คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadการศึกษานี้พบว่า ผู้ชายทาสแมวอาจหาแฟนยากกว่าผู้ชายทั่วไป

https://petmaya.com/men-cats-study-dating-science ;

การศึกษาและวิทยาศาสตร์สมัยใหม่ได้วิเคราะห์ปริศนาของการจับคู่บนโลกออนไลน์มาหลายศตวรรษ ตามสถิติจากทาง Pew Research Center พบว่า 48% ของคนหนุ่มสาวชาวอเมริกันในวัย 18-29 ปี มักเลือกใช้งานเวบไซต์หาคู่อย่างน้อยหนึ่งครั้งในช่วงชีวิตของพวกเขา ยิ่งไปกว่านั้น 54% ของผู้ตอบแบบสอบถามคิดว่าเวบไซต์หรือแอพหาคู่น่าจะเป็นจุดเริ่มต้นที่เหมาะในการคบหาใครสักคน ไม่แปลกที่เวบไซต์หาคู่ได้รับความนิยมและมีคนใช้งานจำนวนมาก โดยส่วนสำคัญที่สุดสำหรับเวบไซต์หาคู่ ก็คู่รูปโปรไฟล์ของคู่เดท เนื่องจากทุกคนสามารถเห็นรูปคุณได้ ฉะนั้นคุณจำเป็นต้องเลือกรูปที่ดีที่สุดเพื่อสร้างความประทับใจแรกพบแก่ฝ่ายตรงข้าม แต่คุณควรใช้รูปแบบไหนกันละ ? 

นักวิทยาศาสตร์นาม Lori Kogan และ Shelly Volsche สนใจในเรื่องราวที่เร้นลับของโลกการหาคู่ออนไลน์ พวกเขาทำการวิจัยเฉพาะทางในมุมมองต่าง ๆ โดยเฉพาะถ้ารูปโปรไฟล์มีแมวอยู่ในนั้น มันจะเปลี่ยนความคิดของผู้หญิงที่มีต่อผู้ชายคนดังกล่าวมากน้อยแค่ไหน

                     

นักวิทยาศาสตร์ทั้งสองคนทำงานเกี่ยวกับปฏิกิริยาที่มีของมนุษย์และสัตว์ในมุมมองต่าง ๆ มันทำให้พวกเขาสนใจว่าเหล่าสัตว์เลี้ยงแสนน่ารักมีอิทธิพลอย่างไรกับการเริ่มต้นความสัมพันธ์ของคนเรา โดยเฉพาะ “ผู้ชายที่เลี้ยงแมว”

                       

จากการศึกษาก่อนหน้านี้พบว่า ผู้หญิงจะสนใจภาพของเจ้าของสัตว์เลี้ยงมากกว่าคนที่ไม่ได้เลี้ยง อีกทั้งยังเลือกเดทกับคนที่เลี้ยงสัตว์มากกว่า สองนักวิทยาศาสตร์ของเราจึงได้ตั้งสมมุติฐานที่ว่า 

“ถ้าผู้ชายโพสต์ภาพที่มีแมว จะดูน่าสนใจกว่า”

                    

นอกจากความน่าสนใจแล้ว พวกเขาคาดเดาว่าการที่มีแมวในภาพทำให้ผู้ชายดูน่าเชื่อถือ สุภาพและห่วงใยมากขึ้น อีกทั้งยังมองว่าผู้ชายที่เป็นทาสแมวเป็นคนที่มองถึงความสัมพันธ์ระยะยาวในอนาคตอีกด้วย

                    

ภาพทั้งสองใบด้านบนและล่างคือตัวอย่างที่พวกเขาใช้ในการศึกษา ภาพเหล่านี้แสดงให้สาววัย 18-24 ปีจำนวน 708 คนได้ดู และถามพวกเธอว่ามีความคิดเห็นและให้คะแนนความน่าสนใจอย่างไร 

