หรือ Nakanishi Rina อดีต AKB48 Team A รุ่น1 , จบการศึกษา 2008 เข้าสู่วงการ AV ปี 2010 โดยใช้ชื่อใหม่ว่า Yamagiji Riko

.
นากานิชิได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน AKB48 ตั้งแต่ปี 2005 คือรุ่นแรกเลย และสำเร็จการศึกษาตั้งแต่เดือน พ.ย. 2008 หลังจากนั้นเธอก็ยังมีผลงานตามออกมาเรื่อย ๆ จนในวันที่ 6 มิ.ย. 2010 เธอออกมาเขียนผ่านบล็อคของตัวเองไปถึงเหล่าแฟนคลับว่า เธอกำลังจะกลับไปใช้ชีวิตในบ้านเกิดที่โออิตะ เพื่อพักจากงานในวงการบันเทิง และชาร์ตแบ็ตให้กับชีวิต
.
แต่ดูเหมือนว่าในความเป็นจริง น่าจะเป็นเพราะเธอกำลังจะก้าวเข้าสู่อุตสาหกรรมหนังผู้ใหญ่ ภายใต้ชื่อใหม่ว่า Riko Yamaguchi ข่าวดังกล่าวได้รับการยืนยันเมื่อมีภาพนู้ดของเธอปรากฏออกมาในนิตยสาร Friday ขณะเดียวกัน Alice Japan บริษัทเอวียักษ์ใหญ่แห่งเมืองปลาดิบก็ออกมาประกาศว่า ดีวีดีแผ่นแรกผลงานของเธอจะมีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 27 ส.ค. 2010 ซึ่งห่างจากช่วงที่เธอเขียนลาแฟนในบล็อกไม่นาน 
.
ในฐานะที่เป็นคนแรกย่อมสร้างความตกตลึงให้กับแฟนคลับอย่างมาก แม้ตอนเธอออกจากวงไป วงยังไม่ค่อยดังมาก แต่เธอก็ถูกเลือกให้เป็นเซ็นเตอร์ของวง หลายครั้ง ถือว่าดังในยุคแรก ๆ ประกอบกับตอนเธอหันมาเล่นเอวี วงABK48 ก็กำลังโด่งดัง ทางค่ายจึงออกมาฟ้องว่าเธอทำผิดสัญญาและทำให้ชื่อเสียงของ AKB48 เสียหาย แต่เมื่อเรื่องถึงศาลญี่ปุ่น ตัดสินว่าการที่เธอมาแสดงหนังเอวีนั้นไม่ได้ทำให้ค่ายเสียหายแต่อย่างใด เพราะเธอจบการศึกษาแล้ว ไม่เกี่ยวกับวงอีก สิ่งที่ค่ายทำได้ก็คือแค่ไม่ญาติดีกับเธออีกต่อไป แฟน ๆ ก็ออกมาด่า มาฉีกรูป งานคอนเสิร์ตของวงเธอก็ไม่ได้ร่วม 
.
เธอแสดงหนังเอวี 6 เรื่อง ที่น่าสนใจก็คือ ชื่อเรื่อง 4 เรื่องใช้คำว่า National Idal/Icon ซึ่งนี่อาจจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่แฟน ๆ ของ AKB48 มองว่าเธอใช้ชื่อเสียงของวงมาหากินในวงการเอวี เพราะแม้จะไม่ได้เอ่ยตรง ๆ ว่าวงไหน แต่ใคร ๆ ก็รู้จักเธอ เรื่องเด่น ๆ ของเธอก็คงเป็นเรื่อง DV-1184 AV debut National Idol in Japan Has Long – awaited (2010-08-27) ซึ่งเป็นการเดบิวท์ครั้งแรกและมียอดขายถล่มทลาย ส่วนอีกเรื่องที่ผมเคยดูก็เรื่อง STAR-261 My wife is a National Idol Riko Yamaguchi (2011-03-05) เธอเล่นแค่หกเรื่องแล้วก็หายไปเลยครับ มีข่าวว่าเธออำลาวงการไปแต่งงานมีลูกแล้ว

 

 

