คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadพบเครือข่าย"อุโมงค์ใต้ดิน"กว่า 40 แห่งที่กลุ่มก่อการร้าย ISIS สร้างขึ้นเพื่อใช้ซ่อนตัว

หลังจากนักรบชาวเคิร์ดในอีรักสามารถยึดเมืองซินจาร์คืนจากกลุ่มก่อการร้าย ISIS ได้สำเร็จ พวกเขาก็ทำการสำรวจเมืองและพบ "อุโมงค์ใต้ดิน" ในหลายพื้นที่รวมกันมากกว่า 30 - 40 แห่งเลยทีเดียว ที่สำคัญอุโมงค์ใต้ดินแต่ละแห่งนั้นเป็นเครือข่ายสามารถเชื่อมต่อถึงกันได้หมด

ภายในอุโมงค์เต็มไปด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบาย อาวุธปืน เครื่องกระสุน ไฟฟ้า คัมภีร์อัลกุรอาน ยารักษาโรค ทั้งยังมีการเสริมความแข็งแรงด้วยกระสอบทรายอีกด้วย

ซึ่งคาดว่าอุโมงค์ใต้ดินนี้เป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์ที่กลุ่มก่อการร้าย ISIS สร้างขึ้นมาตั้งแต่แรกเริ่ม เพื่อหลบหนีการโจมตีทางอากาศและเพื่อความสะดวกในการเคลื่อนกองกำลังใต้ดิน รวมถึงเป็นสถานที่สะสมยุทโธปกรณ์อีกด้วย

และนอกจากอุโมงค์ใต้ดินแล้ว ยังพบ "สุสาน" อีก 2 แห่ง ซึ่งสุสานที่แรกนั้นมีศพของหญิงชรากว่า 78 ศพ และสุสานที่สองมีทั้งศพของผู้ชาย ผู้หญิง และเด็กอีกกว่า 50 - 60 ราย

ข้อมูลและภาพประกอบจาก "businessinsider"Credit: http://www.businessinsider.com/ap-under-iraqi-town-is-militants-built-network-of-tunnels-2015-11?utm_content=bufferc3b73&utm_medium=social&utm_source=facebook.com&utm_campaign=buffer


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้