คลิปแมสด็อทคอม
 
  
    
Uploadภาพเบื้องหลังหนังดังฮอลลีวู้ด ที่เป็นตำนานจนถึงทุกวันนี้

https://petmaya.com/20-behind-the-scenes-of-famous-movies ;

รู้หรือไม่ว่า ผู้คิดค้นประดิษฐ์ภาพยนตร์เป็นคนแรกๆ ก็คือ โทมัส เอดิสัน กับเพื่อนร่วมงานของเขา วิลเลียม เคนเนดี ดิคสัน ที่เกิดขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1889 โดยสมัยนั้นถูกเรียกว่า “คิเนโตสโคป” (Kinetoscope) มีลักษณะเป็นตู้สูงประมาณ 4 ฟุต และมีลักษณะเป็น “ถ้ำมอง” ที่สามารถส่องดูได้ทีละคนเท่านั้น จนกระทั่งอีก 6 ปีต่อมา พี่น้องตระกูลลูมิแอร์ ชาวฝรั่งเศส ได้พัฒนาภาพยนตร์ถ้ำมองของเอดิสันให้สามารถฉายขึ้นจอใหญ่ได้ ซึ่งมีชื่อเรียกว่า “ซีเนมาโตกราฟ” (Cinematograph) และคำว่า “ซีเนมา” (Cinema) นี้เอง ได้ถูกนำมาเรียกเป็นชื่อเรียก “ภาพยนตร์” มาจนถึงปัจจุบัน 

หลังจากที่ได้รับความรู้ไปพอหอมปากหอมคอ วันนี้เพชรมายาจึงขอพาทุกท่านไปชมภาพเบื้องหลังภาพยนตร์ชื่อดังของฮอลลีวู้ดระดับตำนาน มาดูกันว่าคุณจะรู้จักภาพยนตร์เหล่านี้มากน้อยแค่ไหน 

1. It (1990)

 

2. Jurassic Park (1993)

 

3. The Shinning (1980)

 

4. The Lord of the Ring (2001-2003)

 

5. Jaws (1975)

 

6. Titanic (1997) 

 

7. Godzilla (1954)

 

8. The Terminator (1984)

 

ที่มา . https://www.boredpanda.com/movies-behind-the-scenes/?all_submissions=true&;media_id=1175142&utm_source=petmaya&utm_medium=referral&utm_campaign=organic

 

 

 

 

 

 

 Credit: https://www.boredpanda.com/movies-behind-the-scenes/?all_submissions=true&media_id=1175142&utm_source=petmaya&utm_medium=referral&utm_campaign=organic


เรื่องเด่นประจำสัปดาห์

more


  แสดงความคิดเห็น


  กรุณา Login เพื่อแสดงความคิดเห็น

  ส่ง Scoop ให้เพื่อน

  E-mail เพื่อน

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ

   

  แจ้งลบไม่เหมาะสม

  ชื่อ ผู้ส่ง

  E-mail ผู้ส่ง

  ข้อความ / เหตุผล

   


  Hot Story


  ความคิดเห็น

  Clipmass จัดให้