คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload"ถังข่า"งานศิลปะสุดโหดของทิเบตเมื่อ 2,000 ปีก่อน ได้มาจากการ"ถลกหนังทาสสดๆ"อย่างน่าสยดสยอง

"ถังข่า" เป็นภาพวาดบนเนื้อของมนุษย์ที่วาดไว้ตอนที่ยังมีชีวิตอยู่ (คล้ายกับรอยสัก) ซึ่งถูกเก็บรักษาไว้ในพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แห่งเหอหนาน มีอายุนานกว่า 2,000 ปี ซึ่งถือเป็นงานศิลปะในประวัติศาสตร์ที่สะท้อนให้เห็นสังคมของทาสชาวเกษตรกรในทิเบต

เนื่องทาสเกษตรกรชาวทิเบตในสมัยก่อนนั้นจะถูกกดขี่ ใช้งานอย่างทารุณและโหดร้ายเป็นอย่างมาก บางครั้งก็อาจจะถูกตัดแขนตัดขาจนกลายเป็นเรื่องธรรมดา และทาสคนไหนที่ถูกคัดเลือกก็จะถูกจับบังคับและทำการวาดภาพลงบนเนื้อหนังทั่วร่างกายตอนยังมีชีวิตอยู่ จากนั้นก็จะถูกมัดกับเสาใช้ของมีคมเจาะที่กลางกะโหลกศีรษะให้เป็นรู แล้วจึงใช้มีดแหวกบริเวณรูที่เจาะให้เป็น 4 แฉก ลึกประมาณ 2 เซนติเมตร แล้วจึงนำปรอทมาหยอดลงไปในรูให้ซึมไปทั่วร่างกาย

หลังจากนั้นเมื่อปรอทแข็งตัวแล้ว ก็จะทำการ "ถลกหนัง" ออกมาจากร่างกายได้เป็นชิ้นเป็นอันโดยไม่บุบสลายเลยทีเดียว แม้ว่ามันจะเป็นศิลปะ แต่มันกลับเป็นงานศิลปะที่โหดร้ายและน่าสยดสยองเป็นอย่างมาก แค่ฟังก็ถึงกับขนลุกแล้ว...

 

 

 

ข้อมูลและภาพประกอบจาก "Dragonary Sriboonchaichoosakul"Credit: https://web.facebook.com/dragonary.sriboonchaichoosakul/media_set?set=a.1147834131927446.1073742164.100001026100888&type=3


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้


  Loading...