คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadหุบเขาหลากสี Lexiaguo ความงามแห่งสีสันประเทศจีน

 

หุบเขาหลากสี  Lexiaguo อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของ คุนหมิง มณฑลยูนนาน ประเทศจีน สูงจากระดับน้ำทะเล 2,600 ฟุต เป็นสถานที่ซึ่งยังห่างไกลความเจริญ ขาดแคลนสาธารณูปโภคต่างๆ การเดินทางไม่สะดวกนัก หุบเขาหลากสี  Lexiaguo จึงไม่มีอยู่ในแผนที่ท่องเที่ยวของประเทศจีน

บริเวณ หุบเขาหลากสี  Lexiaguo มีชาวบ้านอาศัยอยู่ ส่วนใหญ่เป็นเกษตรกร แน่นอนว่าไม่มีเครื่องมือการเกษตรอันทันสมัย มีแต่ เสียม จอบ คราด เครื่องมือบ้านๆ ที่สำคัญไม่มีใครตื่นตาตื่นใจกับทิวทัศน์สุดมหัศจรรย์แห่งนี้ เพราะเห็นกันจนชินตา เป็นแค่เรื่องธรรมดาในชีวิตประจำวันเท่านั้น

ดินที่ หุบเขาหลากสี  Lexiaguo เป็นสีแดง เนื่องจากมีแร่เหล็กเจือปนอยู่ในดินมาก น่าจะหมายถึงดินลูกรังบ้านเรา และนี่เป็นเหตุให้ ที่นี่มีอีกหนึ่งชื่อ คือ แผ่นดินแดง ส่วนคำว่า Lexiaguo นั้น เพิ่งมาตั้งให้ทีหลัง หมายความตรงตัวว่า สถานที่แห่งสีสันอันสวยงาม

หุบเขาหลากสี  Lexiaguo

ช่วงกันยายน หุบเขาหลากสี  Lexiaguo พืช น้ำมันจะออกดอกขาวทั่วหุบเขา รวมถึงพืชชนิดต่างๆ จะเริ่มผลิบาน จนถึงกลางเดือนพฤศจิกายน ถือเป็นช่วงเวลาสุดวิเศษที่มีทิวทัศน์น่าสัมผัสที่สุด

หุบเขาหลากสี  Lexiaguo

หุบเขาหลากสี  Lexiaguo

หุบเขาหลากสี  Lexiaguo

หุบเขาหลากสี  Lexiaguo

ปัจจุบัน หุบเขาหลากสี  Lexiaguo น่าจะเริ่มมีการพัฒนาระบบสาธารณูปโภค และทำการประชาสัมพันธ์ เพื่อให้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของจีน
เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้