คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload9 ภาพน่าสะเทือนใจที่บีบคั้นหัวใจ จนกลายเป็นภาพโด่งดังในอินเตอร์เน็ตตลอดกาล

ภาพถ่ายเพียงหนึ่งภาพอาจมีความหมายมากกว่าที่คุณคิด เพราะบางครั้งมันสามารถแทนคำพูดและความรู้สึกได้เป็นร้อยล้านคำเลยเดียว และนี่คือ 9 ภาพถ่ายน่าสะเทือนใจจากเหตุการณ์ทั่วโลกที่เหผ้นแล้วบีบคั้นอารมณืและความรู้สึกจนคุณอยากร้องไห้

 

1. เพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ - ภาพของคนจรจัดกับสัตว์เลี้ยงแสนรักของเขาพากันนั่งกอดกันอยู่ข้างถนน

 

2. การเสียสละที่ยิ่งใหญ่ - "เพื่อคนที่ผมรัก ผมจะเสียสละ" ข้อความบนตัวของทหารที่กำลังได้รับบาดเจ็บ

 

3. ภาพที่ John Moore ช่างถ่ายภาพทำการบันทึกไว้ได้ในช่วงที่ Mary McHugh กำลังนอนร้องไห้อยู่บนหลุมศพของคู่หมั้นที่เพิ่งเสียชีวิต

 

4. มือแห่งความเมตตา - มิชชันนารียื่นมือเข้าช่วยเด็กผู้หิวโหยในประเทศโลกที่สาม ปัญหาความอดอยากถือเป็นภัยคุกคามร้ายแรงต่อที่นั่นมาก

 

5. แม้แต่สัตว์ก็ต้องการความช่วยเหลือ - ในปี 2011 เกิดเหตุน้ำท่วมหนักในอินเดีย คนอื่นพากันหนีตายเอาตัวรอดหมด แต่ชายคนนี้ยอมเสี่ยงชีวิตเดินฝ่าน้ำไปช่วยลูกแมว และจับมันใส่ตะกร้าแบกขึ้นหัว

 

6. ภาพความปวดใจท่ามกลางซากปรักหักพัง - หญิงสาวชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งนั่งร้องไห้ท่ามกลางซากปรักหักพังของบ้านเธอ หลังเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงและคลื่นยักษ์สึนามิถล่มเมื่อปี 2011

 

7. ความรักของแม่ - ภาพของแม่กับลูกที่เพิ่งคลอด แม้ว่ามันจะเจ็บปวดทรมานแต่สีหน้าของเธอแสดงให้เห็นเลยว่ามันคุ้มค่ามากขนาดไหน

 

8. รักจนหมดลมหายใจ - ภาพน่าสะเทือนใจของคู่รักชายหญิงที่นั่งกอดกันตายท่ามกลางซากปรักหักพัง หลังจากเกิดเหตุโรงงานถล่มในบังกลาเทศ มีคนเสียชีวิตกว่า 900 คนและได้รับบาดเจ็บอีก 2,500 คน ในเดือนพฤษภาคม 2013

 

9. ภาพนี้กลายเป็นภาพไวรัลที่โด่งดังในอินเตอร์เน็ต ในช่วงที่เกิดไฟ่ป่าเผาไหม้รุนแรงในรัฐวิคตอเรีย เมื่อปี 2009 นักดับเพลิงเอาน้ำไปให้โคอาล่ากินเพื่อช่วยเหลือมัน แสดงให้เห็นได้เลยว่าไม่ใช่แค่มนุษย์หรอกที่ต้องการความช่วยเหลือCredit: https://www.wittyfeed.com/story/40941/heart-touching-images


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้