คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadอภิมหาเรือบรรทุกตู้คอนเทนเน่อร์ใหญ่สุดของโลก

สำนักข่าวต่าง ประเทศรายงานเมื่อวันที่ 30 มิ.ย.ว่า ช่างภาพรายหนึ่งได้เปิดเผยภาพชุดของเรือ"เอ็มม่า แมร์เซ็ค" ซึ่งถือเป็นหนึ่งในเรือบรรทุกตู้คอนเทนเน่อร์ใหญ่ที่สุดของโลก ด้วยความยาวถึง 397 เมตร และมีส่วนยื่น 56.4 เมตร ที่สามารถยื่นขยายออกไปได้อีก 5 เมตร  ถูก สร้างเมื่อปี 2006 โดยชื่อของมันถูกตั้งตามชื่อของนางเอมม่า แมร์เซ็ค ภรรยาผู้ล่วงลับของนายเอ พี โมลเล่อร์ เจ้าของกิจการเรือบรรทุกสินค้าใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

  

รายงาน ระบุว่า เรือลำนี้ สามารถบรรทุกตู้คอนเทนเน่อร์จำนวนมาก หรือได้กว่า 4,1 ล้านตู้ (ซึ่งมีขนาดมาตรฐานยาวเท่ากับ 20 ฟุต) ที่มีน้ำหนักรวมกว่า 170,794 ตัน และสามารถแล่นด้วยความเร็ว 25.5 น็อต มีแรงขับเคลื่อนเท่ากับ 109,000 แรงม้า เทียบเท่ากับรถยนต์ครอบครัวรวมกัน 1,156 คัน และมีความสูงเท่ากับตึก 12 ชั้น ที่ผ่านมา เรือยักษ์ขนตู้คอนเทนเน่อร์นี้ได้ให้บริการแก่หลายประเทศทั่วโลก รวมทั้งภูมิภาคตะวันออกกลาง ทะเลแคริบเบียน และจีน 

โดย"เรือ แมร์เซ็ค ไลน์"เป็นเรือหลักของ"เดอะ เอพี แมร์เซ็ค ไลน์"ซึ่งเป็นกลุ่มเรือขนส่งและบรรทุกตู้คอนเทนเน่อร์ที่ใหญ่ที่สุดของโลก และในเชิงเปรียบเทียบ ตู้คอนเทนเน่อร์เดียวจะสามารถบรรทุกกล้วยได้จำนวน 48,000 ลูก และประเมินว่า เรือเอมม่า แมร์เซ็ค จะสามารถบรรทุกกล้วยได้ทั้งหมดเป็นจำนวนกว่า 528 ล้านลูกในการเดินทางเพียงครั้งเดียว หรือเทียบเท่ากับการขนส่งกล้วยให้แก่ประชากรทั้งในยุโรปและอเมริกาใต้ทุกคน

 

 

 Credit: http://board.postjung.com/688262.html


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้