คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadหลักฐานมนุษย์อยู่ร่วมยุคไดโนเสาร์ (Ica Stone)

หินแกะสลักอิคา

หลักฐานมนุษย์อยู่ร่วมยุคไดโนเสาร์ (Ica Stone)หิน สลักอิคา(Ica stone) คือ หินสลักลายนูนต่ำ ยุคอินคา แต่เมื่อหินบางก้อนถูกค้นพบ ภาพที่แกะสลักอยู่บนหินนั้นสร้างความตื่นตลึงอย่างมาก เมื่อปรากฏมีภาพมนุษย์ ขี่ไดโนเสาร์ มนุษย์ล่าไดโนเสาร์ หากภาพที่ปรากฏเป็นความจริง นั้นแสดงว่า มนุษย์เคยอยู่ร่วมยุคกับไดโนเสาร์

รายละเอียด


 • ในอดีตมีการค้นพบ หินอิคา ซึ่งเป็นหินที่ฝังอยู่ในหลุมศพของชาวอินคา โดยนักโบราณคดี
 • ต่อ มานักฟิสิกส์ชาวเปรูเวียน นามว่า Javier Cabrera Darquea ได้รับ หินอิคาที่แกะเป็นรูปปลาโบราณที่คาดว่าสูญพันธุ์ไปแล้ว เป็นของขวัญวันเกิดปีที่ 42 (ณ 1966)
 • ทำให้ Cabrera เกิดความสนใจใน หินอินคา และเก็บสะสม หินอิคา เรื่อยมาจนถึงช่วงปี 1970 Cabrera มีหินอิคาสะสมอยู่กว่า หมื่นก้อน wowboom
 • Cabrera ได้ตีพิมพ์หนังสือเกี่ยวกับ หินอิคา ออกมามีชื่อหนังสือว่า The Message of the Engraved Stones of Ica ทั้งได้จัดตั้งพิพิธภัณฑ์เพื่อจัดแสดงงานสะสมของเขา
 • แต่ หินอิคา บางก้อนนั้นปรากฏภาพที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ เนื่องจาก มี ภาพสิ่งมีชีวิตที่สูญพันธุ์ไปแล้ว ภาพการผ่าตัดชั้นสูง ภาพมนุษย์อวกาศ ภาพดวงดาว และแผนที่ และที่น่าตื่นตะลึงที่สุดคือ ภาพมนุษย์ขี่ไดโนเสาร์ ภาพมนุษย์กำลังล่าไดโนเสาร์ ทั้งๆที่ไดโนเสาร์ได้สูญพันธุ์ไปกว่า 65 ล้านปี แต่ ทำไมจึงมีภาพปรากฏในยุคอินคาที่มีอยู่ในต้นคริสต์ศตวรรษที่ 13 - 14 มานี้เอง
 • ต่อมาในปี 1977 BBC ได้เปิดเผยเอกสารว่านาย Basilio Uschuya คือผู้ทำการปลอมหินอิคายุคใหม่ออกมา โดยใช้อุปกรณ์ทางทันตกรรมแกะลายลงบนหิน แล้วนำหินไปเผาด้วยมูลวัว
 • ต่อ มาในปี 1998 นาย Vicente Paris ได้ทำการตรวจสอบ หินอิคา และพบว่าบนหินอิคาปรากฏร่องรอยของสีสมัยใหม่ และรอยแกะสลักก็ดูคมชัดเกินกว่าที่จะเป็น ศิลปะ ในยุคคริสต์ศตวรรษที่ 13 - 14 ที่จะสึกกร่อนลงตามระยะเวลา
คลังภาพ

ภาพนี้จะเห็นว่าบนหินอิคา มีรูปไดโนเสาร์เต็มไปหมด
 
ภาพจั่วหัวเป็นภาพคนล่าไดโนเสาร์ ส่วนรูปนี้ไดโนเสาร์ล่ามนุษย์ คนน้ำตาไหลอาบเลย
 
อันนี้ของสะสมของ Cabrera

ข้อมูลอ้างอิงCredit: http://wowboom.blogspot.com/


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้