คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadแพทย์อึ้ง! หนุ่มออสซี่รถชนปางตาย ตื่นมาพูดภาษาจีนคล่องปร๋อ

หนุ่มชาวออสเตรเลียวัย 22 ปี ประสบอุบัติเหตุรถชนอาการโคมา แต่เมื่อเขาฟื้นขึ้นมากลับสามารถพูดภาษาจีนได้ทันที นอกจากนี้ ยังลืมการใช้ภาษาอังกฤษซึ่งเป็นภาษาของตนเองอีกด้วย

เว็บไต์ข่าวอังกฤษ “ยูเค เดลี” รายงานจากเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันที่ 4 ก.ย.ว่า รายการ “เดอะ โปรเจ็ค”ของสถานีโทรทัศน์ “ชาแนล 10”ตีแผ่เรื่องราวชีวิตของนายเบน แม็คมาฮอน วัย 22 ปี ที่เมื่อ 2 ปีที่แล้ว เขาประสบอุบัติเหตุรถชนร้ายแรงจนทำให้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วนและอยู่ในอาการสาหัสเป็นเวลามากกว่า 1 สัปดาห์ ทั้งนี้ เมื่อเขาฟื้นขึ้นมาจากอาการบาดเจ็บก็กลับสามารถพูดภาษาจีนได้ทันที และต้องใช้เวลา 2-3 วันในการเรียกความทรงจำเกี่ยวกับภาษาอังกฤษซึ่งเป็นภาษาที่เขาใช้ในชีวิตประจำวันให้กลับมาดีดังเดิม

เบนกล่าวกับรายการว่า เมื่อเขาตื่นขึ้นมาก็พบนางพยาบาลที่เป็นคนเอเชีย เขาจึงพูดประโยคแรกกับเธอว่า เขาหิวน้ำและปวดศีรษะมาก เป็นภาษาจีน นอกจากนี้ เบนยังขอกระดาษกับปากกาเพื่อมาเขียนเป็นตัวอักษารจีนอีกว่า เขารักพ่อแม่และจะหายป่วยในเร็ววัน

การที่เขาสามารถใช้ภาษาจีนได้ทันทีทันใดทำให้แพทย์รู้สึกประหลาดใจ ทั้งนี้ แพทย์ได้โทรศัพท์ไปบอกทางบ้านของเบนว่า เขาฟื้นแล้วและมักพูดเป็นภาษาจีน พ่อของเบนเองก็แปลกใจที่ทางโรงพยาบาลกล่าวว่า ลูกชายของเขาเอาแต่พูดภาษาจีนกลาง ทั้งๆที่พ่อและแม่ต่างก็พูดภาษาอังกฤษ

อย่างไรก็ตาม เบนเคยเรียนภาษาจีนขณะที่เขาเรียนอยู่ช่วงมัธยม แต่ก็ไม่สามารถพูดได้อย่างคล่องแคล่วจนกระทั่งหลังฟื้นจากอุบัติเหตุที่ทำให้เขาพูดจีนกลางได้อย่างเป็นธรรมชาติ และตั้งแต่นั้นมาเบนก็สามารถใช้ประโยชน์จากภาษาที่สองของเขาได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ เขากลายเป็นพิธีกรภาคภาษาจีนรายการโทรทัศน์แห่งหนึ่งของออสเตรเลีย นอกจากนี้ ปัจจุบันเขายังอาศัยอยู่ในเมืองเซี่ยงไฮ้ เพื่อศึกษาต่อในสาขาการค้าภาคภาษาจีนร่วมกับเด็กชาวจีนคนอื่นๆอีกด้วย

Credit: http://variety.teenee.com/foodforbrain/63516.html


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้