เอสปาด้าหมายเลข 1-5

เอสปาด้าหมายเลข 1 / สตาร์ค

เอสปาด้าหมายเลข 1 / สตาร์คปลดปล่อยดาบ จงไล่ต้อน" ดาบฟันวิญญาณชื่อ"ลอส โลบอส"(ฝูงหมาป่า)

พริเมร่า เอสปาด้าโคโยเต้ สตาร์ค และ ลิลิเน็ต จินเจอร์แบ็ค  เอสปาด้าหมายเลข 1 เขามักจะนอนหลับประจำ ทำให้ถูกลิลิเน็ตแกล้งอยู่บ่อยๆ และเขาดูเหมือนว่าจะมีพลังมาก เวลาปล่อยซีโร่(Cero)ก็แค่พูดแล้วซีโร่ก็จะออกมาเองเลย โดยไม่ต้องทำท่าอะไรเลย สาเหตุการตาย"ความโดดเดี่ยว" การปลดปล่อยดาบฟันวิญญาณคือต้องมีลิลิเน็ตอยู่ด้วยเนื่องจากสตาร์คแยกตัวลิลิเน็ตจากตัวเค้าเอง โดยปกติแล้วเวลาฮอลโลว์กลายเป็นอารันคาร์ พลังที่แท้จริงก็จะอยู่ในรูปดาบฟันวิญญาณ แต่ในกรณีของสตาร์คแก่นพลังที่แท้จริงของเขากลับแยกออกมาเป็นลิลิเน็ต คำปลดปล่อยคือ"จงไล่ต้อน" ดาบฟันวิญญาณชื่อ"ลอส โลบอส"(ฝูงหมาป่า)

 

---------------------------------------------------------------------------------------
 

 

เอสปาด้าหมายเลข 2 / บารากันปลดปล่อยดาบ / "จงเสื่อมสลาย"

 

เซกุนโด้ เอสปาด้าบารากัน ลุยเซนบาร์น

เอสปาด้าหมายเลข 2 ลักษณะเป็นชายแก่มีแผลผ่าทแยงมุมที่หน้าเขา ชอบที่จะให้ลูกน้องของตนพูดกับตนเปรียบเสมือนว่าตนเป็นราชาผู้ยิ่งใหญ่ ดาบของบารากันมีลักษณะเป็นขวานขนาดใหญ่ โดยหยิบออกมาจากที่บัลลังค์ของตนเอง สาเหตุการตาย"ความแก่ชรา"

มีดาบฟันวิญญาณชื่อ"อาโรกานเต้"(ราชันย์หัวกระโหลก) คำปลดปล่อยคือ"จงเสื่อมสลาย"

---------------------------------------------------------------------------------------
 

เอสปาด้าหมายเลข 3 (คนปัจจุบัน) / ฮาริเบล
 
ปลดปล่อยดาบ / "การเสียสละ"

เทรส เอสปาด้าเทีย ฮาริเบลล์

เอสปาด้าหมายเลข 3 ลักษณะเป็นผู้หญิงผิวสีคล้ำ ดูท่าทางสงบเงียบ ไม่ประมาทต่อศัตรู และยังเป็นเอสปาด้าตนเดียวที่เป็นผู้หญิงในตอนนี้ คำปลดปล่อยของเธอคือ "จงโรมรัน" ชื่อของดาบคือ"ทีบูรอน(ฉลามจักรพรรดิ)" เมื่อปลดปล่อยแล้วจะมีลักษณะไม่ต่างจากเดิมมากนัก หน้ากากที่ปากจะหายไป สาเหตุการตาย"การเสียสละ"

 

---------------------------------------------------------------------------------------
 

เอสปาด้าหมายเลข 4 / อุลคิโอร่า ซิฟเฟอร์
 
ปลดปล่อยดาบ / จงเกี่ยวพัน "มูรัสฮีเรโก้"

 
ปลดปล่อยดาบ ขั้นที่2 / ??????
 

ควอโทร เอสปาด้าอุลคิโอร่า ชิฟเฟอร์

เอสปาด้าหมายเลข 4 เปรียบเสมือนมือขวาของไอเซ็น มีนิสัยเย็นชาจนไม่รู้ว่าคิดอะไรอยู่ เป็นคนที่ไอเซ็นมอบหน้าที่ให้ดูแลโอริฮิเมะขณะอยู่ในฮูเอโด้ มุนโก้ และเป็นคนกำจัดยะกุ๊บที่มาช่วยโอริฮิเมะ และในขณะนี้กำลังต่อสู้กับยะกุ๊บอยู่ และได้ปลดปล่อยดาบแล้วคือ มูรเซียร์เอลาโก้ คำปลดปล่อยคือ"จงพันธนาการ" และรูปร่างที่แท้จริงคือมีปีกสีดำและผมยาวถึงหลัง และอุลคิโอร่าเป็นคนเดียวที่สามารถปล่อยดาบเป็นขั้นที่2ได้แค่ตนเดียว สาเหตุการตาย"ความว่างเปล่า"และชอบโอริฮิเมะอยู่

 

---------------------------------------------------------------------------------------
 

เอสปาด้าหมายเลข 5 / นอยโทร่า

 
ปลดปล่อยดาบ / จวภาวนา "ซานตาเทเรซ่า (บทภาวนาตั๊กแตนตำข้าว)"

  เอสปาด้า นอยโทร่า จิลก้า   เอสปาด้าหมายเลข 5 ดาบของเขาเป็นรูปพระจันทร์เสี้ยว 2 อันต่อกัน เขาเอสปาด้าสามารถรับหมัดของแช้ด (ในBleach เล่ม30)ได้ แล้วใช้ดาบของเขาฟาดเข้าใส่แช้ดทันที ซึ่งแม้แต่โล่ของเขาก็ยังกันไม่อยู่จึงเสียท่า กำลังจะต้องเผชิญหน้ากับ หัวหน้าหน่วยพิทักษ์ที่ 11 ซาราคิ เคมปาจิ โดยที่ซาราคิเป็นฝ่ายชนะ(มังงะตอนที่316)และก่อนโดนฟันนั้นนอยโทร่าได้นึกถึงคำที่เนลพูดตอนเนลเป็นเอสปาด้าว่า"ง่ายๆนายยังอ่อนแอกว่าชั้น" ดาบของนอยโทร่าคือ ซานต้าเทเรสซ่า (บทภาวนาตั๊กแตนตำข้าว) คำปลดปล่อยคือ"จงภาวนา" เมื่อปลดปล่อยออกมาจะมีแขนเพิ่มขึ้นเป็น4-6แขนและหมวกบนหัวจะกลายเป็นพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว สาเหตุการตาย"ความสิ้นหวัง"
 

--------------------------------------------------------------------------------------
 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เอสปาด้าหมายเลข 1-5
#เอสปาด้า
nds00247
นักแสดงรับเชิญ
21 มี.ค. 54 เวลา 17:13 61,526 1 10
แชร์สกู๊ป
กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
ส่ง Scoop ให้เพื่อน
แจ้งลบไม่เหมาะสม
ความคิดเห็น

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Loading...