คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload21 ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับ Secret Service หรือหน่วยอารักขาประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่หลายคนไม่เคยรู้

Secret Service เป็นหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกา หรือหน่วยอารักขาประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกาที่หลายคนเคยได้ยินกันมาก่อน หรืออาจเห็นจากในหนัง แต่ในชีวิตจริงนั้นแตกต่างจากในหนังมากเลยทีเดียว และนี่คือข้อเท็จจริงเกี่ยวกับพวกเขาที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน

 

1. มีจำนวนมากกว่าที่เราคิด
ถ้าพูดถึงหน่วยงานสืบราชการลับหลายคนคงคิดว่าเป็นทหารเพียง 100 คนเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงมีประมาณ 6,500 คน นอกจากนี้ยังมีในส่วนที่ทำงานในหน่วยป้องกันบุคคลอีกด้วย

 

2. พวกเขาไม่ได้มีหน้าที่ปกป้องประธานาธิบดีคนเดียวเท่านั้น
แต่รวมถึงครอบครัวของประธานาธิบดี แขกของประธานาธิบดี และคนที่ประธานาธิบดีต้องการให้คุ้มครองอีกด้วย

 

 

3. มีขั้นตอนการทำงาน 3 ระยะด้วยกัน
ตอนแรกจะไม่ได้มีส่วนร่วมในการทำงานภาคสนาม โดยเจ้าหน้าที่ต้องทำงานในสำนักงานานกว่า 3 ปี จากนั้นก็ต้องออกภาคสนามเผชิญกับงานที่ท้าทายกว่า 4 - 7 ปี และในขั้นตอนสุดท้ายจะได้รับเลื่อนตำแหน่งให้กลับไปทำงานในสำนักงาน

 

4. เจ้าหน้าที่ได้รับการฝึกฝนให้ใช้ปืนและอยู่รอดในน้ำ
เจ้าหน้าที่จะได้รับการฝึกฝนทุกสถานการณ์ที่แทบจะเป็นไปได้เกี่ยวกับการฆาตกรรมและการยิง โดยพวกเขาต้องใช้กระสุนที่ทำขึ้นเป็นพิเศษสำหรับการฝึกอบรมเท่านั้น และเจ้าหน้าที่แต่ละคนต้องได้รับการพัฒนาทักษะทุกๆ 8 สัปดาห์

 

5. พวกเขาพร้อมที่จะให้การปฐมพยาบา
เจ้าหน้าที่ทุกคนมีทักษะทางการแพทย์ขั้นพื้นฐานและพร้มที่จะรักษาความสงบในสถานการณ์สำคัญเพื่อช่วยชีวิตคนก่อนที่รถพยาบาลจะมาถึง นอกจากนี้สถานที่ที่ประธานาธิบดีอยู่แต่ละครั้งต้องได้รับการวิเคราะห์อย่างละเอียดให้อยู่ห่างจากโรงพยาบาลไม่เกิน 10 นาทีเท่านั้น

 

6. พวกเขามักจะพกเลือดไว้สำหรับประธานาธิบดีติดตัวอยู่เสมอ
เพื่อความพร้อมในการรักษาพยาบาลเบื้องต้นในสถานการณ์ฉุกเฉินที่ต้องถ่ายเลือด ดังนั้นพวกเขามักจะพกเลือดสำหรับประธานาธิบดีไว้

 

7. Mount Weather ไม่ใช่แค่ตำนาน
มีบังเกอร์ลับอยู่ใต้ดินภายในภูเขาเพื่อใช้ซ่อนตัวคนของรัฐบาล ดังนั้นถ้าผู้ก่อการร้ายจะใช้แผนสังหารเจ้าหน้าที่ชั้นสูงของรัฐบาล พวกเขาอาจล้มเหลว

 

8. ประธานาธิบดีมีชื่อรหัสด้วย
โดยชื่อรหัสมักจะขึ้นต้นด้วยตัวอักษรเดียวกับคนในครอบครัวเช่น Barack Obama เป็น Renegade โดยชื่อของภรรยาคือ Renaissance และลูกสาวคือ Radiance กับ Rosebud

 

9. มีเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวอยู่ในห้องทำงานรูปไข่
หนึ่งในกฎของ Secret Service คือต้องไม่ทิ้งประธานาธิบดีไว้ตามลำพัง ดังนั้นถ้าประธานาธิบดีต้องอยู่คนเดียวในห้องทำงานรูปไข่เพื่อให้พวกเขาสามารถติตดามความเคลื่อนไหวได้จึงต้องมีการติดเซ็นเซอร์ไว้เพื่อป้องกันภัยคุกคามที่อาจเกิดขึ้นได้

 

10. พวกเขามีส่วนร่วมเสมอในงานอดิเรกของประธานาธิบดี
ประธานาธิบดีไม่สามารถอยู่คนเดียวได้ ดังนั้นจึงต้องมีเจ้าหน้าที่อารักขาอยุ่ด้วยตลอดและต้องมีส่วนร่วมในชีวิตของประธานาธิบดีด้วย ไม่ว่าประธานาธิบดีจะไปวิ่งตอนเช้า เดินป่า หรือเล่นสเก็ตบอร์ดก็ต้องมีส่วนร่วมด้วย

