คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload10 พืชผักแปลกประหลาดจากทั่วโลกที่สวยงามแปลกตา แต่ใช่ว่าจะหาพบได้ทุกที่

มีพืชผักมากมายที่คนเรานิยมทานกัน ซึ่งในแต่ละพื้นที่หรือแต่ละประเทศนั้นจะมีผักแปลกแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่หลายปัจจัยด้วยกัน และนี่เป็น 10 พืชผักแปลกประหลาดจากทั่วโลกที่มีลักษณะสวยงามแปลกตาแบบที่คุณอาจไม่เคยเห็นมาก่อน แถมยังหาพบไม่ได้ทุกที่อีกด้วย แต่บางอย่างก็มีในไทย จะแปลกขนาดไหน ไปชมกันเลย...!

 

1. ข้าวโพดอัญมณี

 

มีสีสันสดใสโดยในหนึ่งฝักนั้นมีแทบทุกสีเลยทีเดียว เป็นผลพลอยได้จากการตัดแต่งพันธุกรรมโดย Carl Barnes ชาวนาชาวอเมริกัน สีสันของมันจะไม่ซีดจางแม้จะถูกนำไปต้มแล้วก็ตาม แต่มันก็ยังคงกินยาก จึงนิยมนำไปใช้ทำข้าวโพดคั่วและแป้งข้าวโพด

 

 

2. Romanesco Broccoli

เป็นบล็อคโคลีสายพันธุ์หนึ่งที่ผสมระหว่างดอกกะหล่ำ มันจึงดูสวยงามแปลกตาและน่าพิศวงมาก แม้หน้าตาจะเเปลกประหลาดแต่กลับเต็มไปด้วยสารอาหารมากมาย ทั้งแคโรทีน วิตามินซี สังกะสี ใยอาหาร

 

 

3. Strawberry Spinach

มีลักษณะเหมือนลูกราสเบอร์รี่ กินได้ทั้งใบและผล แถมยังมีธาตุเหล็กสูงและมีโปรตีนมากพอๆ กับนมผง แต่ผลมันกลับมีรสชาติจืดมาก

 

 

4. Purple Yam

 

มันฝรั่งสีม่วงซึ่งเป็นหนึ่งในสายพันธุ์มันแยกย่อยมาจากมันเทศในเปรูและโคลัมเบีย มีสารต้านอนุมูลอิสระสูงมาก ทั้งยังช่วยป้องกันโรคอีกด้วย

 

 

5. Nopal Cactus

เป็นผักยอดนิยมของชาวเม็กซิกัน เหมือนหน่อไม้ฝรั่งกับถั่วเขียวผสมกัน แต่มีรสชาติเหมือนผักดอง

 

 

6. ดอกกะหล่ำที่มีสีสัน

 

เป็นดอกกะหล่ำสีสันต่างๆ ซึ่งตามปกติแล้วในบ้านเราจะมีแค่สีขาวเท่านั้น แต่ต่างประเทศมีทั้งสีเหลือง สีม่วง และสีเขียวเลยทีเดียว แถมยังมีคุณค่าทางโภชนาการสูงอีกด้วย

 

 

7. รากบัว

เป็นอาหารในญี่ปุ่น จีน และไทย แม้ว่ามันจะมีรสชาติอร่อย แต่ถ้าปรุงไม่ถูกต้องมันอาจเป็นพิษได้ แต่มันเต็มไปด้วยกรดอะมิโนมากมายและวิตามินบี 

 

 

8. Chinese Bitter Pumpkin

เป็นผักที่นิยมในเอเชีย นอกจากรูปร่างที่แปลกประหลาดแล้วยังมีรสชาติขมมากอีกด้วย แต่มันมีคุณค่าทางโภชนนาการสูงมาก ทั้งธาตุเหล็ก แคลเซียม โพแทสเซียม

 

 

9. Oca

เป็นพืชผักที่นิยมปลูกในอเมริกาใต้ โคลัมเบีย เปรู และชิลี มีรสชาติเหมือนมันฝรั่ง แต่สามารถทานดิบได้

 

 

10. หัวไชเท้าสีแดง

มันก็เหมือนหัวไชเท้าตามตลาดบ้านเราเพียงแต่มีเนื้อสีแดงเท่านั้นเอง ทำให้มันดูน่าสนใจมากขึ้น แถมรสชาติยังค่อนข้างจืดอีกด้วย

 

และที่แปลกไปกว่านี้คงเป็นพืชเหล่านี้ที่มีรูปร่างผิดปกติจนเห็นแล้วถึงกับงงเลยทีเดียว...!Credit: https://brightside.me/wonder-curiosities/10-ordinary-vegetables-that-look-extraterrestrial-353410/


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้


  เรื่องราวจากผู้สนับสนุน