คลิปแมสด็อทคอม
 
    
Upload


โพสสกู๊ปโพสต์สกู๊ป
สกู๊ปมาใหม่
เรื่องเด่น
ยอดนิยม
ข่าว Update
สกู๊ปแนะนำ
คอลัมนิสต์


สุวรรณภูมิเฟส2 

 

 

 

 

 

นาวาอากาศตรีศิธา ทิวารี ประธานกรรมการ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด(มหาชน) หรือทอท. เปิดเผยว่า ทอท.ได้ข้อสรุปการจัดหาผู้ให้บริการระบบส่งน้ำมันเชื้อเพลิงอากาศยานผ่านท่อภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สำหรับรองรับการขยายท่าอากาศยานระยะที่ 2 แล้ว โดยจะให้บริษัท ไทยเชื้อเพลิงการบิน ผู้ให้บริการระบบส่งน้ำมันในปัจจุบันลงทุนและให้บริการ ซึ่งบริษัท ไทยเชื้อเพลิงการบิน จะให้ผลประโยชน์ตอบแทนทอท.เพิ่มเติมจากสัญญาสัมปทานเดิมตามที่ทอท.เสนอให้ปรับเพิ่มอัตราส่วนแบ่งรายได้ให้กับทอท.จากเดิม 2% เป็น 8% และเพิ่มสัดส่วนผู้ถือหุ้นบริษัทในส่วนของทอท.จากเดิม 10% เป็น 25% จะมีผลทันทีในวันที่ได้ลงนามสัญญากับทอท.

ขณะนี้บริษัทฯ ขอไปจัดทำรายละเอียดเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสัดส่วนผู้ถือหุ้นเป็นเวลา 1 เดือน หลังจากลงนามสัญญาบริษัทต้องก่อสร้างวางท่อส่งน้ำมันเป็นเงิน 700 ล้านบาท ใช้เวลาก่อสร้าง 14 เดือน จะให้แล้วเสร็จเดือนส.ค. 57

“ทอท.จะรับรู้รายได้ทันทีเมื่อลงนามสัญญา โดยไม่ต้องรอให้การขยายท่าอากาศยานสุวรรณภูมิระยะที่ 2 แล้วเสร็จ เพราะถือเป็นการเพิ่มสัดส่วนผู้ถือหุ้น และเพิ่มส่วนแบ่งรายได้จากบริษัทเดิมที่ให้บริการอยู่แล้ว โดยส่วนแบ่งรายได้จะเพิ่มขึ้นเป็นเงิน 2,600 ล้านบาท คำนวณจากปริมาณน้ำมันที่ขายได้ในปัจจุบันปีละ 5,000 ล้านลิตร เดิมทอท.ได้ส่วนแบ่งรายได้ 2% หรือเท่ากับลิตรละ 13 สตางค์ หลังจากปรับเพิ่มส่วนแบ่งรายได้จะเพิ่มเป็น 8% หรือเท่ากับลิตรละ 52 สตางโพสต์เมื่อ 2 พ.ค. 56 เวลา 10:50

Credit:  http://board.postjung.com/674941.html

หมวดหมู่: ข่าวสาร update

Tags:  สุวรรณภูมิเฟส2
815 คนอ่าน
เม้นท์ 0 Comments , Like 6 Likes
  hanachoi

โพสต์โดย : hanachoi
Screenwriter
สมาชิก VIPสมาชิก VIP
สกู๊ปผู้โพส

แชร์สกู๊ป

แชร์ Facebook
twitter
google+


Link 

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
กรุณาแสดงความคิดเห็นด้วยถ้อยคำที่สุภาพ และเกี่ยวข้องกับคลิปด้วยค่ะ

หากโพสต์ผิดกฎจะทำให้ point ติดลบค่ะ รายละเอียด

ส่ง Scoop ให้เพื่อน

E-mail เพื่อน

E-mail ผู้ส่ง

ข้อความ

 

แจ้งลบไม่เหมาะสม

ชื่อ ผู้ส่ง

E-mail ผู้ส่ง

ข้อความ / เหตุผล

 


ความคิดเห็น

สำหรับ Facebook

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


เรื่องล่าสุดของ hanachoi


หมวด
Scoop