คนที่สอง Aisaka Haruna หรือ Naruse Risa อดีต AKB48 Team K รุ่น4 , จบการศึกษาปี 2009 เข้าสู่วงการ AV ปี 2013 ใช้ชื่อว่า Aisaka Haruna มีผลงาน 25 เรื่องแล้ว และน่าจะเป็นคนที่ไม่ค่อยมีใครพูดถึงมากที่สุดในบรรดาคนที่เข้ามาเป็นดาราเอวี 
.
เท่าที่อ่าน gossip มาก็บอกว่าตอนอยู่ในวงก็เฉย ๆ และไม่โดดเด่นอะไร แต่กลับมีผลงานในวงการเอวีจำนวนมาก สำหรับผลงานที่น่าติดตามของเธอน่าจะเป็นเรื่องที่สอง เพราะเรื่องแรกที่เธอเดบิวท์นั้น ยังไม่มีฉากเซ็กส์จริง (TEK052) แต่ใน TEK057 First Sex Scene of Top Idol Haruna Aisaka เป็นเรื่องแรกที่เธอมีบทเซ็กส์ ปัจจุบันลองค้นดูก็ยังเห็นผลงานของเธออยู่ แม้จะไม่ออกถี่เหมือนแต่ก่อน ก็ตาม 

 

คนที่สาม Tachibana Risa หรือ Takamatsu Eri อดีตเด็กฝึกงานของ AKB48 ออกจากการเป็นเด็กฝึกงานปี 2010 เข้าสู่วงการ AV ปี 2013 ใช้ชื่อว่า Tachibana Risa 
.
เป็นคนที่อาจจะพูดไม่ได้เต็มปากว่าเธอคืออดีต AKB48 เพราะตอนเธอเข้ามายังเป็นแค่เด็กฝึกงานและอยู่ไม่กี่เดือน ก่อนที่จะลาออกไป เส้นทางชีวิตของเธอนั้นดราม่าสุด ๆ หลังจากแสดงเอวีเรื่องแรก เธอก็โด่งดังมากขายดิบขายดี เธอติดอันดับที่ 7 ใน 10 ผู้หญิงที่สวยที่สุดในเอเชียจากการโหวตของคนเกาหลี (https://twitter.com/AKB48WrapUp/status/377107870543650816) ในปี 2013 
.
แต่เธอเล่นหนังเอวีเพียง 4 เรื่องก็อำลาวงการไป จนตกเป็นข่าวอื้อฉาวว่าหันเหไปประกอบอาชีพค้าบริการทางเพศ โดยได้รับค่าเหนื่อยสูงถึง 800,000 เยน (ประมาณ 265,600 บาท) สำหรับการดูแลลูกค้าเป็นเวลา 120 นาทีด้วยกัน โดยการเปิดเผยของ ชูกัน โพสต์ (Shukan Post) นิตยสารรายสัปดาห์แดนปลาดิบ ฉบับล่าสุดประจำวันศุกร์ที่ 17 มิถุนายน 2016 ที่รายงานว่าเธอแอบไปรับงานสาวขายบริการทางโทรศัพท์ภายใต้ชื่อ "มาริ อิโนะอูเอะ" ให้กับสถานบริการทางเพศมีระดับแห่งหนึ่งในกรุงโตเกียว ซึ่งมีการลงโฆษณาผ่านทางเว็บไซต์ด้วยเช่นกัน
.
การที่เธอเป็นแค่เด็กฝึกหัด ไม่ใช่ AKB48 เต็มตัวเหมือนคนอื่น น่าจะเป็นเหตุผลที่ชื่อหนังของเธอไม่มีคำว่า Idol หรือ Icon เลย ในความคิดเห็นของผม เธอเป็นคนที่แสดงเอวีเก่งมาก ผมชอบคนนี้มากที่สุด มากกว่าทุกคนที่เข้ามาในวงการ โดยเฉพาะเรื่อง star-409 AV Debut – Risa Tachibana ซึ่งเป็นเรื่องแรกของเธอ แสดงดีมากจริง ๆ การส่งผ่านอารมณ์ผ่านสายตา และความเขินอาย ความไร้เดียงสาไม่เกินงาม แบบที่คนญี่ปุ่นชอบเดะ ๆ หรือย่างเรื่อง star-424 Cosplay Continuous Extreme Orgasm Risa Tachibana ก็เป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมอีกเรื่องของเธอ ที่แสดงให้เห็นถึงพัฒนาการด้านการแสดงของเธอ เรียกหนังของเธอแต่ละเรื่องกลายเป็นของสะสมที่หายากไปแล้ว

