คลิปแมสด็อทคอม
  
    
Uploadนี่คือสิ่งที่จะเกิดขึ้นหาก"มนุษย์"สูญพันธุ์หายไปจากโลกนี้...!!

โลกมีอายุมานานกว่า 4.5 พันล้านปีแล้ว ซึ่งเป็นระยะเวลาที่ยาวนานมาก ส่วนมนุษย์นั้นอยู่บนโลกมานานกว่า 200,000 ปีเท่านั้น แต่มันก็น่าทึ่งนะที่มนุษย์สามารถสร้างและพัฒนาหลายสิ่งหลายอย่างขึ้นมาบนโลกได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว

แต่คุณเคยสงสัยบ้างไหมว่าจะเกิดอะไรขึ้นถ้าอยู่ดีๆ มนุษย์สูญพันธุ์และหายไปจากโลกนี้ และนี่คือสิ่งที่จะเกิดขึ้นในแต่ละเดือน แต่ละปี หรือาจจะเป็นร้อยปี...!!

 

หลังจากไม่กี่ชั่วโมง

พลังงานทั่วโลกจะหยุดทำงานโดยเฉพาะพลังงานไฟฟ้าจากโรงไฟฟ้าทำให้โลกมืดมิด ส่วนพลังงานจากแผงโซลาร์เซลล์ที่ได้จากดวงอาทิตย์ รวมถึงกังหันลม ยังคงใช้งานได้ตามปกติ

 

 

หลังจากไม่กี่วัน

หลังจากผ่านไป 48 ชั่วโมง แผงโซลาร์เซลล์และกังหันลมจะหยุดทำงาน สัตว์เลี้ยงจะอดน้ำและอาหารตาย สถานีรถไฟใต้ดินเริ่มน้ำท่วม

 

 

หลังจากนั้นไม่กี่สัปดาห์

สัตว์ในสวนสัตว์จะหาทางหลบหนีและกลายเป็นนักล่าอีกครั้ง ส่วนสุนัขตัวใหญ่จะเริ่มล่าสุนัขตัวเล็กเพื่อความอยู่รอด ทั้งสัตว์เลี้ยงจะกลายเป็นอาหารสำหรับสัตว์ป่า

 

 

หลังจากผ่านไปเป็นเดือน

น้ำจะทำให้โรงไฟฟ้านิวเคลียร์เย็นจนระเหยและเกิดระเบิดนิวเคลียรืทำลายล้าง สัตว์และสัตว์ป่าจะตายจากรังสีของการระเบิด ระบบระบายน้ำเสียในโรงไฟฟ้าจะหยุดทำงาน แม่น้ำและทะเลสาบเต็มไปด้วยสิ่งปฏิกูล สัตว์ป่าส่วนใหญ่จะตายเพราะระบบนิเวศถูกทำลาย สารเคมีและก๊าซธรรมชาติเริ่มส่งผลกระทบต่สภาพแวดล้อม

 

 

หลังจากผ่านไปเป็นปี

ตอนนี้โลกจะเริ่มสร้างตัวเองใหม่ ทั้งพลาสติกและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จะเกลื่อนกลาดเต็มแหลงน้ำ

 

 

หลังจากผ่านไป 25 ปี

เมืองหลายเมืองกลับสู่สภาพแวดล้อมธรรมชาติ พืชบนโลกเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงและต้องใช้เวลานานกว่า 2 ทศวรรษจึงจะกลับสู่สภาพเดิม พืชปกคลุมไปทั่วเมืองทั้งถนนและอาคาร สัตว์มีแหล่งอาหารเพิ่มขึ้นเพราะป่าเริ่มกลับมา มลพิษเริ่มหายไปเพราะไม่มีมนุษย์

 

 

หลังจากผ่านไป 300 ปี

สัตว์ที่เคยใกล้สูญพันธุ์จะกลับมาอุดมสมบูรณ์อีกครั้ง สิ่งก่อสร้างที่เป็นเหล็กขนาดใหญ่อย่างหอไอเฟล สะพาน และอาคารจะเริ่มยุบตัวเพราะถูกกัดกร่อน ทะเลอุดมสมบูรณ์ไปสัตว์ทะเลจำนวนมาก

 

 

หลังจากผ่านไป 10,000 ปี

เมืองที่มนุษย์สร้างจะหายไปเหลือเพียงโครงสร้างจากหินเท่านั้นคื ปิระมิด กำแพงเมืองจีน ภูเขารัชมอร์ จะยังคงอยู่

 

 

หลังจากผ่านไป 50 ล้านปี

สิ่งเดียวที่จะอยู่รอดมีเพียง "พลาสติก" ที่มนุษย์เคยสร้างไว้เท่านั้น และมันอาจจะกลายเป็นปริศนาสำหรับมนุษย์ต่างดาวที่เดินทางมาถึงโลกในอนาคตก็ได้

มันแสดงให้เราเห็นได้เลยว่ามนุษย์เป็นสิ่งที่ทำลายโลกมากมายขนาดไหน ถ้าไม่มีมนุษย์โลกคงจะน่าอยู่ขึ้นมากเลยทีเดียว ทั้งธรรมชาติและสัตว์ชนิดอื่นๆ ไม่ได้รับความเดือดร้อน แต่น่าเหลือเชื่อที่ผ่านไป 50 ปีสิ่งเดียวที่ยังคงอยู่มีแค่ "พลาสติก" เท่านั้นCredit: https://www.wittyfeed.com/story/39102/astonishing-things-if-humans-go-extinct


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้


  เรื่องราวจากผู้สนับสนุน