สุดช็อค!! ขุดพบ "แหวนโบราณ" แต่พอรู้ชื่อ "เจ้าของเดิม" เปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาล !!!

ใครจะไปคิดว่างานอดิเรกชิวๆจะกลายเป็นการค้นพบขุมสมบัติสามารถเปลี่ยนชีวิตคุณไปได้ตลอดกาล เมื่อหนุ่มรายหนึ่งบังเอิญเจอเข้ากับ "แหวนทองโบราณ" ที่มีประวัติโยงใยไปถึงเรื่องราวเล่าขานในตำนานมากมาย และมันมีมูลค่ามากกว่า 3 ล้านบาท!!!

 

 

สำนักข่าว Metro ได้รายงานการค้นพบสมบัติจากยุคโบราณของชายหนุ่มคนหนึ่งที่มีชื่อว่า Mark Thompson (มาร์ค ทอมสัน) อายุ 34 ปี ผู้ใช้เวลาวันว่างๆยามบ่ายในการออกสำรวจตรวจหาสมบัติโบราณใต้ดิน โดยใช้ "เครื่องตรวจจับโลหะ" ซึ่งคาดว่ามีสมบัติเก่าแก่มากมายที่ถูกฝังเอาไว้ผ่านเวลาอันเนิ่นนานจากยุคสงครามในบริเวณ Sherwood Forest (ป่าเชอร์วูด) ประเทศอังกฤษ ที่ซึ่งตำนานโรบิน ฮู๊ด และอาณาจักรโบราณกระตุ้นเหล่านักล่าสมบัติให้หลั่งไหลกันเข้ามา

 

เสียงร้องของเครื่องตรวจจับโลหะในวันนั้นทำเอาเขาตื่นเต้น เมื่อได้พบกับแหวนสีทองพร้อมอัญมณีสีน้ำเงินที่ฝังลึกอยู่ในพื้นดิน

 

ครั้งแรกที่ขุดมันขึ้นมา ตัวเขาเองตื่นเต้นปนขำเพราะไม่คิดว่ามันจะเป็นแหวนที่มีมูลค่ามากมาย เพราะด้วยสัญชาตญาณและประสบการณ์ 18 เดือนที่เขาใช้เวลาว่างขุดหาสมบัติมาทำให้เขาไม่ปักใจคิดว่ามันคือของดีมีราคาและที่ผ่านมาเขาเองก็พบเจอกับของพวกนี้อยู่บ่อยๆ

แต่เมื่อนำมาทำความสะอาดก็พบเข้ากับลวดลายที่สลักไว้บริเวณตัวแหวนทั้ง 2 ด้าน จนเขาเองเอะใจว่ามันไม่น่าจะเป็นแหวนธรรมดา

 

 

หลังจากที่เรื่องราวการค้นพบของเขาแพร่สะพัดออกไป จนไปถึง Dot Boughton (ด็อท โบร์ตอน) ผู้เชี่ยวชาญที่ทำงานในพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติแห่งประเทศอังกฤษ ได้กล่าวว่า "จากลักษณะของมันและอัญมณีประดับอยู่คาดว่ามันมีอายุย้อนไปถึง ศริสต์ศตวรรษที่ 14 "

 

เพราะมันไปคล้ายกับหินที่พบในหลุมศพของ Archbishop of Canterbury William Wytlesey ผู้ซึ่งเสียชีวิตในปี 1374 แถมมันมีมูลค่าที่ถูกประเมินไว้สูงถึง £20,000 ถึง £70,000 หรือประมาณ 9 แสน ถึง 3 ล้านบาท!! เรียกได้ว่าการค้นพบแหวนวงเดียวเปลี่ยนชีวิตเขากลายเป็นเศรษฐีไปเลย 

 

แถมจุดที่ค้นพบนั้นคือต้นกำเนิดของเรื่องเล่าเกี่ยวกับวีรบุรุษคนดัง โรบิน ฮู๊ด ทำให้กล่าวกันว่านี่อาจจะเป็นสมบัติที่ยืนยันตำนานนั้นก็เป็นได้ แถมการค้นพบของเขาทำให้เหล่านักล่าสมบัติจากทั่วประเทศ และต่างชาติ หลั่งไหลกันเข้ามา ณ ป่าเชอร์วู๊ด แห่งนี้มากยิ่งขึ้น เพราะหากคุณขุดพบของเก่าที่มีค่า มันคือการเปลี่ยนชีวิตของคุณไปตลอดกาล

23 ธ.ค. 59 เวลา 18:48 3,925
แชร์สกู๊ป
กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
ส่ง Scoop ให้เพื่อน
แจ้งลบไม่เหมาะสม
ความคิดเห็น

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Loading...