 

คนที่สี่ Shirota Rika หรือ Yonezawa Rumi อดีต AKB48 Team K รุ่น3 , จบการศึกษาปี 2012 เข้าสู่วงการ AV ปี 2014 คนนี้ชีวิตก็ดรามาอีกหนึ่งคน สาเหตุมาจากที่เธอทำผิดกฎของวง 
.
เรื่องมีอยู่ว่าเธอกับเพื่อนอีกคนแอบไป Party กลางดึกกับเพื่อนชาย แล้วภาพก็ถูก post บน twitter พอมีคนจำได้และเรื่องถึงต้นสังกัดก็เรียบร้อย ทั้งคู่โดนจับจบการศึกษาก่อนเวลาอันควร ซึ่งทั้งสองก็บอกลาพร้อมกับออกมาขอโทษอย่างสุดซึ้งผ่านสื่อ แต่ Yonazawa Rumi ซวยสุด เพราะถ้าดูจากภาพแทบจะไม่มีอะไรเลยจริง ๆ แต่เธอก็ออกมาขอโทษเป็นการรับผิดชอบในสิ่งที่เกิดขึ้น 
.
หลังจากจบการศึกษาแล้ว แม้ว่าเธอจะพยายามทำตามเส้นทางของตนเองต่อด้วยการเขียน Blog เพื่อรักษาฐานแฟน ๆ เดิมพร้อมประกาศร่วมงาน กับ Agency รายใหม่เพื่อรับงาน แต่อยู่ ๆ Blog และ Twitter ของเธอก็หายไป หลังจากที่หายเงียบไปไม่นาน ก็มีข่าวเธอเรียกเสียฮือฮาอีกครั้งกับนิตยสารนู๊ดชื่อดังฉบับเดือนพฤศจิกายน 2014 เขียนเกี่ยวกับเธอโดยเธอเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น Shirota Rika ข่าวจั่วหัวว่า “อดีต AKB48 วัย 22 ขวบที่เคยได้ความนิยมถึงอันดับ 22 ตอนนี้เธอประกาศเล่น AV” 
.
และแน่นอนค่ายที่คว้าตัวเธอไปก็ไม่ใช่ใครที่ไหนคือค่าย MUTEKI เจ้าเก่านั่นเอง เธอแสดงเรื่องแรกคือเรื่อง TEK-061 R18 Apt 5 Production! Shirota Rika และเป็นผลงานเรื่องเดียวของเธอในวงการเอวี ถือว่าเป็นคนที่มีผลงานน้อยที่สุด 

 

 

