คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadปลอมอีก! จีนพบไข่ไก่ปลอมระบาดในซานตง

   พูดถึงของปลอม ของก็อปปี้ หลายคนต้องนึกถึงประเทศจีน เพราะมีข่าวออกมาให้เห็นบ่อย ๆ ว่า แม้แต่นมผง อาหาร ถุงกระดาษแบรนด์เนม คนจีนก็ยังจะปลอมกันเลย และล่าสุด ข่าวคราวเรื่องของปลอมก็ปรากฏให้เห็นขึ้นอีกแล้ว

           โดยเว็บไซต์ไชน่าเดลี่ รายงานว่า เมื่อวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา ชาวบ้านในจังหวัดเยียนไถ มณฑลซานตง ทางภาคตะวันออกของประเทศจีน ต้องตกตะลึงสุดขีด เมื่อพบว่าไข่ไก่ที่ซื้อมานั้นเป็นไข่ปลอม หลังจากนำไข่ลงไปต้มในน้ำเดือด แต่เมื่อนำขึ้นมาแกะเปลือกกลับพบว่า ไข่ขาวมีลักษณะนุ่มนิ่มราวกับวุ้นใส ๆ ส่วนไข่แดงก็มีลักษณะไม่ต่างกัน

           เห็นดังนั้นแล้ว ชาวบ้านจึงร้องเรียนและแจ้งไปยังผู้เชี่ยวชาญให้เข้ามาตรวจสอบ ซึ่งหลังจากสถาบันวิศวกรรมอาหาร ของมหาวิทยาลัยเยียนไถเข้ามาตรวจสอบก็พบว่า ไข่ปลอมดังกล่าวผลิตขึ้นจากสารเคมี ผสมกับเจลาติน ส่วนเปลือกไข่ทำมาจากแคลเซียมคาร์บอเนต

           ทั้ง นี้ นายต่งจินสือ ผู้เชี่ยวชาญด้านการกำกับดูแลและตรวจสอบผลิตภัณฑ์ซึ่งเป็นมิตรกับสิ่งแวด ล้อม ระบุว่า ไข่ไก่จริง ๆ จะมีราคาฟองละ 0.5 หยวน (ประมาณ 2.50 บาท) ส่วนไข่ไก่ปลอมจะมีราคาถูกกว่า 0.1 หยวน (ประมาณ 50 สตางค์) ต่อฟอง ดังนั้น หากจะซื้อไข่ไก่ราคาถูก ควรซื้อจากแหล่งที่น่าเชื่อถือ เพราะหากซื้อจากแหล่งที่ไม่น่าเชื่อถือก็อาจจะเจอกับไข่ปลอมแบบนี้ได้อีก

เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้