คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadสาวอังกฤษปวดท้องนึกว่าเป็นไส้ติ่งอักเสบ แต่พอหมอส่องกล้องดูกลับพบ"พยาธิเส้นด้าย"ชอนไชที่ไส้ติ่งจำนวนมาก

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเมือง Royal Cornwall ประเทศอังกฤษ เมื่อเด็กสาววัย 15 ปีคนหนึ่งมาพบแพทย์ด้วยอาการปวดท้องบริเวณเหนือเอวด้านขวา ซึ่งแพทย์ก็วินิจฉัยว่าน่าจะเป็นไส้ติ่งอักเสบ จึงได้วางแผนเตรียมทำการผ่าตัดทันที ด้วยการส่องกล้องผ่าตัดเพื่อไม่ให้เกิดแผลขนาดใหญ่และหายได้เร็วกว่า

แต่เมื่อแพทย์ส่องกล้องลงไปบริเวณไส้ติ่งของเด็กสาวก็ถึงกับตกใจเลยทีเดียว เมื่อพบ "พยาธิเส้นด้าย" จำนวนมากกำลังชอนไชอยู่บริเวณไส้ติ่งยั้วเยี้ยดูน่าขนลุกสุดๆ ดังนั้นแพทย์จึงทำการผ่าตัด และหลังผ่าตัดก็ให้ยาปฏิชีวนะเพื่อฆ่าปรสิตในร่างกาย รวมถึงไข่ของพยาธิอีกด้วย

โดยอาการนี้แพทย์เรียกว่า เทรดเวิร์ม เป็นอาการอักเสบประเภทหนึ่งพบมากในสหรัฐอเมริกาและอังกฤษ โดยเฉพาะวัยเด็ก พยาธิเส้นด้ายนั้นไม่เป็นอันตรายและสามารถติดต่อกันได้ พบได้ทั่วไปตามที่ต่างๆ ในชีวิตประจำวัน เข้าสู่ร่างกายมนุษย์ด้วยการสัมผัสหรือกินนั่นเอง...แต่ยังไงมันก็น่าขนลุกอยู่ดี ยิ่งถ้าได้เห็นมันยั้วเยี้ยอยู่ในร่างกายเยอะขนาดนี้

 

ข้อมูลและภาพประกอบจาก "dailymail"Credit: http://www.dailymail.co.uk/health/article-3668147/Teenager-s-appendicitis-infestation-WORMS-wriggling-inside-her.html


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้