คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadกระหึ่ม ! ธีราทร บุญมาทัน สร้างประวัติศาสตร์ คนไทยคนแรกที่คว้าแชมป์เจลีก ญี่ปุ่น

https://hilight.kapook.com/view/197157 ;

ธีราทร บุญมาทัน สร้างประวัติศาสตร์ เป็นคนไทยคนแรกที่คว้าแชมป์เจลีก หลังพา โยโกฮามา เอฟ มารินอส เอาชนะ เอฟซี โตเกียว 3-0 ในเกมนัดสุดท้าย

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Yokohama F.Marinos 

วันที่ 7 ธันวาคม 2562 ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายทีมชาติไทย สร้างประวัติศาสตร์เป็นคนไทยคนแรก ที่คว้าแชมป์เจลีกได้สำเร็จ หลังจากที่ต้นสังกัด โยโกฮามา เอฟ มารินอส คว้าแชมป์ลีกในเกมนัดสุดท้าย จากเกมที่เปิดบ้านชนะ เอฟซี โตเกียว ทีมอันดับที่ 2 ด้วยสกอร์ 3-0

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก True4U 

สถานการณ์ก่อนเกม โยโกฮามา เอฟ มารินอส มี 67 แต้ม ขณะที่ เอฟซี โตเกียว รองจ่าฝูงมี 64 แต้มทำให้เกมนี้ขอแค่ โยโกฮามา เอฟ มารินอส ไม่ถูกคู่แข่งบุกมาถล่ม 4 ลูก ในบ้านก็จะคว้าแชมป์ไปครองได้ทันที 

ทั้งนี้นอกจาก มารินอส จะไม่โดนยิงประตูแล้ว ยังสร้างความฮือฮาเพิ่มเติม เมื่อ ธีราทร กลายเป็นนักเตะที่เบิกประตูแรกในเกมนี้ จากจังหวะสับไกนอกกรอบ บอลไปแฉลบผู้เล่นโตเกียว ย้อยข้ามหัวผู้รักษาประตูเข้าไป มารินอสออกนำ 1-0 ก่อนจะจบเกมด้วยสกอร์ 3-0 สร้างความประทับใจให้กับแฟนบอลเจ้าถิ่น รวมทั้งแฟนบอลชาวไทยที่ติดตามผลงานของ ธีราทร เป็นอย่างยิ่ง 

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก J.League?เจลีก-ลีกฟุตบอลอาชีพแห่งประเทศญี่ปุ่น) 

จากผลดังกล่าวส่งผลให้ โยโกฮามา เอฟ มารินอส เก็บเพิ่มเป็น 70 แต้มจาก 34 นัด คว้าแชมป์เจลีกไปครองได้เป็นสมัยที่ 4 และเป็นแชมป์สมัยแรกในรอบ 15 ปี หลังจากก่อนหน้านี้เคยได้แชมป์ในปี 1995, 2003, 2004 ขณะเดียวกัน ธีราทร บุญมาทัน สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักเตะไทยคนแรกที่ได้แชมป์ฟุตบอลเจลีก อีกด้วย 

ที่มา . เฟซบุ๊ก Yokohama F.Marinos

 Credit: เฟซบุ๊ก Yokohama F.Marinos


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้