คลิปแมสด็อทคอม
 
    
Upload


โพสสกู๊ปโพสต์สกู๊ป
สกู๊ปมาใหม่
เรื่องเด่น
ยอดนิยม
ข่าว Update
สกู๊ปแนะนำ
คอลัมนิสต์


อันตรายของ บารากุ (สาวกเหล้าปั่นดูไว้)บารากุ ความหอมหวลเปื้อนยาพิษ

จากโทษที่อันตรายของบารากุนั้นจึงส่งผลให้เกิดการผลักดันออกกฎหมาย ควบคุมยาสูบชนิดนี้ หากผู้ใดฝ่าฝืนจะต้องรับโทษปรับไม่เกิน 20,000 บาท แต่จากการสำรวจกลับพบว่าบารากุก็ยังมีขายตามสถาานที่ท่องเที่ยวยามค่ำคืน อย่างเปิดเผย


บารากุ

ปัญหา เรื่องยาเสพติดยังมีการแพร่ระบาดอย่างไม่หยุดหย่อน ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็พยายามกวาดล้างกันอยู่ แต่ใช่ว่าจะหมดในเร็ววัน อีกทั้งตอนนี้ยังมียาสูบชนิดใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมโดยเฉพาะในหมู่วัย รุ่นทั้งชายและหญิง เป็นชื่อที่รู้จักกันดีว่า "บารากุ" ด้วยความที่มีกลิ่นหอมหวานของผลไม้และความเชื่อที่ว่าช่วยล้างพิษ รวมถึงชูกำลังก็ยิ่งทำให้เป็นที่นิยมอย่างรวดเร็ว

ทุก วันนี้ท่ามกลางแสงสียามค่ำคืนของหมู่วัยรุ่น...มันคลุ้งเคล้าไปด้วยควันสี เทาส่งกลิ่นเหมือนผลไม้..มันไม่ใช่บุหรี่แต่มันเลวร้ายกว่าบุหรี่ หนุ่มสาววัยรุ่นนิยมสูบด้วยการซื้อตัวบารากุมาก่อน 1 เตา จากนั้นก็ใส่ตัวยาใส่ลงไปในโถเล็กๆ อยู่ด้านบนของเตา ใส่ถ่านวิทยาศาสตร์ก้อนเล็กๆ ซึ่งเมื่อตัวยาได้รับการเผาไหม้แล้ว นักสูบก็จะเอาท่อใส่ไปในปากแล้วดูดควันเข้ามา จากนั้นก็พ่นออกมาทางจมูก เรียกว่าเข้าไปในปอดเต็มๆ

นักศึกษาชายมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง เผยว่า เมื่อได้สูบบารากุจะรู้สึกโล่งเหมือนสูบบุหรี่ และมีรสหวานติดที่ริมฝีปาก แต่หลังจากนั้นประมาณ 20-30 นาที จะรู้สึกมึนงง และยังบอกอีกว่าเพื่อนคนหนึ่งกินเหล้าและสูบบารากุไปด้วย พออาเจียนออกมาจะมีสีดำๆ คล้ายเขม่าควันปนออกมา ในแต่ละครั้งทางร้านสนนราคาเตาละประมาณ 200-350 บาท ขึ้นอยู่กับตัวยาและสถานที่ตั้งของร้าน 

บารากุ
ท่อสำหรับสูบน.ส.เอ (นามสมมุติ) เล่าว่า การที่บารากุแพร่หลายและเป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่นนั้น เป็นเพราะกระแสนิยมมากกว่า ซึ่งหากลองครั้งสองครั้งไม่ทำให้ติด แต่หากสูบติดต่อกันเป็นระยะเวลานานประมาณ 1 เดือน ก็จะเริ่มติด ส่วนอาการเวลาอยากบารากุก็จะกระสับกระส่าย แต่ไม่มากนัก คิดอะไรไม่ออก คนที่ติดส่วนใหญ่มักจะคิดว่าดีกว่าติดบุหรี่ และเห็นว่าคงไม่มีอันตรายใดๆ เพราะไม่มีกลิ่นเหม็นเหมือนบุหรี่ เมื่อถามถึงปัญหาที่ว่ามีการนำยาเสพติดอย่างเช่น กัญชาหรือสิ่งเสพติดชนิดอื่นใส่ลงไปหรือไม่ คำตอบที่ได้คือ มี แต่เอาไว้โรยหน้าผสมกับบารากุ เพื่อให้ได้ความหอมหวานด้วย ส่วนเรื่องร้านที่เปิดเพื่อให้บริการบารากุโดยเฉพาะนั้น คงได้รับอิทธิพลมาจากงานเทศกาลของศาสนาอิสลามที่ชื่อว่างานเทศกาลเมาลิดกลาง ซึ่งภายในงานเปิดบริการเป็นซุ้มเพื่อสูบบารากุ 

บารากุ
เตาบารากุ
Credit: http://campus.sanook.com/teen_zone/spice_03812.php

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


แสดงความคิดเห็น


กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
กรุณาแสดงความคิดเห็นด้วยถ้อยคำที่สุภาพ และเกี่ยวข้องกับคลิปด้วยค่ะ

หากโพสต์ผิดกฎจะทำให้ point ติดลบค่ะ รายละเอียด

ส่ง Scoop ให้เพื่อน

E-mail เพื่อน

E-mail ผู้ส่ง

ข้อความ

 

แจ้งลบไม่เหมาะสม

ชื่อ ผู้ส่ง

E-mail ผู้ส่ง

ข้อความ / เหตุผล

 


ความคิดเห็น