เราคือ lordcanavaro สมาชิก VIP
ตำแหน่ง ผู้กำกับภาพ


เป็นสมาชิกเมื่อ 19 พ.ย. 53 เวลา 02:25
Online ล่าสุด 2 เม.ย. 56 เวลา 13:36
วันเกิด Apr 15, 1983
อายุ 41  
 Point สะสม 14393 points
มีคนเข้าชม Profile 47895 ครั้ง
เกี่ยวกับเรา ".....มีคนจำนวนไม่น้อยมักมองคนอื่นในแง่ร้ายและแง่เลวเสมอ คือเห็นคนอื่นเลวไปเสียหมด ดูไม่มีใครดีเสียเลย คนเช่นนี้ได้ชื่อว่าเป็นคนมีนิสัยไม่ดี เพราะการพูดตำหนิคนอื่นนั้นอาจทำให้คนอื่นเห็นเป็นว่าผู้พูดมีใจอิจฉาริษยาหรือเห็นแก่ตัว หรือการด่าคนอื่นเพื่อยกย่องตัวเองก็ได้ ย่อมเป็นการเสียมารยาทอย่างมาก ทั้งจะเป็นที่ติฉันแก่คนทั้งหลายด้วย เราควรจะรู้ไว้ว่า คนเราเกิดมานั้นไม่มีใครดีวิเศษไปกว่ากันเท่าใดนัก ต่างก็มีดีกันไปคนละอย่าง และเลวไปคนละอย่าง จะดีหมดหรือเลวไปเสียหมดนั้นย่อมเป็นไปไม่ได้ มิฉะนั้นก็คงไม่เกิดมาเป็นคนในโลกนี้ และสิ่งที่เราว่าเลว แต่คนเลว (อาจเป็นจำนวนมาด้วย) อาจเห็นว่าดี หรือสิ่งที่เราว่าดี แต่คนอื่นอาจเห็นเป็นเลวก็ได้ ฉะนั้น ผู้ที่เห็นคนอื่นเลวนั้นจึงเป็นผู้ที่เห็นแก่ตัว หรือเป็นที่ประมาท เป็นผู้ที่มีจิตใจคับแคบไม่มีเพื่อน เป็นผู้ที่มีสมองผิดปกติ ทางที่ดีแล้วเราควรนึกไว้เสมอว่าคนอื่นดีกว่าเรา เขาฉลาดกว่าเรา เขาเก่งกว่าเรา แม้เขาจะมีอะไรบางอย่างที่เลวกว่าเรา แต่เขาก็มีอะไรบางอย่างที่ดีกว่าเราเหมือนกัน จึงไม่ควรที่เราจะไปตำหนิเขา ยิ่งกว่านั้น บางอย่างที่เราเห็นว่าไม่ดี ก็เป็นแต่เพียงความรู้สึกหรืออุปทานหรือความเห็นของตัวเราโดยเฉพาะ เราจึงควรเก็บความเห็นเช่นนี้ไว้ในใจของเราคนเดียว ไม่ควรนำเอาไปพูดติฉินนินทา หรือตำหนิเขาให้คนอื่นฟัง เพราะความเห็นเราอาจผิดได้ เราควรพยามมองดูคนอื่นในแง่ดีและมองข้ามแง่เลวไปเสีย เพราะเมื่อเรามองดูคนอื่นในแง่ดีแล้ว เราก็จะเห็นความดีของเขา และจะมีความรู้สึกในทางที่ดีด้วย เมื่อเรามองคนอื่นในแง่ดีเช่นนี้ จิตใจของเราก็บริสุทธิ์และจะไม่มีศัตรู....."
งานอดิเรก "จะมีสักกี่คน ที่จะยอมพูดถึงข้อบกพร่องของตนเองออกมาได้อย่างกล้าหาญ พูดถึงความผิดพลาดในชีวิตที่ผ่านมาได้อย่างน่ารับฟัง พูดถึงเรื่องที่ใครหลายคนต้องอับอายซ่อนเร้น อย่างจริงใจ จะมีสักกี่คน...?"
วีดีโอ และ โชว์ ที่ชอบ
เพลงโปรด
หนังสือคู่กาย ถ้ามันมีคำสอนหรือหลักสูตรเรื่องรัก มันก็น่าจะมีหลักสูตรเสริมเรื่องเมื่อไม่รักเข้าไปด้วย หลักสูตรที่ต้องเรียกสติ ไม่ประมาท ไม่ยึดมั่นถือมั่นว่าเป็นนิรันดร์ และการปล่อยวางน่าจะเข้าแทรกระหว่างรักไปอยู่เนืองๆ และมีหลักสูตรเร่งรัดและเข้มข้นเมื่อถึงคราวเข้าตาจน หลังชนฝา หน้าจิ้มดิน เมื่อความรักบินจากไป

Tweets ของเพื่อน

เพื่อนของ lordcanavaro ดูต่อ »

ผู้ติดตามของ lordcanavaro ดูต่อ »