ผลที่ได้พบว่า สาว ๆ มักคิดว่าผู้ชายอุ้มแมวจะดูเป็นมิตรและเป็นคนเปิดเผย ในทางกลับกันก็คือดูไม่ค่อยแมน อารมณ์อ่อนไหวง่าย และพวกเธอไม่สนใจที่จะเดทด้วย ยกเว้นแต่ผู้หญิงที่เป็นทาสแมวด้วยกันเท่านั้น

                      

ผลลัพธ์ที่ได้อาจไม่ตรงกับสมมุติฐานที่พวกเขาได้ตั้งไว้ โดย Shelly Volsche บอกว่า ทั้งผู้หญิงที่เป็นทาสแมว ทาสหมาหรือทาสของทั้งคู่ ต่างก็มีผลต่อการทดสอบครั้งนี้ เช่น สาวทาสแมวมักชอบเดทกับชายหนุ่มที่อุ้มแมวมากกว่าอุ้มหมา นี่แสดงให้เห็นว่าการเป็นทาสของสัตว์เลี้ยงที่ต่างชนิดกัน มีส่วนสำคัญกับการตัดสินใจเลือกคู่เดท 

และเมื่อแสดงรูปของผู้ชายไม่มีแมวออกมาให้สาว ๆ ดู ผลที่ได้คือ 38% ของพวกเธอบอกว่าชื่นชอบและอยากเดทกับเขา แต่เมื่อรูปของชายคนเดียวกันแต่มีแมวในภาพ จำนวนความสนใจกลับตกลงมาที่ 33% ที่น่าสนใจก็คือ มีผู้หญิงที่ไม่อยากข้องเกี่ยวกับเขาเพิ่มขึ้นถึง 5%

                       

สำหรับการศึกษาครั้งนี้ พวกเขาพยายามเข้าใจถึงอิทธิพลของสัตว์เลี้ยงที่มีต่อการเดทของผู้คน เพื่อดูระดับความสนใจที่มีต่อสัตว์แต่ละประเภทหรือไม่มีความสนใจในสัตว์เหล่านั้นเลยกันแน่ มันช่วยให้เข้าใจถึงวัฒนธรรมในสังคมปัจจุบัน เช่น ยังมีคนจำนวนมากที่คิดว่าผู้ชายที่เลี้ยงแมวเป็นคนชอบเพศเดียวกัน มันแสดงให้เห็นว่า บางทีเราก็ไม่ควรตัดสินคนจากภาพที่เห็น 

                            

สำหรับเหตุผลหลักที่ Shelly Volsche สนใจในความสัมพันธ์ของคนและสัตว์ ก็เพราะเธอโตขึ้นในฟาร์มและมักใช้เวลาส่วนมากกับสัตว์เลี้ยงในฟาร์ม อีกทั้งเธอยังเคยเป็นคนฝึกสุนัขเมื่อตอนโตอีกด้วย ทำให้เธอสนใจในความสามารถของอารมณ์และความเข้าใจของสายพันธุ์อื่น อีกทั้งมุมมองที่แตกต่างกันของสายพันธุ์อื่น ท้ายที่สุดเราก็มิอาจหนีจากเหล่าสัตว์ไปได้ เพราะพวกมันอยู่รอบตัวเรา มันจึงเป็นการศึกษาที่ทำให้เข้าใจด้านการเชื่อมโยงทางสังคมของทุกชีวิต

                     

ทั้งคู่ยังบอกอีกว่า พวกเขามีแผนที่จะทำการวิจัยในอนาคตถึงเรื่องของมุมมองสำหรับผู้ชายที่ชื่นชอบสุนัข เช่นผู้หญิงจะเห็นว่ารูปของผู้ชายแบบเดี่ยวมีความเป็นชายมากกว่ารูปของผู้ชายที่มีหมาในรูปหรือไม่ อีกทั้งขนาดของน้องหมาและสายพันธุ์มีผลเช่นไรต่อมุมมองของเพศตรงข้ามบ้าง 

ที่มา. https://www.boredpanda.com/men-cats-study-dating-science/?utm_source=petmaya&;utm_medium=referral&utm_campaign=organic

 

 

 

 

 

 

 

 Credit: https://www.boredpanda.com/men-cats-study-dating-science/?utm_source=petmaya&utm_medium=referral&utm_campaign=organic


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้