คนที่ 5 Yua Mikami หรือ Kito Momona อดีต SKE48 Team E, จบการศึกษาปี 2014 เข้าสู่วงการ AV ปี 2015 
.
นับรวม ๆ ตอนนี้เธอมีผลงานเอวีประมาณ 28 เรื่องแล้ว เธอน่าจะเป็นอดีต AKB48 ที่โด่งดังในวงการเอวีมากที่สุด เรื่องแรกของเธอขึ้นอันดับหนึ่งยอดขายถล่มทลายติดชาร์ตเป็นปี ก่อนที่จะถูก Shoko Takahashi กราเวียร์ไอดอลที่เข้ามาสู่วงการเอวีเบียดแซงไป หากวัดจากความชื่นชอบเรื่องรูปร่างหน้าตา Yua Mikami ก็ชนะเลิศในหมู่อดีต AKB48 ที่เข้าวงการเอวี แต่สำหรับผมก็ยังไม่เท่าไหร่นะ 
.
ชีวิตตอนเป็นไอดอล SKE48 ระหว่างปี 2009 – 2014 เธอเคยตกเป็นข่าวว่ามีคนเห็นเธอจูบกับหนุ่มเทโกชิ ยูยะ แห่งวง NEWS จนเป็นข่าวอื้อฉาวเล็ก ๆ เมื่อปี 2013 ก่อนที่เธอจะจบการศึกษาออกมา ซึ่งในตอนที่เธอได้ประกาศขอจบการศึกษาออกจากการเป็นสมาชิกของ SKE48 เธอได้กล่าวออกมาว่า รู้สึกอิ่มตัวกับวงการไอดอลแล้ว อยากทำอะไรใหม่ ๆ บ้าง 
.
ผมคิดว่า Yua Mikami ได้ทำให้เส้นพรมแดนของไอดอลกับเอวีนั้นบางลงยิ่งขึ้น เพราะหากไม่มองว่าเธอแสดงหนังเอวีแล้ว ชีวิตในด้านอื่น ๆ ของเธอก็ยังคงเป็นไอดอลคนหนึ่งอยู่นั่นเอง เธอยัง cover เพลง เต้นเพลง ลงในยูทูปประจำ และมีแฟนคลับหนาแน่นขึ้น ที่สำคัญมันช่วยเติมเต็มความปรารถนาของเหล่าคนดูหนังเอวีที่บางส่วนลึก ๆ แล้วอยากเห็นเหล่าไอดอลสาวสวยมาแสดงเอวี ที่สำคัญดูเหมือนเธอจะชัดเจนที่สุดในบรรดาคนที่เข้ามาในวงการเอวี คือเข้ามาตรง ๆ บอกกันชัด ๆ ไม่มีแอบเข้าเลย 
.
ผลงานที่ดีที่สุดของเธอก็คงเป็นเรื่องแรกเช่นกัน คือเรื่อง TEK-067 Princess Peach Mikami YuA ที่เปิดฉากมาด้วยห้องสัมภาษณ์ นักข่าวรุมถามเธอถึงการเข้ามาในวงการเอวี นับเป็นฉากเปิดที่จิกกัดและล้อไปกับสังคมญี่ปุ่นเบา ๆ

 

 

 

 

คนที่6 คือ Miu Sanae หรือ อดีต AKB48 รุ่นที่ 3 ออกจากวงปี 2006 เข้าสู่วงการเอวี ปี 2017 โดยผลงาน Debut เรื่องแรกของเธอวางขายไปแล้วเมื่อกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา พร้อมกับมีผลงานเรื่องที่ 2 และเรื่องที่ 3 ออกมาแล้ว คนนี้ผมไม่ค่อยมีข้อมูลอะไรเกี่ยวกับเธอเลย ผมมองว่าหลัง ๆ มาคนก็ไม่ค่อยตื่นเต้นอะไรกับเหตุการณ์แบบนี้แล้ว เลยทำให้กระแสของคนหลัง ๆ ที่เข้ามายังไม่ค่อยได้รับความสนใจ อีกทั้งเธอยังเป็นอดีตที่แสนยาวนานของวง จนคนลืมไปแล้วว่าเคยอยู่ ต่างจาก มิคามิ ที่โด่งดังจากการเป็นไอดอลและผันตัวมาเป็นเอวีทันที 
.
เธอไม่ได้เข้าวงการเอวีผ่านค่าย Muteki เหมือนคนอื่น ๆ แต่เข้ามาผ่านค่าย MAXING ในเรื่อง MXGS-945 - Fresh Face Porn Debut Of Former Celebrity, Miu Sanae ผมงานก็อยู่ในระดับ so so 

 

 

คนที่ 7 คือ Miko Matsuda หรือ Risako Okada อดีตสมาชิก NMB48 จบการศึกษาปี 2012 เข้าสู่วงการเอวีปี 2017 ผ่านค่าย Muteki เช่นเดิม นี่คือรายล่าสุดที่ผมหามาได้ เท่าที่ดูหนังเธอหนึ่งเรื่อง คิดว่าเธอคงไม่ดังเปรี้ยงเหมือนมิคามิ แต่ยอดขายก็คงไม่น้อยเกินไป โดยเฉพาะเรื่อง TEK-095 NUMBER 02 Cum X 4 Actual Production Miko Matsuda

 

23 ม.ค. 61 เวลา 23:38 37,210
แชร์สกู๊ป
กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
ส่ง Scoop ให้เพื่อน
แจ้งลบไม่เหมาะสม
ความคิดเห็น

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Loading...