เอไอเอสช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมอำเภอหาดใหญ่

 1. เอไอเอสเปิดให้ลูกค้าที่ใช้งานในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ ทั้งโทรและส่ง SMS ฟรี ตั้งแต่เวลา 19.00   น. ของวันนี้จนถึงเวลา 24.00 น.ของวันที่ 5 พ.ย.53

2. ยกเว้นการระงับสัญญาณการให้บริการ สำหรับลูกค้าโพสต์เพดที่อยู่ในพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อน ที่อาจจะไม่สะดวกออกมาจ่ายค่าบริการ และเพิ่มวันใช้งาน 30 วันให้แก่ลูกค้าในระบบพรีเพดที่อยู่ในพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อนทั้งในภาคใต้ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลาง รวมแล้วจำนวนกว่า 5 ล้านราย

3. ตั้งจุดให้บริการด้านการสื่อสาร โทรฟรี และชาร์จแบตเตอรี่ให้กับประชาชน ในจุดใหญ่ๆ 4 จุด คือ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่, โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่, สนามบินหาดใหญ่  และโรงเรียนหาดใหญ่รัฐประชาสรรค์  

4. เอไอเอสยังได้นำสถานีฐานแบบพกพา (Femto Cell เรียกว่า เฟมโต้ เซลล์) นำไปให้บริการ ณ จุดต่างๆ ที่เป็นที่พำนักชั่วคราวของผู้ประสบภัยกว่า 20 จุด ซึ่งก็มีมือถือไว้ให้บริการโทรฟรีกว่า 400 เครื่อง และสถานีฐานแบบพกพาส่วนหนึ่ง ก็จะถูกนำไปพร้อมกับพนักงานที่จะลงพื้นที่ล่องเรือไปยังจุดที่น้ำท่วมและยังมีประชาชนติดค้างอยู่ เพื่อให้บริการโทรฟรีและชาร์จแบตถึงที่เลย

5. เอไอเอสมอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยเพิ่มอีกจำนวน 1 ล้านบาทผ่านทางรายการครอบครัวข่าว 3 และยังเป็นช่องทางให้ประชาชนร่วมบริจาคเงินได้ผ่านทาง SMS
     ส่วนสถานการณ์ด้านเครือข่ายเอไอเอสในเขตภาคใต้ขณะนี้ แม้บางส่วนจะยังไม่สามารถทำงานได้ตามปกติเพราะกระแสไฟฟ้ายังคงดับอยู่ แต่ทีมวิศวกรได้ใช้เครื่องปั่นไฟเข้าไปเสริมในพื้นที่สำคัญเพื่อให้ใช้งานได้ก่อนในเบื้องต้น  อย่างไรก็ตาม หากมีการจ่ายกระแสไฟฟ้าตามปกติแล้ว สถานีฐานและเครือข่ายเอไอเอสก็จะสามารถให้บริการได้ตามปกติทันท

3 พ.ย. 53 เวลา 18:05 1,436 5 22
แชร์สกู๊ป
กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
ส่ง Scoop ให้เพื่อน
แจ้งลบไม่เหมาะสม
ความคิดเห็น

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Loading...