คลิปแมสด็อทคอม
 
    
Upload


โพสสกู๊ปโพสต์สกู๊ป
สกู๊ปมาใหม่
เรื่องเด่น
ยอดนิยม
ข่าว Update
สกู๊ปแนะนำ
คอลัมนิสต์


ความลับของก็อตซิล่า 

ความลับของก็อตซิล่า

               
                ก็อตซิล่า นั่นมาจากตำนานท้องถิ่นของเกาะโอโดทางตะวันออกของญี่ปุ่น โดยเป็นตำนานของชาวประมง โดยเล่ากันว่า มีสัตว์ยักษ์ที่น่าพรั่นพรึงนาม "โกจิรา" อาศัยอยู่นอกชายฝั่ง จนกระทั้งในวันหนึ่งของปี 1954 เมื่อเรือลำหนึ่งเกิดหายสาปสูญไปอย่างลึกลับในกองไฟมหึมา ทำให้ชาวเกาะมั่นใจเลยว่านี้คือฝีมือของเจ้าโกจิราแน่

                เจ้า โกจิรานั้นเป็นชื่อของคำสองคำผสมกันครับ คือ กุริรา แปลว่าปลาวาฬ กับ กอริลล่า ต้องแปลไหมล่ะ) รวมกันก็หมายถึง ลิงยักษ์ที่เหมือนปลาวาฬ

                เจ้าโกจิรานิดขึ้น ณ โรงถ่ายของบริษัท โตโฮ แห่งญี่ปุ่น ในค.ศ.1954  ในเรื่อง Godzilla King of the Monsters จากฝีมือกำกับโดย อิชิโร ฮอนด้าซึ่งเป็นสหายของยอดผู้กำกับหนัง อากิรา กุโรซาวาด้วย

                ทำไม เรื่องโกจิรา อันเนื่องจากเนื้อหาในภาพยนต์ในภาคแรกนั้นกล่าวถึง เจ้าโกจิราดโนเสาร์ประเภทกินเนื้อ (ก็อตซิล่าเซารัส) เนื่องจากผลระเบิดปรมาณู (นี้เองที่ทำไมมันถูงได้ดังเพราะชาวญี่ปุ่นมีความฝังใจจากระเบิดปรมาณูที่ ถล่มเมืองฮิโรชิมาและนางาซากินี้เอง) ได้ทำลายแหล่งที่อยู่และแหล่งอาหารและทำให้มันกลายพันธุ์ เป็นสัตว์ที่มีความสูงถึง 30 เมตร และออกอาระวาดเพื่อหาที่อยู่อาศัยและอาหารการกิน

                เจ้า โกจิร่าหรือก็อตซิล่าไม่ได้มีตัวเดียวน่ะครับ มันมีหลายตัวมาก ทั้งตัวผู้ตัวเมีย แม้ว่าภาคแรกมันจะถูกฆ่าตายโดยอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่เรียกว่า"เครื่องทำลายออกวิเจน" โดย ดร.เซริ ซอร์ เป็นค้นประดิษฐ์ขึ้นมา แต่จู่ๆ ดร.กลับรู้สึกสำนึกผิดและฆ่าตัวตายไปเสียนี้

                ต่อมา ปี 1952 เจ้า โกจิรา ได้ถูกขายลิขสิทธิให้แก่บริษัท โจเซฟ อี. ลี วายน์ เอ็มบาสซี่ พิกเจอร์ ซึ่งได้เปลี่ยนมาเป็นโกจิราเป็น ก็อตซิล่า นับจากนั้น

                ส่วนคนที่สวมบทบาทเป็นก็อตซิล่า ได้แก่ ฮารุโอะ นาคาจิมา เขาเป็นสตั๊นแมน ผู้เอาแผ่นยางหนักตั้ง 200 ปอนด์ มาคลุมร่างเป็นสัตว์ประหลาด และแสดงหลายตอนด้วยกัน และเกือบเป็นลมตายหลายครั้งเพราะหนังที่เขามาสวมนั้นทั้งร้อนและอับจนหายใจ ไม่ออก

                เรียก ได้ว่าสมบทบาทจริง ๆ เพราะนับตั้งแต่นายคนนี้อำลาวงการ เจ้าก็อตซิล่าที่คนอื่นสวมบทบาท ต่างเล่นไม่เป็นสับประรดเสียเลย แม้จะใช้คอมพิวเตอร์ช่วยก็ตาม

                ปัจจุบัน เจ้าก็อตซิล่า มีอายุครบรอบ 51 ปี ขึ้นไปแล้ว

 โพสต์เมื่อ 3 ส.ค. 53 เวลา 22:25

หมวดหมู่: นานา สาระ

Tags:  ความลับของก็อตซิล่า
7759 คนอ่าน
เม้นท์ 46 Comments , Like 66 Likes
  lachai

โพสต์โดย : lachai
นักแสดงรับเชิญ

สกู๊ปผู้โพส

แชร์สกู๊ป

แชร์ Facebook
twitter
google+


Link 

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
กรุณาแสดงความคิดเห็นด้วยถ้อยคำที่สุภาพ และเกี่ยวข้องกับคลิปด้วยค่ะ

หากโพสต์ผิดกฎจะทำให้ point ติดลบค่ะ รายละเอียด

ส่ง Scoop ให้เพื่อน

E-mail เพื่อน

E-mail ผู้ส่ง

ข้อความ

 

แจ้งลบไม่เหมาะสม

ชื่อ ผู้ส่ง

E-mail ผู้ส่ง

ข้อความ / เหตุผล

 


ความคิดเห็น

สำหรับ Facebook

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


เรื่องล่าสุดของ lachai


หมวด
Scoop