คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload8 โรคที่แปลกประหลาดที่สุด ที่คุณอาจไม่เชื่อว่ามีอยู่จริง

 โรคที่เรารู้จักคุ้นชินกันตั้งแต่เด็ก จะมีแค่โรคที่เกิดกับตัวเราและรอบตัวเรา เช่น หวัด โรคหัวใจ มะเร็ง หรือไม่ก็พวกโรคระบาดร้ายแรงระดับโลกอย่าง อีโบล่า หรือ เมอร์ส ที่กำลังระบาดอยู่ในบางประเภทในขณะนี้

แต่บนโลกใบนี้ ยังมีโรคแปลกๆ อีกมากมาย เราลองมาดู 10 โรคที่แปลกประหลาดที่สุด ที่คุณคิดไม่ถึงแน่นอนว่ามันจะมีอยู่บนโลกใบนี้ด้วย

1. โรคแวมไพร์ (Vampire Syndrome)

เป็นโรคที่ทำให้ผิวหนังของผู้ป่วยมีความไวต่อแสง UV มาก พวกเขาจะต้องได้รับการปกปิดร่างกายอย่างมิดชิด เพื่อไม่ได้โดดแดดโดยเด็ดขาด เพราะอาจถูกแผิดเผาด้วยแสงอาทิตย์ได้

2. อาร์จีเรีย (Argyria)

พอล คาราสัน เริ่มมีอาการของโรคผิวหนัง เขาจึงปรุงยาเอง ซึ่งตัวยาสำคัญคือ Colloidal Silver (คือ ธาตุเงินที่แขวนลอยอยู่ในของเหลว ในเคสนี้ ของเหลวคือน้ำ) และแร่เงินได้มีการสะสมในผิว และร่างกายของเขาและไม่สามารถขับออกมาได้ จนทำให้เขามีผิวสีน้ำเงินไปตลอดชีวิต

3. โรคนิ้วขาด (Oligodactyly)

เราคงเคยเห็นเพื่อนที่มีนิ้วมือหรือนิ้วเท้าเกิน 5 นิ้ว แต่โรคนี้ จะทำให้ผู้ป่วย มีนิ้วมือหรือนิ้วเท้าน้อยกว่า 5 นิ้ว

4. โรคมือเอเลี่ยน (Alien Hand Syndrome)

อย่าคิดว่าการบังคับมือตัวเองไม่ได้มีแต่ในภาพยนตร์ เพราะโรคนี้มีอยู่จริง เพราะผู้ป่วยจะไม่สามารถบังคับมือตัวเองได้ตามใจชอบ หรืออาจไปในทิศทางตรงกันข้ามกับที่ตัวเองคิด

5. โรคกลิ่นตัวเหม็น (Fish Odor Syndrome)

 

ไม่ใช่แค่เหม็นแบบคนธรรมดา แต่คนที่เป็นโรคสุดซวยนี้ จะมีกลิ่นตัวที่เหม็นคล้ายกับปลาเน่า คนที่เป็นโรคนี้คือมีความผิดปกติในเรื่องของการเผาผลาญอาหารที่เกิดจากการขาดเอ็นไซม์ เป็นผลให้มีกลิ่นคาวในลมหายใจ เหงื่อ และปัสสาวะ และโรคนี้โชคร้ายที่ไม่มีทางรักษาได้

6. โรคย้อนวัย (Highlander Syndrome)

โรคที่จะทำให้พัฒนาการทางร่างกายของผู้ป่วยช้าลง ส่งผลให้ใบหน้า น้ำเสียง ร่างกาย จะเด็กกว่าวัยมาก ถึงแม้ผู้ป่วยจะมีอายุ 30 แต่เราอาจเห็นใบหน้าพวกเขายังเหมือนเด็กประถมอยู่เลย

7. โรคนางเงือก (Mermaid Syndrome)

เกิดการความผิดปกติทางร่างกายตอนแรกเกิด ซึ่งหาได้ยากมากๆ ผลของผู้ป่วยโรคนี้เกิดมามีขา 2 ข้างติดกัน แยกออกจากกันไม่ได้ จนทำให้พวกเขาเหมือนกับเป็นนางเงือกจริงๆ

8. โรคไม่เคยลืม (Hyperthymesia)

เป็นโรคที่มีอยู่ไม่กี่คนบนโลกนี้ ซึ่งทำให้ผู้ป่วยจดจำรายละเอียดต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับตัวเองได้ทั้งหมด คือ ไม่เคยลืมสิ่งที่เกิดขึ้นมาในชีวิตเลย หรือพูดอย่างก็คือ พวกเขาเหล่านี้ไม่สามารถลืมสิ่งที่เกิดขึ้นได้นั่นเอง

 

 

 

ที่มา : 3bomb | เรียบเรียงโดย เพชรมายาCredit: http://petmaya.com/%e0%b9%82%e0%b8%a3%e0%b8%84%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b9%81%e0%b8%9b%e0%b8%a5%e0%b8%81%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%94%e0%b9%83%e0%b8%99%e0%b9%82%e0%b8%a5%e0%b8%81


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้