คลิปแมสด็อทคอม
  
    
Uploadชาวเน็ตปลื้มในพระเมตตา แชร์คลิปงานพระราชทานปริญญา น้องน้อย

 


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ เชิดพงษ์ แก้วรักษ์ สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม 

          ชาวไทยปลาบปลื้มในพระเมตตาของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงใส่พระทัยบัณฑิตผู้พิการ พยายามโน้มตัวเพื่อให้บัณฑิตสามารถรับใบปริญญาได้ถนัด

          วันนี้ (9 มีนาคม) ในนาทีนี้คงไม่มีคลิปวิดีโอไหนที่เหล่าปวงชนชาวไทยจะรู้สึกปลาบปลื้มใจ และถูกส่งต่อกันไปในสังคมออนไลน์ มากไปกว่า คลิป "ดูแล้วน้ำตาไหล *ทรงพระเจริญ*" นี้อีกแล้ว ซึ่งได้บันทึกภาพจากงานพระราชทานปริญญา ที่ น.ส.อภิรดี โปร่งใจ หรือ น้องน้อย ผู้พิการทางสมองและกล้ามเนื้ออ่อนแรง เข้ารับปริญญาบัตร หลังจากเธอใช้ความอุตสาหะพยายามอย่างหนัก แม้จะก้าวเดินและเคลื่อนไหวมือได้ยากลำบาก แต่ก็สามารถเรียนจบจนคว้าใบปริญญาบัตรมาได้สำเร็จ 

          โดยในคลิปที่มีความยาวเพียง 27 วินาทีนี้ พวกเราชาวไทยจะได้เห็นและสัมผัสได้ถึงพระเมตตาของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ทรงใส่พระทัยต่อบัณฑิตทุกคน โดยพระองค์พยายามโน้มตัวเพื่อให้บัณฑิตผู้พิการที่เคลื่อนไหวมือได้อย่างลำบากสามารถหยิบใบปริญญาได้ถนัด ทำให้ผู้ที่ได้ชมคลิปนี้ต่างปลาบปลื้มใจ ส่งต่อกันในสังคมออนไลน์เป็นจำนวนมาก ซึ่งทุกคนที่ได้ชมแล้วต่างรู้สึกปราบปลื้ม และเปล่งเสียงถวายพระพรขอให้พระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
Credit: http://hilight.kapook.com/view/83097


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้


  เรื่องราวจากผู้สนับสนุน