คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload8 ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับอาหารยอดนิยมที่หลอกลวง จนเราเข้าใจผิดมาตลอดชีวิต

มีอาหารมากมายในโลกนี้ และนี่คืออาหารที่คนส่วนใหญ่นิยมแต่กลับไม่ค่อยมีใครรู้ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับมันมากนัก และบางอย่างนั้นก็ทำให้เราเข้าใจผิดมาตลอดชีวิตเลยทีเดียว จะมีอะไรบ้าง ไปชมกันเลย

 

1. ชีสอเมริกัน - มันเป็นชีสแท้เพียง 51% เท่านั้น 

 

2. ไข่ปลอม - มันเป็นหนึ่งในสิ่งประดิษฐ์อันชาญฉลาดของมนุษย์ และส่งที่ดึงดูดให้คนซื้อก็คือราคาที่ถูกมาก โดยมันทำมาจากเจลาติน สีผสมอาหาร น้ำ และเปลือกหอยที่มีแคลเซียมคาร์บอเนต 

 

3. น้ำผลไม้ - ส่วนมากผลิตภัณฑ์พวกนี้มักจะโฆษณาว่าไม่มีน้ำตาล แต่มันกลับเป็นเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลมากที่สุดและอันตรายกว่าน้ำอัดลมเสียอีก โดยส่วนมากมีน้ำตาลกว่า 60 กรัม ขณะที่น้ำอัดลมมีน้ำตาล 20 กรัมเท่านั้น

 

4. เครื่องดื่มที่ไม่มีแคลอรีเลวร้ายกว่าโซดาเสียอีก - คนมักเข้าใจว่าเครื่องดื่มที่มีแคลอรีน้อยช่วยให้ร่างกายดีขึ้น แต่ไม่ใช่อย่างนั้นเลย โดยเครื่องดื่มที่ไม่มีแคลอรีมักจะมีสารให้ความหวานเทียมทำให้คุณกินอาหารได้มากขึ้นและน้ำหนักเพิ่มขึ้นได้

5. ขนมพริงเกิลส์ - ทางบริษัทยืนยันว่ามันเป็นขนมขบเคี้ยว ไม่ใช่มันฝรั่งทอด เพียงแต่มีมันฝรั่งเป็นส่วนประกอบเพียง 42% เท่านั้น โดยชิ้นขนมที่เราเข้าใจว่ามันคือแผ่นมันฝรั่งนั้น แท้จริงแล้วมันคือชิ้นแป้งที่ผลิตจากมันฝรั่งอบแห้ง

 

6. น้ำเชื่อมเมเปิ้ล - ความจริงแล้วมันไม่ดีต่อสุขภาพเอามากๆ เพราะมีส่วนผสมของน้ำตาลสูงมาก ทั้งยังมีน้ำเชื่อมข้าวโพด สีผสมอาหาร 

 

7. ข้าวปลอม - มันทำมาจากมันฝรั่งผสมกับพลาสติกและพ่นกลิ่นข้าวธรรมชาติ เป็นอันตรายต่อสุขภาพมาก ถ้าคุณกินแล้วรู้สึกถึงกลิ่นพลาสติกแสดงว่าของปลอมแน่นอน

 

8. เนยเทียม - มันเป็นตัวเลือกที่ให้ผลดีต่อสุขภาพมากกว่าเนยจริงๆ เสียอีก เพราะมันช่วยลดโอกาสของโรคหัวใจและอาการหัวใจวาย

 Credit: https://brightside.me/wonder-curiosities/15-things-we-all-eat-that-are-a-lie-421710/


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้