คลิปแมสด็อทคอม
  
    
Upload10 อันดับ อาหารกลางวันของชาวกรุงเทพฯ ประจำปี 2554

 
ทีมงาน toptenthailand.com ภูมิใจเสนอ.....สิบอันดับ อาหารกลางวันของชาวกรุงเทพมหานครครับ งานนี้เป็นการอดข้าวกลางวันและออกไปสุ่มเก็บตัวอย่างจากชาวกรุงเทพจำนวน 2400 คนนะครับ โดยเวลาในการออกไปตากแดดตากลมเก็บตัวอย่างก็เป็นเวลาประมาณ 11นาฬิกาจนถึงบ่ายโมงครับ โดยเราจะสุ่มเข้าไปถามจากผู้ที่กำลังออกมารับประทานอาหารกลางวันทุกเพศทุก วัยนะครับ คือประมาณว่าเราเห็นใครกำลังจะซื้อหรือรับประทานเราก็เข้าไปสุ่มถามโดยไม่ แสดงตัวว่ามาจาก toptenthailandครับ เพื่อความเป็นกลางเพราะเราเกรงว่าหากเราบอกว่าเราถามเพื่อจะเอาไปทำแบบสำรวจ บางคนก็จะพยายามคิดอะไรบ้าๆบอๆมาตอบเราเช่นซุปปลาวาฬ หรือ แมงมุมทอด เราเลยให้ทีมงาน toptenthailand ทำเป็นคนหิวๆทั่วไปครับและเข้าไปตีหน้าเซ่อถามกันแบบคนไทยถามไถ่สารทุกข์สุก ดิบ ....และผลการสำรวจชาวกรุงเทพจำนวน 2400 คนออกมาดังนี้ครับ........
10 อื่นๆ
อันดับที่ 10 ของเรา ทีมงาน toptenthailand.com ได้ตัดสินใจเอาเศษและพวกอาหารตกอันดับทั้งหลายมารวมกันไว้ทั้งหมดนะครับ ไม่ว่าจะเป็นไอติม ข้าวแช่ชาววัง ตับห่าน ผลไม้รถเข็น ขนมไทย โดนัท คริสสะปี้ครีม หรือ อะไรต่อมีอะไรที่มีคนกรุงเทพตอบทีมงานเรามาเราก็นำมารวมไว้ตรงนี้ครับ ซึ่งรวมกันแล้วได้ 435 คะแนน จาก กลุ่มตัวอย่าง 2400 คนครับ เอ่อ คืว่า เรารวมพวก no vote ไว้ด้วยนะครับ เอิ้กๆๆๆๆ
 
 
 
 
9 ฟาสฟู้ด
อันดับที่ 9 ของเราได้แก่เมนูอาหาร fastfood ที่เราๆท่านท่านคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีครับ ไม่ว่าจะเป็น mcdonald burgerking mosburger kfc และอีกมากมายครับ มารั้งอันดับที่ 9 ไว้ได้อย่างเฉียดฉิวนะครับ ร้านเหล่านี้มีราคาแพงขึ้นทุกวัน ประมาณว่า burger หนึ่งอันของร้านเหล่านี้สามารถซื้อข้าวราดแกงได้สิบจานเลยทีเดียว ยังไงก็ตามอาหารฟาสฟู้ดรับไป 41 คะแนนครับ
 
 
 
 
8 ขนมปังต่างๆ
สงสัยว่า อันดับที่ 8 ของเราเป็นไปได้เฉพาะกรุงเทพมหานครเท่านั้นนะครับ เพราว่ามีทั้งสตาบัคส์และออปองแปง(อุ บล พัน) หลายสาขามากมาย การที่ผลสำรวจของ toptenthailand จะพบว่าเมนูขนมปังต่างๆมารั้งอันดับที่ 8 จึงไม่น่าสงสัย รับไป 45 คะแนนครับ
 
 
 
 
7 ยำวุ้นเส้น และยำทุกอย่าง
อันดับที่ 7 ของเราคือ ยำวุ้นเส้นครับ เมนูยอดฮิตของสุภาพสตรีนะครับ รับประทานกันได้ซ้ำๆทุกวันไม่มีเบื่อ ทีมงาน toptenthailand ได้รวมยำม่าม่าไว้ในประเทนี้ด้วยนะครับ งานนี้อับดับ 7 รับไป 84 คะแนน
 
 
 
