คุณป้าวัย 56 หัดปามีดปีเดียวกลายเป็นแชมป์ปามีดอันดับ 1 ของโลก

https://petmaya.com/galina-world-knife-throwing-champion 

กาลินา ชูวินา หญิงเกษียณจาก Sasovo เมืองเล็ก ๆ ของรัสเซีย ใช้เวลาว่างของเธอปามีดเล่นและลงเอยด้วยการเป็นแชมป์ระดับประเทศ 8 สมัย แชมป์ยุโรป และแม้แต่แชมป์โลก

 

กาลินา หญิงรัสเซียวัย 56 ปีผู้นี้เริ่มหัดปามีดตั้งแต่ปี 2007 เธอทำงานอยู่ที่จุดรับฝากเสื้อโค้ทของสระว่ายน้ำท้องถิ่นแห่งหนึ่ง จนกระทั่งวันหนึ่งมีวัยรุ่น 2 คนเข้ามาพูดคุยกับเธอถึงความเป็นไปได้ในการเปิดชมรมปามีด และกาลินาได้กลายเป็นสมาชิกกลุ่มแรกของชมรมนี้ 

หลังจากเวลาผ่านไป 1 เดือนครึ่ง ทางเมืองได้มีการจัดแข่งขันปามีดขึ้นโดยมีผู้เข้าแข่งขันกว่า 50 คน ซึ่งมีทั้งทหาร, กองกำลังพิเศษ, นักปามีดมืออาชีพ รวมถึงมือสมัครเล่นอย่างเธอ และสิ่งที่ไม่น่าเชื่อก็คือ เธอสามารถเอาชนะทุกคนไปได้ และได้รางวัลเป็นเครื่องบดเนื้อไปครอง

 

นักขว้างมีดมือสมัครเล่นสร้างความประหลาดใจให้กับผู้ชมอย่างมาก แต่ก็มีคนไม่น้อยที่คิดว่าเธอแค่โชคดีเท่านั้น จนกระทั่งปลายปี 2007 ได้มีการแข่งขันปามีดระดับประเทศขึ้นในกรุงมอสโก เธอตัดสินใจเดินทางไปที่นั่นและก็คว้าแชมป์ไปได้ราวกับปาฏิหาริย์ ครั้งนี้เธอเอาชนะนักขว้างมีดที่เก่งที่สุดในประเทศไปได้ จนได้รางวัลเป็นโทรศัพท์มือถือและที่นอนเป่าลม รางวัลเหล่านี้ช่วยกระตุ้นให้เธออยากเข้าแข่งขันมากขึ้น 

 

Бывшая гардеробщица - чемпионка...по метанию ножей! 

ในปี 2008 กาลินาได้มีโอกาสเข้าแข่งขันในรายการปามีดชิงแชมป์โลกในเมือง Kaliningrad ที่ประเทศรัสเซียเป็นเจ้าภาพ เธอสามารถเอาชนะนักปามีดจำนวน 36 คนจากทั่วโลกไปได้อย่างเหลือเชื่อ นี่เป็นเรื่องน่าทึ่งอย่างมากเพราะเธอฝึกฝนการปามีดมาแค่ปีเดียวเท่านั้น แถมเธอยังเป็นผู้ใหญ่ในวัยเกษียณเพียงคนเดียวในบรรดาผู้เข้าแข่งขันอีกด้วย

 

ตอนนี้เธอกลายเป็นนักปามีดอันดับ 1 ของโลก พร้อมกับได้ฉายาว่า Baba Galya 

ในปี 2013 กาลินาได้มีโอกาสเดินทางไปแข่งขันรายการปามีดและขวานชิงแชมป์ยุโรป และเอาชนะไปได้สำเร็จ ตลอดการแข่งขันปามีดของเธอ เธอได้รับเหรียญรางวัลชนะเลิศมาแล้วกว่า 50 เหรียญ จนกระทั่งเธอถูกผู้คนเรียกว่าเป็นสมบัติแห่งชาติของชาวรัสเซียไปแล้ว

 

ในช่วงรุ่ง ๆ ของเธอ กาลิยาได้รับความสนใจจากสื่อจำนวนมากและได้มีโอกาสออกรายการทีวีหลายต่อหลายครั้ง แต่เธอก็ไม่เคยได้รับการสนับสนุนจากใคร รวมถึงทางภาครัฐแม้ว่าจะเป็นการแข่งขันระดับโลกก็ตาม เมื่ออายุเริ่มมากขึ้น กาลินาจึงตัดสินใจหยุดเข้าร่วมแข่งขันเพราะเธอไม่สามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้อีก และกลับมาดูแลตัวเองที่บ้านเกิดใน Sasovo 

 

Russia: Knife throwing Merkel lookalike hopes to meet the Chancellor

 

กาลินาไม่ได้กลับไปทำงานที่สระว่ายน้ำอีกแล้ว ถึงแม้ว่าเธอจะได้รับข้อเสนอมาก็ตาม ปัจจุบันกาลินาในวัย 62 ปี อาศัยอยู่ในบ้านโทรม ๆ และเงินบำนาญ 17,000 รูเบิล (ประมาณ 7 พันบาท) ต่อเดือน ถือเป็นจุดจบอันน่าเศร้าของนักปามีดพรสวรรค์ระดับโลกก็ว่าได้ 

ที่มา :https://www.odditycentral.com/news/the-russian-granny-who-became-world-knife-throwing-champion.html

 

 

 

 

Credit: https://www.odditycentral.com/news/the-russian-granny-who-became-world-knife-throwing-champion.html
#ปามีด
TheBookvariety
นักแสดงรับเชิญ
สมาชิก VIP
25 ต.ค. 63 เวลา 13:30 608
แชร์สกู๊ป
กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น
ส่ง Scoop ให้เพื่อน
แจ้งลบไม่เหมาะสม
ความคิดเห็น

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Loading...