อ่านประวัติชีวิตพร้อมชมภาพวัยเด็กฮีโร่สาว อะแมนด้า คาร์ - อุดรฯเตรียมต้อนรับยิ่งใหญ่ 6 ต.ค 

อ่านประวัติชีวิต พร้อมชมภาพวัยเด็กฮีโร่สาว อะแมนด้า คาร์ - อุดรฯเตรียมต้อนรับยิ่งใหญ่ 6 ต.ค.

 

 

      วันที่ 3 ต.ค. ผู้สื่อข่าวข่าวสด รายงานจากบ้านเลขที่ 102 ม.15 บ้านหนองเม็ก ต.หนองเม็ก อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านพักของนายเดโล่ คาร์ วัย 61 ปี กับภรรยาชาวไทย นางละมุล พึ่งโพธิ์ หรือคาร์ อายุ 63 ปี พ่อและแม่ของ น.ส.อะแมนด้า คาร์ อายุ 24 ปี นักกีฬาจักรยานบีเอ็มเอกซ์ ที่เพิ่งคว้าเหรียญทองในกีฬาอินชอนเกมส์มาหมาดๆ ซึ่งมีบรรดาญาติๆกว่าสิบคนกำลังใช้เครื่องตัดหญ้า ไม้กวาด จอบ เสียม ตกแต่งบริเวณโดยรอบๆทางเข้าบ้านและในบริเวณบ้านพัก หลังจากรับแจ้งว่าอะแมนด้า จะกลับบ้านที่จ.อุดรธานี ในวันที่ 6 ต.ค.นี้ รวมทั้งนำรูปถ่ายวัยเด็กของอะแมนด้า มาโชว์ผู้สื่อข่าวด้วย

นาง สุ่น พึ่งโพธิ์ อายุ 61 ปี น้องสาวของนางละมุล และมีศักดิ์เป็นน้าแท้ๆของอะแมนด้า  เปิดเผยว่า ครอบครัวของตนเป็นครอบครัวใหญ่ พ่อคือนายสุน เสียชีวิตไปเมื่ออายุเพียง 72 ปี ส่วนแม่คือนางมี เสียชีวิตไปหลายปีแล้วในวัย 82 ปี คนโตคือนายฐานันดร พึ่งโพธิ์ อายุ 66 ปี คนที่สองคือแม่ของอะแมนด้า นางละมุล พึ่งโพธิ์ อายุ 63 ปี คนที่สามคือตน คนที่สี่นายวิเชียร พึ่งโพธิ์ อายุ 56 ปี คนที่ห้านางหนูเพียร พึ่งโพธิ์ อายุ 53 ปี และคนสุดท้องคือนางชลธิชา พึ่งโพธิ์ อายุ 47 ปี ครอบครัวเรามีอาชีพทำไร่ทำนา แต่มีแม่ของอะแมนด้า เป็นคนที่ออกไปทำงานหาเงินมาช่วยเลี้ยงพ่อแม่และน้องๆทุกคน ทำให้ทุกคนในครอบครัวไม่ต้องลำบาก 

นาง หนูเพียร พึ่งโพธิ์ อายุ 53 ปี น้าสาวอีกคนของ อะแมนด้า เปิดเผยว่า แม่ของอะแมนด้าจบชั้น ป.4 โรงเรียนบ้านหนองเม็ก และออกจากโรงเรียนมารับจ้างทั่วไปขุดดินได้วาละ 2.50 บาท รับจ้างตัดอ้อยได้เดือนละ 150 บาท เอาเงินมาให้พ่อแม่และน้องๆไว้เรียนหนังสือ กระทั่งเมื่อยุคที่ฝรั่งจีไอ มาตั้งฐานทัพอเมริกา ที่บ้านโนนสูง ต.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี แม่ของอะแมนด้า ไปขายอาหาร ขณะนั้นอายุประมาณ 18 ปีและมีแฟนคนไทยมีลูกด้วยกัน 1 คนเป็นผู้ชาย ก่อนจะแยกทางกันแล้วมาเจอกับพ่อของอะแมนด้า ซึ่งเป็นทหารมารบที่เวียดนาม จึงเกิดความรักขึ้นมาแต่เนื่องจากปี 2512 ฐานทัพสหรัฐย้ายกลับ พ่อของอะแมนด้า ต้องรีบเดินทางกลับไปรายงานตัวที่กองทัพสหรัฐ ก่อนกลับ พ่อของอะแมนด้า ได้มาสู่ขอตามประเพณีไทยกับพ่อแม่จากนั้นได้มีการเขียนจดหมายมาหาแม่ของอะ แมนด้า ให้ทำเรื่องไปที่อเมริกา เพื่อแต่งงานกันกระทั่งมีอะแมนด้าในวัย 39 ปี 