 
6 อีสานฟู้ด (ส้มตำ ข้าวเหนียว ไก่ย่าง ลาบ น้ำตก กับน้ำจิ้มแจ่ว)
ในอันดับที่ 6 นี้เป็นสิ่งที่เรียกได้ว่าเป็นอาหารประจำชาติของเราอีกอย่างเลยก็ว่าได้นะ ครับ ทีมงาน toptenthailand.com ขอบอกว่าเเซบอีหลีจริงๆครับ งานนี้ อาหารอีสานรับไป 87คะแนน ครับ
 
 
 
 
5 อาหารตามสั่ง
เป็นอีกคำตอบที่เราได้ยินบ่อยมากนะ ครับ ไม่ว่าจะเป็นข้าวหน้าเป็ด ข้าวผัด ข้าวมันไก่ ผัดไทย หอยทอด ข้าวคลุกกะปิ อะไรก็ว่าไปครับ อาหารตามสั่งจึงเข้ามารั้งอันดับที่ 5 ในชาร์ทของเราไว้ได้ ด้วยคะแนน 104 คะแนนครับ ทีมงาน toptenthailand.com ขอสั่งข้าวผัดเรยาจะได้ไหมครับป้า......
 
 
 
 
4 ปิ้งปิ้ง ย่างย่าง
อันดับที่ 4 ใน ผลสำรวจโดย toptenthailand.com ได้แก่หมูปิ้ง หมูย่าง ไก่ทอด และ ข้าวเหนียว และ อีกมายอาธิเช่น ลูกชิ้นปิ้งหรือ ใส้กรอกทอด ตามรถเข็นหน้าบริษัทของทุกคนมักจะเป็นทางเลือกของคนที่ต้องการพักกลางวันแบบ สั้นๆครับ งานนี้รายการ ปิ้งปิ้งย่างๆรับไป 179 คะแนน
 
 
 
 
3 ข้าวแกง
สุดยอดคลาสสิกของการเป็นคนไทยนะครับ ในอันดับที่ 3 ของเราได้แก่ ข้าวราดแกง ครับ ในชีวิตอันเร่งรีบของชาวกรุงเทพฯนั้นข้าวราดแกงเป็นอีกหนึ่งทางออกที่จะเติม พลังให้ตัวคุณได้อย่างรวดเร็วที่สุดโดยที่ไม่ต้องรอนานหรือต่อแถวนะครับ และที่สำคัญร้านข้าวราดแกงจะมีอยู่ทุกซอกทุกมุมใกล้ที่ทำงานหรือย่านชุมชน นั่นเองครับ งานนี้ข้าวราดแกงแซงอีกหลายเมนูขึ้นมาอยู่ที่ 3 ด้วยคะแนน 375 คะแนนโวตครับ
 
 
 
 
2 ก๋วยเตี๋ยว
มาแรงเเซงโค้งครับสำหรับอาหารจานนี้ ไม่ว่าจะตอบเราว่าก๋วยเตี๋ยวเรือ หมู ไก่ ก๋วยเตียวลูกชิ้นกุ้ง เย็นตาโฟร์ ทีมงาน toptenthailand.com ก็นำมารวมใว้ในหัวข้อนี้ครับ จากคนกรุงเทพมหานครสองพันสี่ร้อยคนมีคนตอบว่าจะรับประทาน ก๋วยเตี๋ยวเป็นอาหารกลางวันถึง 502 คนเลยครับ
 
 
 
 
1 เซเว่น
อันดับที่1 ได้แก่ 711 หรือ เซเว่น อีเลเว่น นั่นเอง เล่นทำเอาเราตกใจกันไปเป็นแถวครับพี่น้อง คือว่าเป็นอันดับที่หนึ่งอย่างไม่น่าเชื่อนะครับ ประมาณว่าคำตอบที่เราได้รับมากที่สุดคือไปกินเซเว่นครับ แสดงถึงว่าคนกรุงเทพฯเมื่อหิวหรือมีความต้องการการกินที่เร่งด่วนมักจะหัน หน้าเข้าหาเซเว่นครับ...และจากผลสำรวจของ toptenthailand.com พบว่าชาวกรุงเทพเลือกฝากท้องไว้กับเซเว่น 548 คนครับ.....ปิ๊งปุ๊ง รับ toptenthailand.com เพิ่มไหมครับบบ?
 
 
 เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้


  เรื่องราวจากผู้สนับสนุน