9 ข้อเท็จจริงที่น่าประหลาดใจทางวิทยาศาสตร์ แล้วคุณจะพบว่าโลกนี้มีแต่สิ่งน่าสนใจ

ในแต่ละวันมีการค้นพบสิ่งใหม่ๆ เสมอก นั่นทำให้เราได้รู้ว่านักวิทยาศาสตร์ไม่เคยเลยที่จะหยุดสำรวจและหาข้อมูลเกี่ยวกับโลกใบนี้ นี่เป็น 10 ข้อเท็จจริงที่น่าประหลาดใจทางวิทยาศาสตร์ แล้วคุณจะพว่าโลกนี้มีสิ่งน่าสนใจอีกมากมาย

 

1. ภาษาของวาฬคล้ายดนตรีแจ๊ส

 

นักวิจัยจากมหาวิทยาลัย University of California, Merced ได้ทำการวิเคราะห์และเปรียบเทียบเสียงต่างๆ และพบว่าภาษาของของวาฬมีโครงสร้างคล้ายกับดนตรีแจ๊ส และเสียงของฟ้าร้องคล้ายกับเสียงซิมโฟนีคลาสสิค

 

 

2. ส่วนที่น่าสนใจในร่างกายผู้หญิง

 

กลุ่มนักวิทยาศาสตร์ชาวยุโรปทำการศึกษาส่วนที่น่าสนใจในร่างกายผู้หญิง ในระหว่างการทดลองนักวิทยาศาสตร์ได้แสดงภาพ 3 มิติของร่างกายผู้หญิงให้ผู้ชายดู และปรากฎว่าปฏิกิริยาสายตาของพวกเขามักมองไปที่ "ส่วนเว้าส่วนโค้งตรงด้านหลัง" เหมือนกับว่ามันเป็นจุดที่น่าสนใจที่สุด

 

 

3. พลาสติกถูกนำมาใช้สร้างกระดูกและกล้ามเนื้อได้

 

นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัย National University of Science and Technology ได้สร้างวัสดุที่สามารถนำมาใช้สร้างกระดูกขากรรไกรและกล้ามเนื้อได้อย่างปลอดภัยและทนทาน ซึ่งน่าเหลือเชื่อมากที่วัสดุนั้นคือ "โพลีเอทิลีน" เป็นสารที่เราพบได้ในถุงพลาสติกทั่วไป 

 

 

4. มอเตอร์ไซค์บินได้

Scorpion-3 เป็นมอเตอร์ไซค์บินได้ที่ถูกนำมาใช้แล้วโดยตำรวจดูไบ มีความเป็นไปได้ว่าในอนาคตมันอาจถูกใช้กันทั่วโลก และเราอาจแก้ปัญหาการจราจรติดขัดได้อย่างดี

 

 

5. ปลาอาจมีอารมณ์ความรู้สึก

 

กลุ่มนักวิทยาศาสตร์นานาชาติได้พิสูจน์ว่าปลาสามารถตอบสนองต่ออารมณ์บางอย่างได้ทั้งความเครียดและความกังวล

 

 

6. ดาวเคราะห์ขนาดมหึมาถูกค้นพบและนำเอาวิทยาศาสตร์สมัยใหม่เข้ามา

นักวิทยาศาสตร์ค้นพบดาวเคราะห์ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยรู้จักในจักรวาล มันชื่อว่า NGTS-1b และมันได้พิสูจน์ทฤษฎีการก่อตัวของดาวเคราะห์ที่ไม่น่าเป็นไปได้ จนนักวิทยาศาสตร์ยังประหลาดใจเพราะดูเหมือนว่าจักรวาลจะมีแต่เรื่องประหลาดใจเสมอ

 

 

7. ชุดสูทระเบิด

นักวิทยาศาสตร์ชาวรัสเซียสร้างชุดซุปเปอร์ฮีโร่ตัวจริง เป็นชุดที่ใส่แล้วสามารถเดินผ่านทุ่นระเบิดได้โดยไม่เป็นอะไรเลย โดยคนที่ทดสอบบชุดเป็นหญิงสาวคนหนึ่งสวมมันและเดินผ่านทุ่นระเบิดของจริงราวกับฉากในหนังฮอลลีวูดเลยทีเดียว

 

 

8. น้ำลายของมนุษย์สามารถรักษาบาดแผลได้

 

นักวิทยาศาสตร์ชาวชิลีได้พิสูจน์ว่า peptide histatin-1 ในน้ำลายของมนุษย์ช่วยรักษาแผลให้หายเร็วขึ้น และสารนี้อาจถูกใช้ในทางการแพทย์เร็วๆ นี้

 

 

9. พืชมีความรู้สึก

 

นักวิทยาศาสตร์ชาาวยุโรปอ้างว่า ต้นไม้กลัวน้ำลายสัตว์มากๆ ดังนั้นมันจึงต่อต้านด้วยการผลิตแทนนินเพื่อยับยั้งนั่นเอง

กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
ส่ง Scoop ให้เพื่อน
แจ้งลบไม่เหมาะสม
ความคิดเห็น

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Loading...