คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadนักต้มตุ๋นหลอกเหยื่อให้โอนเงินเก็บทั้งหมดพร้อมกับให้เผาธนาคาร

https://petmaya.com/scammers-convince-russian-man/ ;

เรื่องราวที่น่าหดหู่นี้เกิดขึ้นนชายชาวรัสเซียรายหนึ่ง หลังจากที่เขาพยายามจุดไฟเผาธนาคาร Sberbank สาขาหนึ่งในกรุงมอสโก จนถูกตำรวจรวบตัวได้ทันทีหลังก่อเหตุ แต่สิ่งที่น่าสนใจก็คือเหตุผลที่เขาพยายามก่อคดีในครั้งนี้ 

ชายวัย 48 ปีที่ไม่เปิดเผยชื่อจากเมืองรูซากล่าวกับตำรวจว่า ก่อนหน้านี้เขาได้รับการติดต่อจากคนที่แนะนำว่าตัวเองเป็น “เจ้าหน้าที่ธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของรัสเซีย” และเริ่มบอกว่าบัญชีของเขาเชื่อมโยงกับธุรกรรมที่น่าสงสัย 

                       

เจ้าหน้าที่ธนาคารรายนี้ระบุว่า มี ‘แฮกเกอร์’ ภายในธนาคารที่พยายามขโมยเงินจากบัญชีของเขา และทางออกที่ดีที่สุดก็คือการโอนเงินในบัญชีไปยังบัญชีที่ปลอดภัยซึ่งถูกดูแลโดยพนักงานธนาคารที่น่าเชื่อถือ 

ชายผู้โชคร้ายตัดสินใจโอนเงินเก็บทั้งหมดของเขาประมาณ 1 ล้านรูเบิล (ประมาณ 4.6 แสนบาท) ไปยังบัญชีอื่น ๆ อีกหลายบัญชีที่นักต้มตุ๋นส่งให้ และเขาก็ยังไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่าตอนนี้เงินของเขาตกอยู่ในมือของแก๊งค์มิจฉาชีพเป็นที่เรียบร้อย 

แต่ที่พีกไปกว่านั้นก็คือคนร้ายไม่ยอมจบการหลอกลวงเพียงแค่นี้ พวกเขาต้องการเล่นสนุกกับเหยื่อด้วยการบอกกับชายคนนี้ว่า หากต้องการเปิดโปงว่าแฮกเกอร์ที่ต้องการขโมยเงินคือใคร ให้เขาไปจุดไฟเผาธนาคาร Sberbank สาขาที่คนร้ายทำงานอยู่ 

แทนที่จะรู้สึกเอะใจว่ามันเป็นเรื่องผิดปกติ แต่ชายผู้นี้ดันหลงเชื่ออย่างสนิทใจ เขารอจนธนาคารไม่มีลูกค้า จากนั้นก็เปิดประตูและโยนระเบิดขวดเข้าไปข้างในทันที 

                   

โชคดีที่เจ้าหน้าที่ธนาคารที่อยู่ข้างในสามารถดับไฟได้ทันเวลาก่อนที่นักดับเพลิงจะมาถึง และตำรวจก็ตามจับชายผู้ก่อเหตุได้ในที่สุด 

ยังไม่ชัดเจนว่าคำกล่าวอ้างของชายผู้นี้เป็นจริงหรือไม่ แต่ที่แน่ ๆ โอกาสที่เขาจะได้เงินเก็บของเขากลับคืนมาแทบไม่มีเลย 

ที่มา: odditycentral

 

 Credit: ที่มา: odditycentral


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้