คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload13 ภาพเหตุการณ์น่าสนใจที่เกิดขึ้นจริงบนโลก แต่หลายคนกลับไม่มีโอกาสได้รู้มาก่อน

นี่เป็นเรื่องราวและเหตุการณ์ที่ครั้งหนึ่งงเคยเกิดขึ้นจริงบนโลก แต่กลับมีคนเพียงน้อยนิดเท่านั้นที่มีโอกาสได้รู้หรือเห็นภาพเหตุการณืเหล่านี้มาก่อน ซึ่งแต่ละภาพนั้นทั้งแปลกและไม่ธรรมดาสุดๆ จะน่าสนใจขนาดไหน ไปชมกันเลย

 

1. André the Giant ชายที่ทำสถิติดื่มเบียร์มากที่สุดในบาร์มาตลอด 40 ปี ในเวลาเพียง 6 ชั่วโมงเขาดื่มเบียร์ขนาดมาตรฐานไปกว่า 119 มีปริมาณกว่า 12 ออนซ์

 

2. Cotard Delusion เป็นอาการป่วยทางจิตที่หาพบได้ยาก ผู้ป่วยจะคิดว่าตัวเองได้เสียชีวิต เสียเลือด และเสียอวัยวะภายในไปหมดแล้ว

 

3. ที่เอเธนส์ในแต่ละปีจะมีประชาชนลงคะแนนขับไล่ผู้ที่มีอำนาจและเป็นภัยคุกคามต่อระบบประชาธิปไตย

 

4. เมืองใต้ดินที่ลาสเวกัส ภายในมีคนนับพันอาศัยอยู่

 

5. ชายสามคนที่รู้จักกันในนาม Suicide Squad ของเชอร์โนบิล พวกเขาอาสาเข้าร่วมภารกิจฆ่าตัวตายหลายวันหลังจากเกิดภัยพิบัติในเชอร์โนบิล พวกเขาทำการลุยน้ำไปยังเครื่องปฎิกรณ์ที่รั่วไหลเพื่อปลดล็อกวาล์วนิรภัยและป้องกันปฏิกิริยาลูกโซ่ของการระเบิดนิวเคลียร์ ช่วยลดโอกาสลุกลามไปยังยุโรปได้กว่า 50%

 

6. หลังจากการบุกโจมตี Siege of Leningrad โซเวียตก็กล่าวหาคนกว่าสองพันคนว่าพวกเขาเป็นคนกินศพและคนกินคน จากนั้นก็ตัดสินโทษยิงพวกเขา

 

7. เกาหลีเหนือเคยลักพาตัวผู้กำกับภาพยนตร์ชาวเกาหลีใต้ที่มีชื่อเสียงเพื่อให้สร้างภาพยนตร์แฟนตาซีให้กับรัฐบาลเกาหลีเหนือ

 

8. เมื่อแจ็ค นิโคลสัน เติบโตขึ้นเขาก็ทราบว่าแท้จริงแล้วยายของเขาเป็นแม่ของเขา ส่วนแม่ของเขากลับเป็นน้องสาวของเขา โดยเขาเป็นลูกนอกสมรสและมารดาของเขาคลอดบุตรตอนอายุ 18 ปีเท่านั้น

 

9. คนจีนเป็นคนแรกที่คิดค้นเงินกระดาษในศตวรรษที่ 7

 

10. ในปี 1923 เกิดเงินเฟ้อในเยอรมันรุนแรงมากจนอัตราการแลกเปลี่ยนเงินเพิ่มขึ้นจนน่าตกใจ จนคนเอาเงินมาจุดไฟให้ความอบอุ่นเพราะไม้มีราคาแพงและต้องใช้เงินเยอะมากในการซื้อ

 

11. Maria Anna Mozart เป็นน้องสาวของโมสาร์ท และเธอมีความอัจฉริยะทางด้านดนตรีเหมือนพี่ชาย แต่พ่อแม่บังคับให้เธอแต่งงานทำให้เธอต้องหยุดทุกอย่าง

 

12. เจ้าชายแฮร์รี่ทำการทดสอบเชื้อ HIV เมื่อวันที่ 14 กรกฏาคม 2016 เพื่อแสดงให้กลุ่มผู้ติดเชื้อเห็นว่ามันเป็นเรื่องง่ายมากที่จะตรวจสอบ

 

13. ในช่วงเดือนสุดท้ายของสงครามโลกครั้งที่สอง ญี่ปุ่นวางแผนจะใช้อาวุธทางชีวภาพกับพลเรือในสหรัฐฯ โดยหวังว่าเชื้อจะแพร่กระจายไปทั่วสหรัฐ แต่แล้วญี่ปุ่นก็ยอมจำนนก่อนจะดำเนินแผน

 Credit: http://www.ebaumsworld.com/pictures/feed-your-brain-with-these-13-fascinating-facts/85453818/


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้