คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadเอธิโอเปีย เมืองที่ร้อนที่สุดในโลก

เอธิโอเปีย เมืองที่ร้อนที่สุดในโลก

 

ช่วงซัมเมอร์นี้ถือว่าเป็นช่วงที่ร้อนที่สุดเลยก็ว่าได้ ในบ้านเราแดดแรง อุณหภูมืสูงปรี๊ดปรอทแตก! แต่ว่าอุณหภูมิแค่นี้เรายังไม่อยากจะก้าวขาออกจากบ้านไปไหนกันเลย แล้วถ้าพูดถึงที่ที่ร้อนที่สุดในโลกหล่ะ เพื่อนๆ คิดว่าเป็นที่ไหน? ?เอธิโอเปีย นี่เองคะ หลายคนถ้าพูดถึงที่แห่งนี้ก็จะนึกถึงเมืองที่แห้งแล้ง ขาดแคลน ?ทรหด กันดารมากที่สุดที่หนึ่ง แต่เพื่อนๆเชื่อไหมว่าถึงแม้ที่นี่จะได้รับการบันทึกว่าเป็นสถานที่ร้อนที่สุดในโลก แต่ก็มนุษย์ตั้งรกรากอยู่อาศัยอยู่ด้วย .. ไปติดตาม?เอธิโอเปีย เมืองที่ร้อนที่สุดในโลก กันคะ ^^

เอธิโอเปีย เมืองที่ร้อนที่สุดในโลก

สถานที่แห่งนี้ได้รับการเรียกขานว่า เมืองผี ไม่มีรายงานถึงจำนวนผู้พักอาศัยในสถานที่แห่งนี้ที่แน่นอน ไม่มีถนน ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีประปา สิ่งเดียวที่เชื่อมต่อระหว่างคนของเมืองนีือกับโลกภายนอกคือ กองคาราวานอูฐที่เข้าไปทำเหมืองเกลือ

 • สถานที่แห่งนี้มีชื่อว่า Dallol เป็นเมืองทางตอนเหนือของประเทศเอธิโอเปีย
 • ระดับพื้นดินในบริเวณนี้อยู่ต่ำกว่าระดับน้ำทะเลถึง 130 เมตร
 • ปัจจุบัน Dallol ได้รับการบันทึกว่าเป็นสถานที่ร้อนที่สุดในโลก(ที่มีมนุษย์ตั้งรกรากอยู่อาศัย) ด้วยอุณหภูมิเฉลี่ยตลอดทั้งปี 34 องศาเซลเซียส(ประเทศไทยมีอุณหภูมิเฉลี่ยตลอดทั้งปีอยู่ที่ 27 องศาเซลเซียสข้อมูลจากเว็บกรมอุตุนิยมวิทยา
 • ในอดีตเคยมีการสร้างทางรถไฟเข้าไปเพื่อทำเหมืองเกลือ คาดว่ามีเกลือกว่า 5 หมื่นตันที่ขนส่งออกมาผ่านรางรถไฟนี้แต่เหมืองนี้ก็หยุดลงหลังสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง ความพยายามเปิดเหมืองใหม่อีกครั้งไม่ประสบผลสำเร็จ และเมื่อจบสงครามโลกครั้งที่สองทางอังกฤษได้รื้อถอนรางรถไฟทั้งหมด
 • บริเวณที่มีการทำเหมืองเกลือคือบริเวณใกล้ภูเขาไฟ Dollol ที่เกิดการระเบิดครั้งสุดท้ายเมื่อปี 1926
 • ภาพจั่วหัวคือบริเวณปากปล่องภูเขาไฟ ทีมีซัลเฟร เกลือ และแร่ธาตุต่างๆตกผลึกเห็นเป็นสีสันต่างอย่างหน้าตื่นใจ

การเข้าไปท่องเที่ยวยังสถานที่แห่งนี้ได้รับคำแนะนำว่าควรเข้าไปถึงพื้นที่ Dallol ในตอนเช้า คนนำทางมักจะให้นักท่องเที่ยวพักอยู่ที่หมู่บ้าน Ela ซึ่งเป็นบริเวณเดียวกันที่คาราวานอูฐจะแวะพัก และรีบออกเดินทางอีกครั้งในตอนเช้าตรู่ เพื่อไปเยือน สถานที่ร้อนที่สุดในโลก

ขอบคุณข้อมูล?wowboom

เอธิโอเปีย เมืองที่ร้อนที่สุดในโลก

เอธิโอเปีย เมืองที่ร้อนที่สุดในโลก

 


Credit: เอ็มไทยวาไรตี้


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้