คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadจบแล้ว คดีสงครามนางฟ้า

หลังยืดเยื้อนาน 3 ปี ศาลสั่ง แอร์กี่ จ่าย เชอร์รี่ 4 แสนบาท ฐานทำให้เสื่อมเสีย-บิดเบือนข้อเท็จจริง

จากกรณีนิยาย "ชีวิตรันทด เรื่องจริงผ่านคอมพ์" ผลงานเจ้าของนามปากกา "แอร์กี่" หรือชื่อจริง รอยฤดี เคนนี่ อายุ 52 ปี ที่ถูกนำมาดัดแปลงเป็นละครดัง "สงครามนางฟ้า" ตีแผ่เรื่องราวของ แอร์โฮสเตสสาวสวย (ริน) ที่ถูกแอร์โฮสเตสรุ่นน้อง (เชอร์รี่) แย่งสามีซึ่งเป็นนักบินหนุ่มหล่อ (หนิง) จนทำให้ชีวิตครอบครัวล่มในที่สุด

โดยคุณแอร์กี่ได้ออกมาระบุว่า เรื่องราวในละคร สงครามนางฟ้า เป็นเรื่องจริง และมีตัวละครอยู่จริง ทำให้ผู้ที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะ คุณเชอร์รี่ หรือชื่อจริงว่า พัชรา ศิลปปรีชา พนักงานการบินไทย ออกมายื่นศาลแพ่งฟ้องเรียกค่าเสียหายเป็นเงินกว่า 32 ล้านบาท และเป็นคดีความยืดเยื้อมากว่า 3 ปีนั้น

ศาลแพ่งได้ไต่สวนว่า จำเลยเอาเรื่องราวในชีวิตโจทก์มาเขียนไม่ตรงกับข้อเท็จจริง แม้จำเลยจะชี้แจงสู้คดีว่า การกระทำที่ถูกกล่าวหาเป็นเพียงการเขียนนวนิยายให้แง่คิดในชีวิตคู่ เกิดจากประสบการณ์และจินตนาการ ไม่ได้ระบุชื่อนามสกุลจริง อีกทั้งโจทก์ก็เป็นฝ่ายเปิดเผย ตัวออกมาเองก็ตาม

แต่การที่จำเลย เขียนหนังสือ โดยใช้ชื่อว่า "ชีวิตรันทด เรื่องจริงผ่านคอมพ์" และออกมาให้สัมภาษณ์นิตยสาร ทำให้คนคิดหรือรู้ว่าเป็นเรื่องจริง ดังนั้น จึงเป็นการทำให้โจทก์ เสื่อมเสีย และจำเลยผิดจริง จึงพิพากษาให้ แอร์กี่ ชดใช้ค่าเสียหายให้ เชอร์รี่ เป็นจำนวนเงิน 4 แสนบาท จากทั้งหมด 32 ล้านบาท เนื่องจากไม่สามารถเบิกความได้ว่าเสียหายมากขนาดนั้นโพสต์เมื่อ 15 ก.ค. 53 เวลา 21:29
google+
twitter
แชร์ Facebook
  

แชร์สกู๊ป
thiwagonblackcat
โพสต์โดย : thiwagonblackcat
นักแสดงนำ สมาชิก VIP
หมวดหมู่: ข่าวสาร update
11974 คนอ่าน
  


เรื่องล่าสุดของ thiwagonblackcatเรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้