คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload10 สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่มีฝาแฝดแต่คุณไม่เคยรู้ และมันเหมือนกันจนคุณอาจเข้าใจผิด

มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายบนโลก และแต่ละที่นั้นหลายคนอาจเคยเห็นมาก่อน แต่กลับไม่เคยรู้ว่าแท้จริงแล้วสถานที่เหล่านี้มีฝาแฝด และมันเหมือนกันมากจนคุณอาจเข้าใจผิดคิดว่าเป็นที่เดียวกัน จะน่าสนใจขนาดไหน ไปชมกันเลย 

 

1. สนามกีฬา Colosseum / Pula 

โดยสนามกีฬา Colosseum เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังและมีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก แต่มีเพียงไม่กี่คนที่รู้ว่ามีฝาแฝดของโคลอสเซียมอยู่ในโครเอเชีย เป็นสนามกีฬาของโรมันโบราณชื่อ Pula ทั้งยังเป็นสนามกีฬาแห่งเดียวที่มีหอคอยเหลือ 4 แห่ง และสถาปัตยกรรม 3 แห่ง

 

 

2. วิหาร Notre-Dame de Paris / Amiens

 

โดยทั้งสองวิหารนี้ตั้งอยู่ในฝรั่งเศสเหมือนกัน และถ้ามองผ่านๆ หลายคนอาจคิดว่าเป็นที่เดียวกัน แต่ถ้าสังเกตรายละเอียดดีๆ จะพบว่ามันต่างกัน แต่มีสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นเหมือนกันมาก

 

 

3. Machu Picchu / Isla del Sol

 

Machu Picchu เป็นอาณาจักรของชาวอินคาที่ตั้งอยู่ในเปรู แต่ไม่มีอาหารหรือน้ำ ทั้งยังจำกัดนักท่องเที่ยวอีกด้วย ที่สำคัญต้องใช้เงินจำนวนมากอีกด้วยถึงจะไปได้ แต่ Isla del Sol เป็นอาณาจักรของชาวอินคาในโบลิเวียที่สวยงามไม่แพ้ Machu Picchu แถมยังฟรีอีกด้วย

 

 

4. Stonehenge / Avebury

แท่งหินลึกลับที่มีชื่อเสียงของโลก แต่หลายคนอาจไม่รู้ว่าเลยไปเพียง 30 กิโลเมตรก็มีแท่งหินในประวัติศาสตร์เหมือนกับ Stonehenge

 

 

5. Petra / Lalibela

Petra ปราสาทหินแกะสลักที่มีชื่อเสียงโด่งดัง แต่ไม่ได้มีเฉพาะในจอร์แดนเท่านั้น เพราะที่เอธิโอเปียก็มีเหมือนกัน

 

 

6. นครวัด / Borobudur

 

นครวัดในกัมพูชาเป็นวัดที่ถูกทิ้งร้างมากนานในประวัติศาสตร์ และมันกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของโลกเพราะสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นสวยงาม แต่ไม่ได้มีเฉพาะในกัมพูชาเท่านั้นเพราะมีนครวัดมากมายในอินโดนีเซีย

 

 

7. Saint Basil’s Cathedral / Church of the Savior on Blood

Saint Basil’s Cathedral มหาวิหารชื่อดังของโลกในกรุงมอสโก มันกลายเป็นสัญลักษณ์ของรัสเซียไปเลย แต่มันไม่ได้มีที่เดียว เพราะในเซนต์ปีเตอร์เบิร์กกลับมีมหาวิหารที่เหมือนกับ Saint Basil’s Cathedral จนแทบแยกกันไม่ออกเลยทีเดียว

 

 

8. Acropolis / Ephesus

Acropolis เป็นซากเมืองเก่าที่ยังคงเหลือเศษซากอยู่ในกรีซ แต่มีอีกที่หนึ่งที่เหมือนกัน ตั้งอยู่ในตุรกี แต่มันกลับไม่ได้รับความนิยมมากเท่า Acropolis

 

 

9. สะพาน Golden Gate / สะพาน 25 de Abril 

สะพาน Golden Gate อยู่ในอเมริกาและเป็นสะพานที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาก แต่ไม่ได้มีแค่อเมริกาเท่านั้น เพราะมีในโปรตุเกสด้วย แถมยังเหมือนจนแยกกันแทบไม่ออกเลยทีเดียว

 

 

10. Big Ben / Parliament Hill

เป็นหอนาฬิกาชื่อดังในอังกฤษ แต่หลายคนกลับไม่เคยรู้มาก่อนว่าไม่ได้เฉพาะในอังกฤษเท่านั้น แต่ยังมีในแคนาดาอีกด้วย

 

 

11. โรงเรียนเวทมนต์ Hogwarts / Chernivtsi

Hogwarts เป็นโรงเรียนเวทมนต์ในหนังชื่อดังเรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ หลายคนอาจคิดว่าในชีวิตจริงคงไม่มีอาคารแบบนี้อยู่จริง แต่กลับมีเป็นมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ในยูเครน แม้จะไม่เหมือน 100% แต่ก็มีความคล้ายมากโดยเฉพาะบรรยากาศCredit: https://brightside.me/wonder-places/10-twins-of-overhyped-sights-that-can-be-visited-for-free-376610/


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้