 

11. พวกเขาต้องไปหาหมอกับประธานาธิบดี
เพราะประธานาธิบดีไม่สามารถพักฟื้นหรือรักษาได้ตามลำพังกับแพทย์ พวกเขาจึงต้องอยู่เฝ้าด้วยเสมอ

 

12. พวกเขาติดตามจดหมายขู่ทุกฉบับ
ไม่ใช่แค่เรื่องเล่าเท่านั้น แต่ Secret Service ทำการตรวจสอบอีเมลืและจดหมายขู่ทุกฉบับที่อาจมีภัยคุกคาม พวกเขามีข้อมูลมากมายทำให้กระบวนการตรวจสอบง่ายขึ้น

 

13. พวกเขาคอยตรวจสอบและบันทึกข้อมูลทุกอย่าง
โดยเจ้าหน้าที่มักจะใช้กล้องสำรวจสิ่งๆ ต่างที่เกิดขึ้น มันมีส่วนช่วยอย่างมากในการแก้ไขปัญหาหรือหาตัวผู้กระทำความผิด หลังจากการลอบสังหารเคเนดี้จึงมีการติดกล้องไว้ในรถเพื่อบันทึกเหตุการณ์ด้วย

 

14. พวกเขาไม่ได้สาบานตนว่าจะตายเพื่อประธานาธิบดี
มันเป็นเพียงตำนานในฮอลลีวูดเท่านั้น แต่ในชีวิตจริงไม่มีการสาบานใดๆ ทั้งสิ้น

 

15. มีเจ้าหน้าที่เพียงคนเดียวที่จะถูกสังหารในหน้าที่
ถ้าเจ้าหน้าที่เสียสละชีวิตตัวเองให้กับประธานาธิบดีเขาต้องทำด้วยความสมัครใจ และมีเพียงคดีเดียวในประวัติศาสตร์เท่านั้น เป็นคดีของเจ้าหน้าที่หน่วยราชการลับ Leslie Coffelt ซึ่งเสียชีวิตในวันที่ 1 พฤศจิกายน 1950 ในขณะที่ปกป้อง Harry Truman

 

16. พวกเขารักษาความลับของสำนักงานใหญ่ไว้
สำนักงานใหญ่ของหน่วยสืบราชการลับตั้งอยู่ในกรุงวอชิงตัน เป็นอาคารที่ไม่มีป้ายบอก ไม่มีแม้แต่ถังขยะอยู่ใกล้ๆ เเพื่อป้องกันการติดตั้งระเบิด อาคารตั้งอยู่บนถนนที่มีชื่อสั้นๆ ว่า H Street

 

17. หน่วยสืบราชการลับถูกก่อตั้งขึ้นในวันที่ลินคอล์นถูกสังหาร
มันเป็นคำแนะนำของ Hugh McCulloch เลขานุการของกระทรวงการคลังที่แนะนำให้จัดตั้งหน่วยสืบราชการลับขึ้นมา เขานำเสนอความคิดของเขากับอับราฮัม ลินคอล์นเมื่อวันที่ 14 เมษายน 1865 ต่อมาในคืนนั้นลินคอล์นก็ถูกยิงที่ศีรษะขณะไปนั่งอยู่ที่โรงละค

 

18. หน่วยสืบราชการลับไม่ได้ก่อตั้งขึ้นเพื่อประธานาธิบดีเท่านั้น
แม้ว่าจะสร้างขึ้นหลังจากลินคอล์นถูกสังหาร แต่จุดประสงค์หลักคือรับมือกับผู้ปลอมแปลงและฉ้อโกงทางการเงิ

 

19. พวกเขาไม่เคยสวมแว่นกันแดด
นหนังหลายคนจะเห็นได้ว่าเจ้าหน้าที่อารักขามักจะสวมแว่นกันแดดสีดำและแต่งกายด้วยชุดสีดำ แต่แท้จริงแล้วในชีวิตจริงพวกเขาไม่เคยใช้แว่นกันแดดในระหว่างปฏิบัติภารกิจเลยเพราะมันอาจทำให้พลาดสิ่งสำคัญไป

 

20. บางครั้งก็ล้มเหลว
บางครั้งพวกเขาก็ทำงานพลาดเหมือนกันเช่น Barack Obama นั่งอยู่ที่ลิฟท์พร้อมกับเจ้าหน้าที่ติดอาวุธ แต่กลับมีชายคนหนึ่งกระโดดข้ามรั้วเข้าไป และถือมีดเดินเข้าไปในทำเนียบขา

 

21. มือของพวกเขาพร้อมเสมอ
ถ้าคุณลองสังเหตมือของพวกเขาจะพบว่า มือของพวกเขามักจะอยู่ที่เอวเสมอ โดยตำแหน่งนิ้วจะแตกต่างกันไป เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการหยิบอาวุธเพื่อรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉินเสมอ

 Credit: https://brightside.me/wonder-people/21-amazing-little-known-facts-about-the-secret-service-394460/


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้