คลิปแมสด็อทคอม
 
    
Upload


โพสสกู๊ปโพสต์สกู๊ป
สกู๊ปมาใหม่
เรื่องเด่น
ยอดนิยม
ข่าว Update
สกู๊ปแนะนำ
คอลัมนิสต์


หนุ่มออสเตรเลีย มนุษย์เท้าใหญ่ที่สุดในโลกคนใหม่ ขอขอบคุณภาพประกอบจาก worldrecordsacademy.org
 
         กลายเป็นคนที่มีเท้าใหญ่ที่สุดในโลกคนใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ นายปีเตอร์ อิโรกะ ชาวพื้นเมืองของออสเตรเลีย ซึ่งอาศัยอยู่บนเกาะโซโลม่อน หลังจากกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด ได้บันทึกสถิติให้เขากลายเป็นคนที่มีเท้าใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีความยาวถึง 38 เซนติเมตร และอีกข้างหนึ่งเล็กกว่ากันอยู่ 0.5 เซนติเมตร ทำลายสถิติเดิมของนายสุลตาน โกเซน ชาวตรุกี ที่มีความยาวของเท้าที่ 36.5 เซนติเมตร และอีกข้างหนึ่งที่ 35.5 เซนติเมตร
 
         นอกจากเท้าแล้วนายอิโรกะยังมีรูปร่างสูงใหญ่กว่าคนทั่วไปด้วย โดยเขามีความสูงถึง 2.23 เมตร ทั้งนี้เกิดจากการทำงานที่ผิดปกติของต่อมพิทูอิทารี (Pituitary Gland) ในสมอง ทำให้มีการหลั่งโกรทฮอร์โมน หรือฮอร์โมนที่ควบคุมเรื่องการเจริญเติบโตออกมามากกว่าคนทั่วไป ซึ่งภายในเดือนนี้อิโรกะจะเข้ารับการผ่าตัดเพื่อเอาก้อนเนื้องอกที่ในสมองซึ่งคาดว่าเป็นต้นเหตุความผิดปกติของต่อมพิทูอิทารี ออก โดยเขามีความหวังว่าจะช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตที่มากเกินปกตินี้ได้

 
 
 
         อย่างไรก็ตาม ล่าสุดนายอิโรกะสุดแสนยินดีเมื่อได้รับรองเท้าที่ถูกออกแบบ และตัดมาสำหรับเท้าที่มีขนาดใหญ่กว่าปกติของเขาโดยเฉพาะ ซึ่งออกแบบโดยร้านตัดรองเท้าเพื่อสุขภาพดี วาย (Dee Why)  ซึ่งอิโรกะได้กล่าวว่า เขาเคยสั่งรองเท้าบาสเก็ตบอลทีมีขนาดใหญ่ที่สุดจากอเมริกามาใส่ แต่ถึงกระนั้นมันก็สวมใส่ไม่สบายเท้าเอาเสียเลย สำหรับรองเท้าที่ตัดขึ้นมาเพื่อนายอิโรกะนี้เทียบได้กับไซส์ 22.5 ของอเมริกา หรือมีความยาวของรองเท้า 40 เซนติเมตร นอกจากความใหญ่ที่พอดีกันแล้ว รองเท้าคู่นี้ยังถูกออกแบบมาให้รับกันพอดีกับสรีระเท้าของเขาด้วย

 


3032 คนอ่าน
เม้นท์ 7 Comments , Like 13 Likes
  cleanzone

โพสต์โดย : cleanzone
ผู้กำกับภาพ
สมาชิก VIP
สกู๊ปผู้โพส

แชร์สกู๊ป

แชร์ Facebook
twitter
google+


Link 

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
กรุณาแสดงความคิดเห็นด้วยถ้อยคำที่สุภาพ และเกี่ยวข้องกับคลิปด้วยค่ะ

หากโพสต์ผิดกฎจะทำให้ point ติดลบค่ะ รายละเอียด

ส่ง Scoop ให้เพื่อน

E-mail เพื่อน

E-mail ผู้ส่ง

ข้อความ

 

แจ้งลบไม่เหมาะสม

ชื่อ ผู้ส่ง

E-mail ผู้ส่ง

ข้อความ / เหตุผล

 


ความคิดเห็น

สำหรับ Facebook

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


เรื่องล่าสุดของ cleanzone


หมวด
Scoop