 นางหนูเพียร กล่าวว่า ช่วงที่อยู่อเมริกา แม่ของอะแมนด้า ได้เอาลูกชายที่ได้กับแฟนเก่าไปเลี้ยงดูด้วย แต่ก็เสียชีวิตลงเมื่ออายุเพียง 21 ปี จากนั้นแม่ของอะแมนด้าซึ่งกำลังตั้งท้อง ก็กลับเมืองไทยแล้วบินกลับไปคลอดที่สหรัฐ แล้วก็พาอะแมนด้ามาเมืองไทยปีละครั้ง จนทำให้อะแมนด้า พูดภาษาอีสานได้คล่อง โดยเฉพาะกับเพื่อนๆในวัยไล่เลี่ยกัน 

นาย พีระพงษ์ อ้อยแขม อายุ 26 ปี และ น.ส.สุจิตรา วัย 30 ปีเพื่อนในวัยเด็กของอะแมนด้า เปิดเผยว่า ตั้งแต่เด็กเวลามาเมืองไทยอะแมนด้าจะชวนไปยิงหนังสติ๊กจับกิ้งก่ามาให้ญาติๆ ทำอาหาร และไปตกปลาแบบพื้นบ้านใช้ไม้ไผ่ และเบ็ดฝรั่งบ้างบางครั้ง และยังชอบออกไปจับหนูเวลากลางคืนอีกด้วย 

ผู้สื่อข่าวรายงานอีก ว่า ทางเทศบาลตำบลหนองเม็ก ได้ทำความสะอาดบริเวณรอบๆสวนสาธารณะหนองเม็ก และถนนหนทางในหมู่บ้านเพื่อเตรียมงานบายศรีสู่ขวัญ มีการเตรียมขึ้นป้ายคัตเอ้าท์ขนาดใหญ่ 3 จุดบริเวณทางเข้าหมู่บ้านและพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติบ้านเชียง ใกล้บ้านพักเพื่อต้อนรับอะแมนด้า นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่ของธนาคากรุงเทพสาขาอำเภอหนองหาน มาติดต่อสอบถามญาติๆเพื่อจะขอให้ทางอะแมนด้า นำเงินรางวัลที่ได้รับไปเข้าบัญชีเงินฝากกับทางธนาคารเพื่อเป็นเกียรติแก่ สาขาอีกด้วย ซึ่งญาติๆแจ้งว่าเงินจำนวนไม่น้อยกว่า 2 ล้านบาท 
 ในส่วนของจังหวัดนาย นพวัช สิงห์ศักดา ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ได้สั่งการให้นายวิเชียร ขาวขำ นายก อบจ.ฯนายธนดร พุทธรักษ์ นายกสมาคมกีฬาฯ ได้เร่งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมขบวนรถแห่รอบเมืองและงานเลี้ยง ต้อนรับพร้อมมอบของที่ระลึกให้กับอะแมนด้าและนักกีฬาของจังหวัดอุดรธานีที่ เป็นตัวแทนทีมชาติไทยในอินชอนเกมส์

 

 

ที่มา: http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=TVRReE1qTXlOalkyTkE9PQ==§ionid


 
กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
ส่ง Scoop ให้เพื่อน
แจ้งลบไม่เหมาะสม
ความคิดเห็น

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Loading...