คลิปแมสด็อทคอม
  
    
Uploadนักบําบัดจิตเปลื่อย กระตุ้นหนุ่ม ๆ เปิดใจ

นักบำบัดจิตเปลือย กระตุ้นหนุ่ม ๆ เปิดใจ

         หากใครไม่มีปัญหาที่คิดไม่ตกจริง ๆ คงไม่คิดจะไปพบจิตแพทย์ หรือ นักจิตวิทยาเป็นแน่แท้ โดยเฉพาะบรรดาหนุ่ม ๆ ที่ชอบมีความลับ ไม่ยอมเล่าเรื่องของตัวเองให้ใครฟังง่าย ๆ แต่ หากคุณหนุ่ม ๆ ได้พบกับวิธีบำบัดจิตแบบใหม่จาก "ซาราห์ ไวท์" ในนิวยอร์ก รับรองว่า คุณหนุ่ม ๆ ต้องจองคิวขอเข้าบำบัดจิตจากเธอแทบไม่ทันแน่นอน

          นั่นก็เพราะ ซาราห์ ไวท์ นักจิตวิทยาวัย 24 ปี คนนี้ได้ฉีกกฎเดิม ๆ อย่างสิ้นเชิง โดยเธอจะรับฟังปัญหาของผู้เข้ารับคำปรึกษาในชุดวันเกิด หรือ เปลือยบำบัด "Naked Therapy" ด้วยการถอดเสื้อผ้าทีละชิ้น ทีละชิ้น จนหมด เพื่อเป็นการกระตุ้นความตื่นเต้น แต่จะไม่มีการสัมผัสร่างกาย ถูกเนื้อต้องตัวกันเด็ดขาด เพื่อเป็นการกระตุ้นความตื่นเต้น และทำให้ผู้รับการบำบัดเปิดใจมากขึ้น

          ทั้งนี้ ซาราห์ ไวท์ เอง เคยเป็นโปรแกรมเมอร์คอมพิวเตอร์ และได้ศึกษาด้านจิตวิทยามา ทำให้เธอมีความเชื่อว่า การฝึกวิธีบำบัดจิตแบบเดิม ๆ อย่างที่เรียนในชั้นเรียนดูธรรมดาเกินไป และไม่มีแรงบันดาลใจ เธอเชื่อว่ามีบางสิ่งที่หายไป นำไปสู่การคิดค้นวิธีการบำบัดแบบใหม่ที่เธอทำอยู่ ซึ่งเธอบอกว่า มันน่าสนใจ และน่าตื่นเต้นกว่ากันมาก แถมยังทำให้คนกล้าเปิดใจ และซื่อสัตย์มากขึ้น

          "โดยทั่วไปแล้ว ผู้ชายหากได้เห็นผู้หญิงเปลือยจะทำให้เขามีสมาธิมากขึ้น มองเข้าไปในจิตใจของตัวเองได้ลึกขึ้น และกล้าพูดเปิดใจออกมาได้อย่างเปิดเผย" ซาราห์ ไวท์ อ้าง

   แม้ ว่าวิธีนี้จะไม่ได้รับการยอมรับจาก สมาคมจิตแพทย์ใด ๆ และเธอก็ยังไม่ได้ใบอนุญาตประกอบการก็ตาม แต่ก็มีคนไข้นัดคิวขอรักษากับเธอผ่านเว็บไซต์เพียบ โดยเธอคิดค่าบริการให้คำปรึกษาผ่านเว็บแคม ครั้งละ 150 เหรียญ ซึ่ง เธอจะเป็นผู้พิมพ์ข้อความสนทนาแต่เพียงฝ่ายเดียว ส่วนอีกฝ่ายได้แต่รับฟัง หากเริ่มเปิดใจและสนิทสนมกันแล้ว เธอจะเปลี่ยนไปใช้วิธีการโต้ตอบผ่านระบบ "สไกพ์" เพื่อให้พูดคุยกันได้ หรืออาจจะมาพบพูดคุยกันถึงคลินิกของเธอในย่านอัปเปอร์ เวสต์ ไซด์ ในนครนิวยอร์ก

          ไม่ น่าแปลกใจเลยว่า ทำไมคนไข้ของเธอส่วนใหญ่จะเป็นผู้ชายแทบทั้งนั้น โดยซาราห์มีผู้เข้ารับบำบัดขาประจำอยู่ 30 คน มีทั้งนักศึกษามหาวิทยาลัย ชายวัยกลางคนที่มีปัญหาด้านความสัมพันธ์ แน่นอนว่า ซาราห์ ได้รับการสนับสนุนจากแฟนหนุ่มเป็นอย่างดี ขณะที่พ่อแม่ของเธอยังไม่ทราบเรื่อง แต่เธอคิดจะบอกพวกเขาในไม่ช้านี้

          อย่างไรก็ตาม ไดอาน่า เคิร์ชเนอร์ นักจิตวิทยาในนิวยอร์ก มองว่า วิธีการของซาราห์ ไวท์ ไม่ใช่การบำบัด แต่เหมือนกับการดูหนังโป๊ที่สามารถพูดคุยได้ทางอินเทอร์เน็ตมากกว่าเรียบเรียงข้อมูลโดยกระ ปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก sarahwhitelive.com , geekologie.comCredit: กระปุกดอดคอม


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้


  เรื่องราวจากผู้สนับสนุน