คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadซึ้ง...สุดอาลัยไม่เคยจาง สุนัขเฝ้าสุสานของเจ้าของนาน 6 ปี

 

 

 

 

 

เรื่องราวซึ้งๆ ถึงความรักและภักดีของสุนัขพันธุ์เยอรมันเซฟเพิร์ตชื่อ "แคปปิตัน" ตอกย้ำถึงความภักดีของสุนัขให้เราได้รับรู้อีกครั้ง  เมื่อมันนั่งและนอนเฝ้าสุสานของเจ้านายของมันไม่เคยห่างมาตลอด  6  ปี

เจ้าของของเจ้าแคปปิตันชื่อ มิเกล กูซแมน ซึ่งเสียชีวิตตั้งแต่ปี 2006  และนับตั้งแต่วันนั้น เจ้าแคปปิตันก็นั่งเฝ้าอยู่ในสุสานไม่ห่างและร้องโหยหวนด้วยความอาลัยรักต่อนายของมัน

แต่เดิมนายกูซแมนซื้อเจ้าแคปปิตัน เป็นของขวัญให้เดเมียนลูกชายของเขาครบรอบ 13 ปีในปี 2005 แต่เขาเสียชีวิตกระทันหันเดือนมีนาคมในปีถัดมา  หลังจากมิเกลเสียชีวิต  แคปปิตันก็หายออกจากบ้าน  ภรรยาของมิเกล  เวโรนิก้า บอกกับหนังสือพิมพ์ของอาร์เจนติน่า "คอร์โดบา" ว่า พวกเขาตามหาแคปปิตัน และเชื่อว่ามันหนีออกจากบ้าน  แต่เมื่อพวกเขาไปที่สุสาน วิลล่า คาร์ลูซ พาซ  เขาเห็นแคปปิตันเห่าและร้องโหยหวนราวกับว่ามันกำลังร้องไห้

เวโรนิก้าเล่าต่อไปว่า  พวกเขาไม่เคยพามันไปที่สุสาน  จึงเป็นที่น่าประหลาดใจที่มันสามารถไปยังสุสานได้ยังไง  วันอาทิตย์ถัดมาพวกเขาไปยังสุสานอีกครั้งก็เห็นมันยังคงอยู่ แต่คราวนี้มันกลับบ้านพร้อมกับพวกเขา แต่มันก็กลับไปที่สุสานอีกครั้งก่อนมืด  และมันก็ทำอย่างนี้ตลอด  6 ปี เดเมียนพยายามพามันกลับบ้านมาตั้งหลายครั้ง  แต่ก็ต้องอ่อนใจเมื่อมันหนีและกลับไปยังสุสานทุกครั้ง  เขาเชื่อว่าแคปปิตันตัดสินใจอยู่ที่นั่นจนตาย และมันคงพยายามตามหาพ่อหลังจากที่พ่อเสียชีวิต

บัคเซก้า ผู้ดูแลสุสาน วิลล่า คาร์ลูซ เล่าว่า ครั้งแรกที่มันเห็นเจ้าแคปปิตันเข้ามา  เห็นมันเดินวนรอบสุสานจนกระทั่งพบหลุมฝังศพของเจ้านายของมัน  ทุกๆวันมันจะเดินป้วนเปี้ยนบริเวณสุสาน แต่เมื่อถึงเวลาหกโมงมันก็จะนั่งข้างหลุมศพนายของมันและอยู่ตรงนั้นทั้งคืน  บัคเซก้าตอนนี้เป็นผู้ดูแลและให้อาหารเจ้าแคปปิตัน

เรื่องราวของแคปปิตัน เหมือน ฮาชิโกะ สุนัขพันธุ์อากิตะสายพันธุ์ญี่ปุ่นที่นั่งรอศาสตราจารย์ ฮิเดซามุโระ อุเอโนะ ที่สถานีรถไฟชิบูย่าตลอด 10 ปีจนมันแก่ตายที่นั่นCredit: เดลีเมล์


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้