คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Upload9 สิ่งที่ควรรู้ ก่อนดู Captain America

 

 
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก captainamerica.marvel.com

           กระแสกำลังมาแรงใช่เล่นทีเดียวสำหรับภาพยนตร์ที่สร้างจากหนังสือการ์ตูนอย่าง "กัปตันอเมริกา" (Captain America) ที่เคยครองใจมหาชนชาวอเมริกันมาอย่างท้วมถ้น ด้วยการเป็นหนึ่งในฮีโร่ที่ช่วยปกป้องโลกให้พ้นจากมหันตภัยร้ายแรงต่าง ๆ มากมาย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เพื่อให้คุณได้ชม Captain America อย่างได้เข้าใจและเข้าถึงอรรถรสมากยิ่งขึ้น คุณเอริค ไอเซนเบิร์ก จากเว็บไซต์ Cinemablend.com ได้แนะนำ 9 สิ่งที่ควรรู้ก่อนรับชมภาพยนตร์เกี่ยวกับตัวละครและสิ่งของต่าง ๆ ของเรื่องเอาไว้ ทั้ง 9 ข้อจะมีอะไรบ้างนั้น และจะเพิ่มสีสันให้คุณในการรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้ได้มากน้อยขนาดไหน มาลองดูกัน...


           นี่คือชื่อขององค์กรร้ายซึ่งเป็นสมุนของ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ผู้นำกองทัพนาซี ซึ่งปกครองโดย เรด สกัลล์ (The Red Skull) ปีศาจกะโหลกแดง ที่มีจุดประสงค์ในการปล่อยจรวดโจมตีพันธมิตรของอเมริกา องกรค์ไฮดร้านี้ นับว่าเป็นตัวการสำคัญที่ก่อสงครามขึ้นในทวีปยุโรป จนลุกลามกลายเป็นสงครามโลกครั้งที่สองไปในที่สุด


           อาร์นิม โซล่า เป็นนักวิทยาศาสตร์ผู้ประดิษฐ์อาวุธต่าง ๆ มากมายให้กับองกรค์ไฮดร้า เป็นนักวิทยาศาสตร์ที่มีความชำนาญในเรื่องของพลังงานและสารเคมีมากเป็นพิเศษ นอกจากน้นแล้ว เขายังถือเป็นบุคคลที่อันตรายที่สุดคนหนึ่งของไฮดร้าเลยก็ว่าได้ เพราะอาวุธต่าง ๆ ที่เขาคิดประดิษฐ์ขึ้นมานั้นล้วนแล้วแต่ทรงพลังและมีความรุนแรงเป็นอย่างมาก


           เจ้าก้อนรูปทรงเหลี่ยม ๆ นี้ไม่ได้เป็นเพียงลูกบาศก์ธรรมดา ๆ แต่อย่างใด แต่มันคือวัตถุพิเศษที่มีความสามารถในการเปลี่ยนทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้นจริงบนโลกใบนี้ ให้เป็นอย่างที่ผู้ครอบครองต้องการได้อย่างสมใจนึก นอกเหนือไปจากนั้นแล้ว เจ้าลูกบาศก์ที่ว่านี้ยังอยู่ในมือของฝ่าย เรด สกัลล์ อีกด้วย ซึ่งนั่นก็หมายความว่าความอันตราย เรื่องร้าย ๆ หรือสิ่งที่ไม่คาดคิดก็เพิ่มที่จะเกิดขึ้นแบบทวีคูณได้ทุกเวลา


           เรียกได้ว่าเป็นสิ่งประดิษฐ์ทางวิทยายศาสตร์ที่สุดยอดอีกชิ้นหนึ่งเลยก็ว่าได้ เป็นผลงานของ ดร. อับบราฮัม เออร์สกีน ด้วยการคิดค้นเซรุ่ม "ซูเปอร์โซลเยอร์" เซรุ่มสำคัญที่ทำให้  "สตีฟ โรเจอร์ส" กลายเป็นมนุษย์ผู้สมบูรณ์แบบ มีพละกำลังแข็งแกร่งเกินกว่าใคร ๆ พร้อมด้วยอำนาจพลังการต่อสู้ที่ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากองทัพไหน ๆ และเป็นตัวช่วยในการทำสงครามกับ เรด สกัลล์ อีกด้วย


