บอร์ด
กระทู้: คุ้กกี้ผักโขมรสชีส ชีสหนึบหนับ กับรสที่ลงตัว

มีผักโขมสดติดตู้เย็น อยากทำเป็นเมนูใหม่ๆ เป็นอาหารของลูกสาว ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงๆ ไว้ทานเล่น เป็นมื้อว่าง 
วันนี้เลย ลองทำ คุ้กกี้ผักโขมรสชีส  รสอร่อย ขนาดพอดีคำ  ทานเพลินๆ ได้ประโยชน์จากแคลเซี่ยมกันไปเต็มๆ คุ้กกี้ผักโขม ทำเสร็จแล้วใส่กล่อง ไว้ทานบนรถ เป็นมื้อเช้าแบบง่ายๆ แต่อร่อยมากคุณค่า

 

ส่วนผสม...
ขนมปังอบกรอบโฮมมี่ รสโนริสาหร่าย 1 ห่อ
ผักโขมต้มสุก หั่นซอยละเอียด 1 ถ้วย
มอลเซอเรลล่าชีส 1 ถ้วย
ไข่ไก่ 1 ผอง
เกลือนิดหน่อย
น้ำมันมะกอก 2ชช.

 

วิธีทำ ก็แสนจะง่าย
เริ่มจาก
1 บุบขนมปังกรอบให้แตกละเอียด 
2 ใส่ผักโขมสับ
3 ใส่ชีส ปริมาณมากน้อยตามชอบได้เลยค่ะ
4 ใส่ไข่ 1 ฟอง เติมเกลือนิดหน่อย และใส่น้ำมันมะกอก
5 นวดส่วนผสมทุกอย่างในชามให้เข้ากัน เป็นเนื้อเดียวกัน 

 

6 ปั้นเป็นก้อนกลมๆ ขนาดพอดีคำ วางเรียงในถาดรองกระดาษไข เว้นระยะห่างให้พอดี
7 นำเข้าอบไฟล่าง-บน 150 องศา นาน 10-12 นาที หรือสีขนมสุก เหลือ ชีสเยิ้มเป็นอันใช้ได้

ใส่กล่อง แช่ตู้เย็น เก็บไว้นานได้นาน จะทานกับน้ำหวาน หรือเครื่องดื่มร้อน ก็อร่อยถูกใจทุกคนในครอบครัว

 

Cr : https://pantip.com/topic/36647538

 

11 ก.ค. 60 เวลา 17:15 378