คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadญี่ปุ่นเปิดตัวนางแบบ AI ที่สามารถนำไปใช้ในงานโฆษณาแทนคนจริง เพื่อป้องกันเรื่องอื้อฉาว

https://petmaya.com/inai-model ;

เชื่อว่าทุกคนคงเคยได้ยินเรื่องราวของบริษัทต่าง ๆ ได้นำ AI มาใช้ทดแทนแรงงานมนุษย์ จนอนาคตอาจมีผู้คนจำนวนมากที่ต้องตกงาน อาชีพบางอาชีพอาจหายไป หลายคนคิดว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้นกับอาชีพที่ต้องใช้แรงงานเพียงอย่างเดียว แต่พวกเขาอาจคิดผิด เพราะ AI อาจเข้ามาทดแทนในหลาย ๆ อาชีพได้ ไม่เว้นแม่แต่อาชีพนางแบบโฆษณา

 

เมื่อเร็ว ๆ นี้ เว็บไซต์ภาพถ่าย ImageNavi ของญี่ปุ่นได้เปิดบริการที่มีชื่อว่า INAI Model ที่ย่อมาจาก ImageNavi AI Model ที่หมายถึง “นางแบบไม่มีอยู่จริง” โดยมันคือบริการแบบใหม่ที่คุณสามารถเลือก “นางแบบ AI” เพื่อมาใช้โปรโมทสินค้าให้กับคุณได้ 

 

แน่นอนว่านางแบบแต่ละคนไม่ได้มีตัวตนอยู่จริง พวกเธอไม่สามารถโพสต์ความคิดเห็นในเชิงลบบนโซเชียลมีเดีย และไม่สามารถสร้างภาพลักษณ์เสียหายต่อสินค้าได้

 

ส่วนรูปร่างหน้าตาของนางแบบเหล่านี้ถูกอ้างอิงมาจากภาพถ่ายของบุคคลจริงในเว็บไซต์ ImageNavi ซึ่งถูกนำมาประมวลผลและปรับเปลี่ยนหน้าตาออกมาใหม่จนไม่ใช่บุคคลเดิมอีกต่อไป

 

นางแบบแต่ละคนจะถูกสร้างโปรไฟล์ขึ้นมาเพื่อให้มีความสมจริงยิ่งขึ้น เมื่อคุณได้นางแบบที่ถูกใจก็กดเข้าไปเลือกภาพถ่ายของเธอที่คุณต้องการ โดยสนนราคาอยู่ที่ประมาณ 20,000 ถึง 33,000 เยน หรือประมาณ 5,800 ถึง 9,280 บาท ขึ้นอยู่กับความละเอียดของภาพ

 

สำหรับนางแบบของ INAI Model ยังมีแค่เพียงผู้หญิงที่อยู่ในช่วงอายุ 20-30 ปีเท่านั้น แต่ต่อไปในอนาคตจะมีการเพิ่มนางแบบที่มีความหลากหลายทั้งเพศและวัยมากขึ้น และแน่นอนว่าหากเทรนด์นี้กลายเป็นที่นิยมบนโลกออนไลน์เมื่อไหร่ นางแบบนายแบบในชีวิตจริงก็จะอยู่ยากยิ่งขึ้นเท่านั้น

 

ที่มา. https://soranews24.com/2020/06/10/these-models-dont-exist-new-agency-offers-ai-generated-models-for-commercial-use/Credit: https://soranews24.com/2020/06/10/these-models-dont-exist-new-agency-offers-ai-generated-models-for-commercial-use/


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้