คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadเฮลมุต สเตรเบิล มนุษย์ที่มีหุ่นลีนที่สุดในโลกที่ดูราวกับหลุดมาจากบากิ

https://petmaya.com/the-most-shredded-man-in-the-world/

เฮลมุต สเตรเบิล นักเพาะกายและนายแบบฟิตเนสชาวออสเตรผู้นี้ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าเป็นชายที่มีหุ่นลีนที่สุดในโลก ที่ดูราวกับหลุดมาจากการ์ตูนเรื่องบากิ

                      

ถึงแม้ว่าฉายาของเขาจะไม่ได้เป็นทางการ แต่ถ้าคุณดูจากภาพถ่ายของเขาที่เต็มไปด้วยกล้ามเนื้อ ก็จะเข้าใจดีว่าคงมีไม่กี่คนในโลกที่มีร่างกายเต็มไปด้วยกล้ามเนื้อเช่นเดียวกับชายผู้นี้ มัดกล้ามของเขาชัดเจนทุกสัดส่วนจนคุณแทบจะเห็นทุกเส้นใยกล้ามเนื้อที่หดตัวอยู่ภายใต้ผิวหนังของเขา

                           

เฮลมุตกลายเป็นกระแสไวรัลบนโลกออนไลน์มานานกว่า 5 ปีแล้ว โดยเฉพาะแพลตฟอร์มโซเชียมีเดียอย่าง Reddit และ Facebook ปัจจุบัน เขามีอายุ 54 ปี และมีรูปร่างที่เต็มไปด้วยมัดกล้ามไม่แตกต่างจากเมื่อก่อน

                       

เฮลมุตกล่าวว่า เขาเริ่มยกน้ำหนักตั้งแต่อายุ 12 ปี เนื่องจากเป็นเด็กที่มีรูปร่างผอมแห้ง อ่อนแอ และถูกรังแกอยู่เสมอ แต่เขาได้รับแรงบันดาลใจจากเพื่อนร่วมโรงเรียนคนหนึ่งที่เขาอธิบายว่าเป็น ‘เครื่องจักรกล้ามเนื้อ’ จากนั้นเขาก็เริ่มฝึกยกน้ำหนักจากขวดน้ำยาทำความสะอาดที่เต็มไปด้วยน้ำ 2 ขวด

               

จากนั้นเมื่ออายุ 16 ปี เขาเริ่มเข้ายิมจริงจัง แต่ด้วยความมีระเบียบวินัยและเป้าหมายที่ชัดเจน ก็ส่งผลลัพธ์อันน่าประทับใจให้กับเขา

     

เพื่อให้ดูหุ่นลีนเหมือนในภาพ เฮลมุตต้องลดระดับไขมันในร่างกายเหลือ 4% ซึ่งถือว่าต่ำมากและทำได้ยากแบบไม่น่าเชื่อ แต่เขาคิดว่ามันเป็นการเสียสละที่คู่ควรเพื่อให้ได้มาซึ่งร่างกายที่น่าอัศจรรย์เช่นนี้ 

 

ZERO BODY FAT - Most Shredded Man in the World - Helmut Strebl | Muscle Madness 

ที่มา: odditycentral

 

 

 

 

 Credit: odditycentral


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้