คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload6 สุดยอด ร้านอาหารไทยในกรุงเทพและใกล้เคียง ที่ต้องไปลองสักครั้ง

เนื่องจากอาหารไทยถือว่าเป็นสุดยอดจนเมืองนอกกยังต้องยกให้เป็น The Best วันนี้จึงอยากมาแนะนำร้านอาหารไทยในกรุงเทพและใกล้เคียง ที่ขึ้นชื่อเรื่องสูตรอาหารที่เป็นไทยแท้และรสชาติที่ทุกคนต่างยอมรับ มาดูกันเลยกับ 6 สุดยอด ร้านอาหารไทย ที่ชีวิตนี้ต้องไปลองสักครั้ง

 

1.ร้านอาหารสวนทิพย์ บ้านเรือนไทยแห่งศิลปวัฒนธรรม

 

ร้านอาหารสวนทิพย์ - ปากเกร็ด นนทบุรี หนึ่งในร้านอาหารไทยชั้นนำที่ได้รับคำชื่นชมในด้านเอกลักษณ์อาหารไทยต้นตำรับดั้งเดิม เต็มไปด้วยรสชาติ ท่ามกลางบรรยากาศบ้านเรือนไทยในสวนที่งดงาม สวนทิพย์มีจุดเด่น เรื่องสถานที่ตั้งที่สามารถไปที่เที่ยวอื่นๆในจังหวัดนนทบุรีได้อย่างสะดวก

2.ร้านอาหารครัวอัปษร
 

ร้านอาหารไทยขนานแท้ที่ก่อตั้งเมื่อพ.ศ. 2540 บริเวณถนนสามเสน ใกล้ท่าวาสุกรี จากการเปิดให้บริการมายาวนาน จึงมีเมนูเพิ่มขึ้นมากมายแต่คงไว้ซึ่งความอร่อยรสชาติไทยแท้ดั้งเดิม ภายในร้านเต็มไปด้วยบรรยากาศแบบสบาย การันตีความอร่อยจากจำนวนสาขาความอร่อยที่กระจายไปทั่วกรุงเทพฯ ใครชอบไปร้านอาหารไทย แนะนำเลยว่าต้องห้ามพลาด

3.ร้านอาหารเรือนรส


หากคุณชอบการได้ทานอาหารไทยรสเด็ดท่ามกลางบรรยากาศริมทะเลสาบที่มีลมพัดเย็นสบายต้องทีนี้ ร้านอาหารเรือนรส ที่รับประกันความอร่อยระดับเชลล์ชวนชิมและเปิบพิสดาร หากมาแล้วล่ะก็ต้องสั่งเมนูที่หาทานยาก แกงคั่วเห็ดเผาะใบชะอมและพะแนงเนื้อ รสเยี่ยมและเมนูเด็ดอื่นๆอีกมายมาย ร้านอาหารเรือนรสตั้งอยู่ริมทะเลสาบในหมู่บ้านสัมมากรบนถนนรามคำแหง

4.ร้านอาหารต้นเครื่อง


ร้านอาหารสไตล์ชาววังบรรยากาศกว้างขวาง นั่งสบาย ร้านอาหารแห่งนี้มีชื่อเสียงเรื่องความอร่อยมานาน อาหารของที่นี่ส่วนใหญ่เป็นสูตรโบราณหาทั่วไปได้ยาก เช่น ม้าฮ่อ ของกินเล่นโบราณที่นำเอาหมูสับผัดกับเครื่อง และปั้นเป็นลูกกลมๆวางบนชิ้นสัปปะรด หรือจะเป็น ห่อหมกอันเล็กๆ ชิ้นพอดีคำ ที่เรียกว่า ห่อหมกขนมครก รสชาติถึงเครื่องแกงสูตรโบราณของแท้ และเมนูอาหารสูตรโบราณอีกมากมาย ซึ่งแตกต่างจากที่เคยกินมาเมื่อรวมกับบรรยากาศร่มรื่นกว้างขวางแล้ว ทำให้ร้านนี้กลายเป็นร้านอาหารประจำใจของใครหลายคนเลยทีเดียว

5. Palm Cuisine


ร้านอาหารไทยในซอยทองหล่อ 16 เป็นสไตล์โฮมเมด รสชาติจัดจ้านถึงใจ เมนูไหนที่เคยทานจากที่อื่น ลองมาที่นี้แล้วจะรู้สึกถึงความแตกต่าง จุดเริ่มต้นของร้านก็เพราะเจ้าของร้าน คุณติ๋ว - เย็นจิต นิลผาย ที่มีความสนใจชื่นชอบการทำอาหารอยู่เมื่อ เมื่อมีงานปาร์ตี้ก็มักจะเป็นคนทำอาหารอยู่เสมอ ซึ่งมีแต่เพื่อนๆบอกว่าอร่อยอีกทั้งมีสปาอยู่ด้านหลังบ้านอยู่แล้ว ร้านอาหารจึงรองรับลูกค้าสปาได้เหมาะเจาะพอดี

6. ร้านอาหารอย่าลืมฉัน


ตั้งอยู่ที่ซอยจุฬา 50 และกำลังได้รับความนิยมอย่างมากเพราะว่า ความแปลกใหม่ของชื่อเมนูอาหารและความอลังการ ซึ่งเมนูอาหารไทยที่ทุกคนรู้จัก แต่เมื่อมาที่นี้อย่าคิดว่ามันจะธรรมดาเหมือนที่อื่นๆ ด้วยความอลังการเครื่องแน่นจานบวกกับราคาที่ต่ำจนคุณต้องตกใจว่า ขายได้ยังไง!! แต่อย่าคิดไปว่าราคาต่ำแล้ววัตถุดิบหรือรสชาติจะต่ำตาม รับรองได้ว่าหลังจากมากินครั้งแรกแล้ว ต้องมีครั้งที่สอง ที่สาม ที่สี่ แน่นอน

ถึงจะจบกันไปแล้วกับการแนะนำ 6 สุดยอด ร้านอาหารไทย ที่ชีวิตนี้ต้องไปลองสักครั้ง แต่ไม่ได้หมายความว่าร้านอาหารไทยในกรุงเทพฯและใกล้เคียงจะมีเพียงแค่นี้นะครับ ในกรุงเทพฯยังมี ร้านอาหารบรรยากาศดีสุดโรแมนติก อีกมากมาย และยังมีอีกหลายร้านแต่ถ้าให้พูดถึงคงจะหลายวันกว่าจะจบ เอาเป็นว่าครั้งหน้าจะมาแนะนำเพิ่มเติมนะครับ ติดตามกันไว้ได้เลยCredit: https://nightlifesociety.blogspot.com/2016/10/thai-restuarant-bangkok.html


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้


  เรื่องราวจากผู้สนับสนุน