คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadฉาว! คนไทยมือบอน ฝากชื่อไว้บนกำแพงเมืองจีน

ฉาว! คนไทยมือบอน ฝากชื่อไว้บนกำแพงเมืองจีน

ศิลปะไทยดังไกลไปต่างแดน! ชาวเน็ตเว็บดังจวกยับ พี่ไทยทำเรื่องน่าละอายขีดเขียนกำแพงเมืองจีนเละ

บนเว็บไซต์สังคมออนไลน์ชื่อดัง “พันทิป ดอทคอม” ได้มีผู้ตั้งกระทู้ชื่อว่า “ชมภาพจิตรกรรมกำแพงเมืองจีนฝีมือคนไทย..ที่ไม่แพ้ชาติใดในโลก” โดยข้อความในกระทู้กล่าวถึงการเดินทางมาดูงานที่ปักกิ่ง-เซี่ยงไฮ้ และได้ไปเที่ยวกำแพงเมืองจีน

พร้อมกับบรรยายความรู้สึกที่ได้พบกับความยิ่งใหญ่ของอารยะธรรมของกำแพงเมืองจีนตั้งแต่สมัยโบราณที่มีความยาว 8 พันกว่ากิโล จึงอยากเก็บภาพสวย ๆ ไว้เป็นความทรงจำ

แต่เมื่อถ่ายรูปบันทึกภาพกำแพงเมืองจีน กลับพบเห็นอะไรบางอย่างตามกำแพง เมื่อเข้าไปดูตามกำแพงต่าง ๆ ปรากฎเป็นข้อความที่ขีดเขียนโดยคนไทย ไม่ว่าจะเป็นการเขียนชื่อภาษาไทยทิ้งไว้ แถมลงวันที่กำกับไว้ด้วย ทั้งนี้ยังมีการเขียนในลักษณะดังกล่าวหลายภาษาด้วยกัน แต่ภาษาไทยถือได้ว่ามีการเขียนมากที่สุดบนกำแพงเมืองจีน

อย่างไรก็ตามจากภาพที่ปรากฎ ชาวเน็ตที่เข้ามาดูต่างโพสต์วิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมของคนไทยที่ไปเที่ยวกำแพงเมืองจีนว่า ทำไม่ถูกต้องที่ไปเขียดเขียนเช่นนั้น แสดงถึงความไม่เคารพสถานที่

และเป็นการทำลายทัศนียภาพที่สวยงามของกำแพงเมืองจีน ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลก บ้างก็อยากให้นึกถึงใจเขาใจเรา หากคนจีนหรือต่างชาติประเทศอื่น ๆ มาขีดเขียนตามสถานที่ที่เป็นมรดกสำคัญของไทยบ้าง เราจะรู้สึกอย่างไร
เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้