           นี่คือชื่อของนักประดิษฐ์คนสำคัญของสหรัฐฯ ซึ่งมีชื่อเสียงอย่างกว้างขวางในด้านการวิจัยเกี่ยวกับยุทธวิธีทางวิทยาศาสตร์และเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาโครงการลับ "Operation Rebirth" โปรเจ็คท์ที่ทดลองเกี่ยวกับการสร้างสุดยอดทหารของกองทัพสหรัฐฯ จนสามารถสร้างกัปตันอเมริกาได้เป็นผลสำเร็จ


           โล่ของกัปตันอเมริกาที่เห็นอยู่นั้น ไม่ได้เป็นเพียงแค่โล่ที่สามารถป้องกันการกระแทกได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น หากแต่เจ้าโล่นี้ทำมาจากสารไวเบรเนี่ยมที่มีคุณสมบัติพิเศษ สามารถเพิ่มความแข็งแกร่งได้อย่างไม่มีสิ้นสุด เมื่อได้รับแรงกดดันหรือแรงกระแทก มีความแข็งแกร่งกว่าเหล็กชนิดอื่น ๆ แต่มีน้ำหนักที่เบามาก ๆ มีการถ่ายโอนแรงสั่นสะเทือนได้ ทำให้กระสุนที่พุ่งเข้าใส่ก็จะเหมือนเพียงแค่ปุยนุ่นกระทบเท่านั้นเอง


           แน่นอนว่ากัปตันอเมริกาไม่ได้ออกรบแต่เพียงผู้เดียวเท่านั้น หากแต่เขายังมีเพื่อนร่วมเป็นร่วมตายกลางสมรภูมิรบร่วมด้วย นั่นก็คือหน่วยรบพิเศษในยุคสงครามโลกครั้งที่สอง ซึ่งทุกคนที่อยู่ในหน่วยรบนี้ล้วนแล้วแต่เป็นผู้ชำนาญด้านการต่อสู้จากทั่วทุกมุมโลกและมีเป้าหมายร่วมกันกับกัปตันอเมริกาในการโค่นล้มองกรค์ไฮดร้า และเรด สกัลล์


           หน่วยลับชิลด์จัดเป็นหน่วยงานสำคัญที่ทำให้เกิดโครงการลับ "Operation Rebirth" ขึ้นมา มีชื่อเต็ม ๆ ว่า "Strategic Homeland Intervention, Enforcement and Logistics Division" มีลักษณะการทำงานกับหน่วยซีไอเอ (C.I.A.) มีฐานบัญชาการที่ลอยอยู่เหนือท้องฟ้า และเป็นที่ซึ่งผลิตโล่ของกัปตันอเมริกาที่ทำมาจากสารไวเบรเนี่ยมอีกด้วย แถมยังมีอำนาจในการใช้พลังจากนอกโลกอีกต่างหาก ถือได้ว่าเป็นหน่วยที่ทรงพลังที่สุดหน่วยงานหนึ่งของโลกก็ว่าได้


           เขาคือหัวหน้าของหน่วยลับชิลด์ที่มีความจริงจังกับการปกป้องโลกมากเป็นที่สุด เป็นบุคคลสำคัญที่คอยนำพลังงานอันมากมายมหาศาลที่อยู่บนดาวเคราะห์ต่าง ๆ ในจักรวาลมาใช้กับทางหน่วย รวมถึงตัวของกัปตันอเมริกาเองด้วย


           ตัวละครและสิ่งของต่าง ๆ ของเรื่องทั้ง 9 ข้อที่ได้กล่าวมานี้ ล้วนแล้วแต่มีความสำคัญกับการดำเนินเรื่องที่ทำให้เกิดเหตุการณ์ต่าง ๆ มากมาย ดังนั้นแล้วการที่คุณได้รู้ถึงเรื่องราวต่าง ๆ ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไรนั้น ก็จะช่วยให้คุณเข้าใจและเข้าถึงอรรถรสในระหว่างการรับชม Captain America ได้มากยิ่งขึ้น ส่วนฉากต่อสู้และความอลังการต่าง ๆ จะตื่นเต้นและเร้าใจมากน้อยขนาดไหน เชิญพิสูจน์ด้วยตาของคุณเองได้ 28 กรกฎาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ !!

 

 
เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้